ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 เม.ย. 2561 11:33 น.

จำนวนการเข้าชม 986 ครั้ง

โลกออนไลน์ แห่แชร์คลิป รถเก๋ง ไม่ยอมหลบรถฉุกเฉิน ที่กำลังเปิดไฟขอทาง ซึ่งเหตุการณ์นี้ ท้ายที่สุดผู้ป่วย เสียชีวิต มีคนวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากว่า กระทำไม่เหมาะสม
นี่เป็นคลิปเหตุการณ์รถฉุกเฉินคันหนึ่ง เปิดไซเรนขอทาง ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากมีผู้ป่วยต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางในช่องขวาสุด มีรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟต์ สีแดง ไม่ยอมหลบ และขับแช่อยู่เลนขวา เมื่อรถฉุกเฉินขับตามได้สักระยะจึงต้องแซงซ้าย  ซึ่งในรถฉุกเฉิมคันนี้ มีผู้ป่วย ชื่อ นายประสิทธิ์ แรมครบุรี อายุ 61 ปี กำลังเดินทางจากโรงพยาบาลลาดกระบัง กรุงเทพฯ เพื่อไปที่โรงพยาบาล ครบุรี จังหวัด นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลใกล้กับภูมิลำเนาบ้านเกิด และเสียชีวิตลง แล้ว เมื่อเวลาประมาณ  1 ทุ่ม ของวันที่ 6 เมษายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เกิดเหตุการณ์

เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.)  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดสระผักโพด จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายประสิทธิ์ พบว่า  ครอบครัว และญาติๆ พากันนั่งจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดย นางสาว สายใจ แรมครบุรี บุตรสาวคนโตของผู้ตาย เล่าว่า  คุณพ่อ ทำงานอยู่ที่ลาดกระบัง  มีอาการปวดหัว แต่ไม่ยอมไปหาหมอ  กระทั่งวันที่ 5 เมษายน อาการทรุดลงอย่างกะทันหันจนไม่รู้สึกตัว ครอบครัวจึงนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลลาดกระบัง   แพทย์ลงความเห็นว่า มีอาการสมองขาดออกซิเจน หากรักษา ก็ทำได้ แต่จะกลายเป็นเจ้าชายนิทรา  ครอบครัวจึงตัดสินใจ ส่งตัวคุณพ่อกลับมารักษาที่โรงพยาบาลครบุรี บ้านเกิด เพื่อหวังให้บรรดาญาติพี่น้องทั้งหมด มาดูใจกัน แต่มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก่อน 

ซึ่งช่วงเกิดเหตุ มีแม่และน้องชาย นั่งไปในรถฉุกเฉินกับพ่อ จนมาเห็นคลิปดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันมาจำนวนมาก  ตอนนี้แม้ครอบครัว ไม่ติดใจเอาความอะไรกับคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว และขออโหสิกรรมให้ เพราะอยากให้พ่อจากไปอย่างสงบ แต่อยากฝากบอกว่า สิ่งที่ทำนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ควรจะมีน้ำใจมากกว่านี้ เพราะรถฉุกเฉินที่เปิดไซเรนและไฟขอทางนั้น มีผู้ป่วยอยู่ในรถ ส่วนใหญ่ต้องเร่งส่งตัวไปทำการรักษา มีชีวิตเป็นเดิมพัน 

สำหรับพิธีฌาปนกิจศพของนายประสิทธิ์ แรมครบุรี จะมีขึ้นในนี้ (9 เม.ย.) เวลา 14 นาฬิกา ที่วัดสระผักโพด ตำบล ครบุรีใต้ อำเภอ ครบุรี จังหวัด นครราชสีมา

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.