ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 เม.ย. 2561 11:48 น.

จำนวนการเข้าชม 1,775 ครั้ง

ครูปรีชา ยื่นฟ้อง หมวดจรูญ ยักยอกทรัพย์และรับของโจร พร้อมฝากประชาชนที่ติดตามว่า ให้อดใจรอฟังผลการพิจารณาของศาล ก่อนวิพากษ์วิจารณ์
ครูปรีชา ใคร่ครวญ พร้อม นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความ เดินทางมายื่นฟ้อง ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล ในข้อหา ยักยอกทรัพย์หาย และรับของโจร 

ทนายวรยุทธ ระบุว่า การยื่นฟ้องครั้งนี้เป็นการใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ในกรณีที่พนักงานสอบสวนมีคำสั่งไม่ฟ้อง ทางผู้เสียหายก็มีสิทธิ์ที่จะฟ้องต่อศาลด้วยตนเอง ซึ่งศาลจะพิจารณาไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ โดยหลักฐานในการการยื่นฟ้อง มีสำนวนบางส่วนที่มาจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

ทนายวรยุทธ ระบุอีกว่า ส่วนที่กองบังคับการปราบปราม ไม่ได้สั่งฟ้องในคดีนี้ ถือเป็นดุลยพินิจของทางกองปราบ ทางครูปรีชาก็เคารพในการตัดสินใจ แต่ขณะนี้กำลังพิจารณาอยู่ว่าคำสั่งไม่ฟ้องนั้น ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนทำซองลอตเตอรี่หายก็เป็นความผิดอีกฐานหนึ่ง ที่กำลังพิจารณาอยู่ว่าจะดำเนินการหรือไม่ รวมถึงกำลังพิจารณาในการฟ้องผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำการทุจริต, ละเมิดต่อกฎหมาย หรือทำให้ได้รับความเสียหายอย่างไรบ้าง

ด้านครูปรีชา กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ ยังมั่นใจในความบริสุทธิ์ และเชื่อในพยานหลักฐานที่มี โดยในการยื่นฟ้องครั้งนี้ มีการนำประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์รวมถึงเอกสารหลักฐานต่างๆมาเพื่อพิสูจน์ว่าลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลเป็นของตัวเองจริง ซึ่งส่วนตัว มีความมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าจะสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ส่วนศาลจะพิจารณาออกมาผลเป็นอย่างไร ก็พร้อมที่จะรับ 

ทั้งนี้ ขอฝากประชาชนที่ติดตามข่าวนี้ว่า ให้อดใจรอฟังผลการพิจารณาของศาลก่อนว่าจะออกมาอย่างไร จากนั้น หากจะวิพากษ์วิจารณ์ก็ค่อยวิจารณ์หลังรู้ผลคดีแล้ว 

ส่วนคนสนิทครูปรีชา นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว หรือฟ้า หลังมีคลิปเสียงที่มีการเผยแพร่ กล่าวพาดพิงตำรวจกองปราบปรามว่า มีการรับผลประโยชน์เพื่อช่วยเหลือทางคดี หวย 30 ล้าน

ล่าสุด พันตำรวจเอกธนดล แก้วอุบล รักษาราชการแทนรองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท .ระบุว่า  ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิปเสียงทั้งหมด ว่ามีบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้องกับการสนทนาดังกล่าวบ้าง รวมถึงต้องตรวจสอบคลิปดังกล่าวว่ามีการตัดต่อหรือไม่ และจำเป็นต้องเชิญตัวนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ถึงที่มาของคลิปดังกล่าว  

และเมื่อเสร็จสิ้นการตรวจสอบคลิปจะออกหมายเรียกนางสาวกนกพรรณ และบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา หมิ่นประมาท ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุดไม่เกิน 3 ปี และที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ออกหมายจับ เพราะอัตราโทษสูงสุดในคดีดังกล่าว ไม่เกิน 3 ปี ไม่เหมือนกรณีก่อนหน้านี้ ที่ตำรวจ ปอท.มีการออกหมายจับ นางสาวกนกพรรณ ในข้อหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก ซึ่งะข้อมูลนั้น ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ และในข้อหาดังกล่าวมีอัตราโทษสูงสุด 5 ปี จึงสามารถดำเนินการออกหมายจับได้ทันที และหากตรวจสอบแล้วพบว่าความผิดเข้าข่ายความผิดอื่น ก็จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.