ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 เม.ย. 2561 11:36 น.

จำนวนการเข้าชม 1,094 ครั้ง

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ยายที่ถูกล่ามโซ่ติดกับเสาบ้านแล้ว พบป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ พักอาศัยอยู่กับญาติ ไม่มีลูกหลานดูแล
หลังโซเชียลแชร์เรื่องราว ของคุณยายที่ถูกล่ามโซ่อยู่ภายในบ้าน ขณะถูกทารุณทางร่างกาย และผู้โพสต์ได้ขอความช่วยเหลือจากสังคมให้ช่วยคุณยาย

ล่าสุด นางฐิติลักษณ์ แสงงาม นายอำเภอพนมสารคาม ลงพื้นที่ติดตามให้ความช่วยเหลือ นางสาวเชื่อม (สงวนนามสกุล) อายุ 83 ปี ซึ่งปกติจะพักอาศัยอยู่กับ นางวิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี น้องสาวต่างมารดา ที่รับมาดูแล โดยวันที่เกิดเหตุ น้องสาวมีธุระต้องออกไปทำธุระด้านนอก จึงได้ฝากคนข้างบ้านให้ช่วยดูแลคุณยายเชื่อมแทน ซึ่งคนข้างบ้านได้ให้หลานมาดูแล และพบว่าคุณยายถูกล่ามโซ่ไว้ จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอ แล้วนำเรื่องมาลงโซเชียล

จากข้อมูลพบว่า คุณยายไม่มีลูกหลาน และมีอาการป่วยเป็นอัลไซเมอร์ จำอะไรไม่ค่อยได้ โดยในช่วงประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมา คุณยายได้เดินหายออกจากบ้านไป ตั้งแต่ช่วง 14.00 น. ทางผู้ที่ดูแล ได้แจ้งชาวบ้าน และหน่วยกู้ภัยให้ช่วยกันออกตามหา จนพบคุณยายนั่งตากฝนอยู่กลางทุ่งนา ในเวลา 22.00 น. เนื่องจากยายหลงทาง และกลับไม่ถูก ทำให้ผู้ที่ดูแลเกิดความเป็นห่วง กลัวว่าคุณยายจะได้รับอันตราย จึงได้นำโซ่มาล่ามคุณยายไว้

ส่วนที่มีกระแสว่ามีการทำร้ายร่างกายคุณยาย เมื่อทำการตรวจสอบแล้ว ไม่พบบาดแผล หรือการถูกทำร้าย ในลักษณะทุบตี มีเพียงบาดแผลที่เกิดจากโซ่ที่ล่ามอยู่ที่บริเวณข้อเท้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

ด้าน นายวารชัย คล้ายสุวรรณ์ ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า ใจจริงไม่คิดว่าจะให้เป็นกระแสดังขนาดนี้ แค่ต้องการให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือดูแลเท่านั้น และก็ไม่รู้ขั้นตอนว่าต้องไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ทราบเรื่องก่อน ซึ่งยอมรับว่าโพสต์คลิปนี้โดยไม่ได้คำนึง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จะเข้ามาให้การช่วยเหลือดูแลเรื่องสุขภาพร่างกาย และบาดแผล ส่วนที่อยู่อาศัยของคุณยายเชื่อมนั้น ทางอำเภอเตรียมใช้งบประมาณเพื่อก่อสร้างพื้นที่พิเศษ ที่มีลักษณะคล้ายเปลเด็ก เพื่อให้คุณยายอยู่แต่ในพื้นที่ เฉพาะที่กำหนดไว้ ในช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน และจะไม่ให้มีการล่ามโซ่คุณยายเชื่อมอีก 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.