ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 เม.ย. 2561 11:12 น.

จำนวนการเข้าชม 1,291 ครั้ง

เฟสบุ๊กผู้ใช้รายหนึ่ง แชร์ภาพเด็กชายวัย 16 ปีใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมขายข้าวไข่เจียวหารายได้พิเศษเลี้ยงดูครอบครัว และเป็นทุนการศึกษา จนเป็นที่ชื่นชมในโลกออนไลน์ ในเรื่องของความขยันอดทนและไม่ย่อท้อต่อความลำบากแม้ว่าจะเสียทั้งพ่อและแม่ไป
ไข่เจียวสีเหลืองทอง หน้าตาน่าทา กระทะนี้ ดูผิวเผินอาจเป็นเพียงไข่เจียวธรรมดาที่ใครๆก็ต้องเคยทำและกินกันอยู่บ่อยๆ แต่ความไม่ธรรมดาคือไข่เจียวกระทะนี้มาจากฝีมือของน้องโอ หรือ พุฒิพงศ์ ใจหาญ หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่ ใช้เวลาในช่วงปิดเทอมก่อนจะขึ้่นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มาขายข้าวไข่เจียว เพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือต่อ และ แบ่งเงินอีกส่วนเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว ที่สูญเสียทั้งพ่อและแม่ไปแล้วทั้งคู่ น้องโอมีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ทุกคนอายุไล่เรี่ยกัน โดยน้องโอเป็นลูกคนที่ 4

ทุกวัน น้องโอจะเดินทางจากซอยสุขสวัสดิ์ 76 โดยรถตู้ และต่อรถเมล์สาย 140 มาลงที่เซ็นทรัลพระราม 2 มาขายข้าวไข่เจียวทุกๆวันเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน แล้ว โดยอาศัยพื้นที่หน้าร้านส้มตำของ พี่สาวต่างแม่ ที่แบ่งพื้นที่เล็กๆ ให้น้องชายได้หารายได้ 

ตอนนี้ผมก็อยู่กับน้องโอครับ หรือ น้องไข่เจียว ที่กำลังเป็นกระแสแชร์กันอยู่ในโลกโซเชียลถึงความสู้ชีวิต ถ้าเทียบกับเด็กมัธยมปลาย ในวัยเดียวกัน ที่เลือกใช้เวลาในช่วงปิดเทอม มาขายไข่เจียวเป็นรายได้พิเศษเพื่อเป็นทุนการศึกษาในการเรียนต่อ 

จากการได้สัมผัสและพูดคุย กับน้องโอรับรู้ได้ว่าเด็กหนุ่มวัย 16 ปีคนนี้ มีความมุ่งมั่น ในการพิถีพิถันทำข้าวไข่เจียวทุกกระทะออกมาด้วยใจ  มีความอดทน และใฝ่ดี ตั้งใจที่จะเรียนหนังสือและมุมานะเพื่ออนาคตของตัวเอง ไม่จมอยู่กับเศร้าต้องกำพร้าพ่อแม่  

ผู้ที่เดินทางผ่านไปมาในย่านนี้  พอได้กลิ่นหอมของไข่เจียว ก็อดจะหนุน และให้กำลังใจน้องโอ๋ ไม่ได้ และคำบอกเล่า ถึงความสู้ชีวิตของเด็กหนุ่มคนนี้ ประกอบกับน้องโอ๋เป็นคน สุภาพ อ่อนน้อม ยิ่งสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และทุกคนยังชื่นชมในความขยัน พร้อมให้กำลังใจในการใช้ชีวิตที่จะโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต

เมนูข้าวไข่เจียวของน้องโอ ความพิเศษอยู่ที่ ลูกค้าทุกคนสามารถเลือกตักส่วนผสมได้ด้วยตัวเอง ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 10 อย่าง และมีส่วนผสมพิเศษ คือ ไข่มดแดงที่จะมีเป็นบางช่วงเวลาเท่านั้น ด้วยราคาข้าวไข่เจียว 1 ฟอง 25 บาท 2 ฟองราคา 30 บาท สามารถเลือกนั่งทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านได้ตามสะดวก

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.