ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 เม.ย. 2561 11:55 น.

จำนวนการเข้าชม 1,078 ครั้ง

เกิดการณ์ไฟไหม้ราชเทวีอพาร์ทเมนต์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย หนึ่งในนั้น คือ น้องพี นายพีรณัฐ อินวกูล อายุ 17ปี นักเรียน รร.เตรียมอุดมศึกษา ญาตินำร่างของน้องกลับบ้านเกิดเพื่อทำพิธีทางศาสนาแล้ว คุณแม่บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ เนื่องจาก น้องพี เป็นความหวังของครอบครัว
ครอบครัวอินวกูล เดินทางเข้ารับศพที่นิติเวช โรงพยาบาล รามาธิบดี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยนิมนต์พระสงฆ์ นำดวงวิญญาณ กลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิดในจังหวัดลพบุรี 

ร้อยเอก ก้องกังวาล อินวกูล ทหารกองวิทยาการ ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ลพบุรี พ่อของ น้องพี เล่าถึงลูกชายให้ฟังว่า เป็นเด็กเรียนเก่ง ขยัน  นิสัยน่ารัก เป็นที่รักของทุกคน เข้ากับคนง่าย น้องพี มีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ เมื่อประมาณหนึ่งปีที่แล้ว สอบเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมได้ ทางครอบครัวจึงพาน้องมาหาห้องพักที่กรุงเทพ  ครอบครัวให้น้องอยู่คนเดียว เพื่อรู้จักการใช้ชีวิต และจะได้มีสมาธิในการเรียนมากยิ่งขึ้น  คุณพ่อ พูดคุยกับ น้องพี ครั้งสุดท้ายเมื่อสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยได้ถามไถ่สภาพความเป็นอยู่เหมือนปกติ  ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม แต่น้องพี ยังอยู่กรุงเทพเพื่อเรียนพิเศษ และบอกว่า จะกลับลพบุรี วันที่ 9 เมษายน นี้ แต่ก็มาเกิดเหตุขึ้นก่อน

ย้อนกลับไปในวันเกิดเหตุ คุณแม่ของน้องพี เห็นข่าวไฟไหม้ จึงพยายามติดต่อลูกชาย แต่ติดต่อไม่ได้ ด้วยความเป็นห่วง จึงรีบเดินทางมาจากลพบุรี กระทั่งทราบว่าน้องพี เสียชีวิตแล้ว หลังจากรับศพ ก็ได้มีพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ น้องพี ที่ห้องพัก กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดดงสวอง (ดง-สะ-หวอง) ตำบล เขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี และจะฌาปณกิจศพ ในวันเสาร์ที่ 7 เมษายนนี้

ในส่วนของคดี พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 100 ปาก ทั้งผู้พักอาศัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ และพนักงานดับเพลิง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ เพื่อใช้ประกอบในสำนวนคดี ซึ่งจนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มีการเรียกบุคคลใดไปแจ้งข้อกล่าวหา

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.