ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 เม.ย. 2561 11:47 น.

จำนวนการเข้าชม 1,085 ครั้ง

หลังโลกออนไลน์แห่กดไลน์หนุ่มสักลายสุดแปลก ระบุข้อความชัดเจน ว่าขอบริจาคอวัยวะให้กับโรงพยาบาลและสภากาชาดไทย กลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจ ถึงความใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ทีมข่าวทรูโฟร์ยูได้มีโอกาสเปิดใจแนวคิดหนุ่นเจ้าของลายสักคนนี้
หลังเฟสบุ๊คชื่อ Nopphadol Nakyod (นพดล นาคยศ) ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างสักอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โพสต์ภาพรอยสักบนแผ่นหลังชายคนหนึ่ง ข้อความ "ถ้าท่านใด พบร่างกายนี้ สิ้นชีวิตไม่มีลมหายใจ ช่วยเก็บส่งมอบให้กับ ร.พ.พระพุทธบาท สระบุรี หรือ สภากาชาดไทย ผมบริจาค ดวงตา หัวใจ ตับ ไต ปอด และอวัยวะอื่นๆ เพื่อประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ต่อไป ลงชื่อ นายสุวรรณ นาคสร้อย" ภาพนี้เผยแพร่ออกไป มีผู้คนต่างมาชื่นชมกันจำนวนมาก

คุณฆฤณ กมุทโยธิน ผู้สื่อข่าวทรูโฟร์ยู พูดคุยกับหนุ่มเจ้าของรอยสัก คุณสุวรรณ นาคสร้อย หรือ ต้น เปิดใจผ่านวีดีโอคอลว่า คุณต้นบริจาคอวัยวะมาตั้งแต่ปี 2560 จนล่าสุดมีความคิดอยากมีสิ่งไว้เตือนสติเพื่อไม่ให้ใช้ชีวิตประมาท และคิดว่าแผ่นหลังน่าจะกว้างพอให้สักข้อความ ซึ่งตัวคุณต้นเองก็ชอบเรื่องการสักอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยสักรูปอะไรลงบนร่างกายเลย ก็เลยเลือกสักข้อความนี้เสมือนเป็นการเตือนตัวเองให้ระมัดระวังในการขับขี่ เพราะทุกๆวันจะต้องขี่รถจักยานยนต์ไปทำงานระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งชีวิตคนเราไม่แน่นอน ไม่เราไม่ชนเขา เขาก็จะชนเรา ไปฟังเสียงคุณต้น

ส่วนคุณนพดล นาคยศ หรือ ช่างเอ็กซ์ ช่างสัก ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งนำภาพมาโพสต์ไว้ บอกว่า เป็นช่างสักมากว่า 4 ปี ไม่เคยเจอลูกค้าขอให้สักข้อความแบบนี้ ตอนได้รับข้อความสัก ยังถามกลับว่าแน่ใจหรือ เมื่อลูกค้ายืนยัน ครอบครัวลูกค้าไม่ขัดข้อง จึงช่วยกันออกแบบตัวอักษรให้ ใช้เวลาสักข้อความนี้ประมาณ 4 ชั่วโมง

ช่างสักแนะนำผู้ที่ต้องการสัก และชื่นชอบในรอยสัก หากตัดสินใจมาสักควรต้องปรึกษาครอบครัว และอยู่ในวัยที่บรรลุนิติภาวะแล้ว ซึ่งปัจจุบันร้านสักมีอยู่มากมายต้องเลือกที่มีความปลอดภัย และไม่ไปสักตามกระแสนิยมเพราะอาจจะมีผลกระทบกับการทำงาน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.