ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 มี.ค. 2561 10:23 น.

จำนวนการเข้าชม 1,050 ครั้ง

เรื่องราวเตือนภัยสำหรับคนที่ชอบเลี้ยงปลาสวยงามปลาแปลกๆ แต่ใครจะรู้ว่าแฝงด้วยความอันตราย มีผู้ประกาศชื่อดังคนหนึ่งในวงการสื่อมวลชนของเรา โพสเป็นอุทาหรณ์ไว้บนเฟสบุ๊คของเขา ว่าผู้จัดการส่วนตัว โดนพิษจากหางปลากระเบนเฉือนเข้าที่นิ้วก้อย จนเนื้อส่วนนั้นตายและต้องเฉือนออก ตอนนี้พักรักษาอาการต้องปลูกถ่ายเนื้อส่วนนั้นใหม่ด้วย
ผู้สื่อข่าวของเราเดินทางไปเยี่ยม คุณ ธนวัฒน์ เอื้ออาดูลย์กูล ผู้จัดการของคุณ เกรียงไกรมาศ พจสุนทร หรือที่หลายคนรู้จัก ว่าคุณเคนโด้ ผู้ประกาศและดีเจชื่อดัง ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กำลังนอนพักรักษาอาการอยู่ 
      
คุณธนวัฒน์ เปิดแผลที่โดนพาจากหางประเบนที่เลี้ยงไว้ให้ดู ตอนนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการรักษาที่เขาบอกว่า การปลูกถ่ายเนื้อที่บริเวณนิ้วก้อยที่โดนเฉือนเนื้อออกไปเนื่องจากว่าเนื้อบริเวณนั้นตายเป็นสีดำๆ โดยการสอดนิ้วไว้บริเวณในผิวหนังตรงหน้าท้อง 3 สัปดาห์ห้ามขยับเขยื้อนไปไหน  เขาก็เล่าให้ฟังย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เขาก็ล้างทำความสะอาดตู้ปลาตามปกติ แต่ไม่คาดคิดว่าปลากระเบน ที่ตนเองเลี้ยงทำท่าเหมือนจะกัดเลยรีบจะเอามือออกจากตู้ปลา โลคดีหน่อยที่ปลาไม่กัด แค่เฉือนนิ้วก้อยด้านขวา แต่ใครจะรู้ว่าเขาบอกว่าอาการคือมันปวดมาก ปวดจนบอกหมอว่าตัดนิ้วผมออกเถอะ จนไปโรงพยาบาลรอบแรกเย็บ3 เข็ม พอถัดมาอีก 3 วัน 6 วันเริ่มรู้วึกว่านิ้วบวม จนเนื้อที่นิ้วก้อยเริ่มตายจนกลายเป็นสีดำๆ จึงต้องคว้านเนื้อออก และรักษาตามอาการอย่างที่เห็น

ส่วนคุณเคนโด้ ผู้ที่นำเรื่องราวของผู้จัดดการส่วนตัวของตัวเองมาโพสต์ เพื่ออยากให้เรื่องราวนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงปลาต้องหาความรู้ให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อมาว่ามันต้องเลี้ยงยังไง มีพิษมากน้อยแค่ไหน / ส่วนปลากระเบนที่ผู้จัดการของเขาเลี้ยง เขาก็บอกว่าก็ไม่แน่ใจว่าเป็นพันธุ์อะไรเพราะตอนซื้อที่จตุจักร เห็นว่ามันสวยดีตัวกลมๆ มันว่ายไปมาในน้ำแล้วดูสวยงามเพลินตา ก็เลยซื้อมาเลี้ยง 8 ตัว ตายไป 2 เหลือ 6 ตัว ซึ่งตอนซื้อคนขายก็ไม่ได้บอกว่ามันมีพิษ / โชคดีที่โพสเรื่องราวบนโซเชียลจนมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญเรื่องเส้นเลือดท่านหนึ่งติดต่อมาขอรักษา ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าเคสแบบนี้ น้อยมากที่จะเจอ จึงฝากเตือนภัยหากคิดจะเลี้ยงปลาหรือว่าสัตว์แปลกๆ 

ส่วนปลากระเบนก็ยังคงจะเลี้ยงไว้ไม่นำไปทิ้งเด็ดขาด เพราะอาจจะเสี่ยงต่อความเสียหายของระบบนิเวศในแม่น้ำลำคลองบ้านเรา แต่จะศึกษาวิธีการเลี้ยงวิธีการดูแลปลาให้มากกว่านี้.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.