ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 เม.ย. 2561 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 1,241 ครั้ง

ตำรวจเผยผลชันสูตร เศรษฐินีสาว รู้ผลวันนี้ ( 9 เม.ย.) ด้านชาวบ้านเชื่อวิญญาณผู้ตายเฮี้ยน ลมพัดรูปเกือบหล่น ชี้ มาทวงความเป็นธรรม
พลตำรวจตรีถวาย บูรณรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ เปิดเผยความคืบหน้า คดีพบ นางสาวดวงจันทร์ ทวีพันธ์ สาวปล่อยเงินกู้เสียชีวิตในรถ สภาพศีรษะถูกคลุมถุงพลาสติก ว่า การสืบสวนร้อยละ 80 พุ่งเป้าประเด็นการฆ่าตัวตาย โดยดูจากพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดร้านสะดวกซื้อในสถานีบริการน้ำมัน ที่พบนางสาวดวงจันทร์คนเดียว และหลักฐานการใช้โทรศัพท์ที่นางสาวดวงจันทร์ต้องจ่ายเงินกู้ประมาณ 2 ล้านบาท แต่กดเงินจากตู้ เอทีเอ็ม เพียงแสนกว่าบาท

ส่วนประเด็นอื่นไม่ได้ตัดทิ้ง และการที่ญาตินางสาวดวงจันทร์ ติดใจว่าอาจเป็นฆาตกรรมก็คิดได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจทำงานตามพยานหลักฐาน

และวันนี้ (9 เม.ย.) มอบหมายให้ พันตำรวจเอกสุรโชค เจษฎาเดช ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ ไปรับผลการผ่าพิสูจน์ศพจากโรงพยาบาลตำรวจ และผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ ก็จะให้ความกระจ่างได้

ขณะเดียวกัน พลตำรวจตรี สุภากร คำสิงห์นอก ผู้บังคับการกองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ทีมงานชุดสืบสวน ลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ หาข้อมูลคดีดังกล่าว และคลี่คลายคดีเร็วที่สุด ซึ่งให้น้ำหนักทุกประเด็น พร้อมประสานข้อมูลกับตำรวจในพื้นที่ เพื่อให้การทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ส่วนบรรยากาศในงานศพ พบว่า ขณะพิธีกรอ่านประวัติ นางสาวดวงจันทร์ ก่อนประกอบพิธีเผาจริง ได้เกิดลมหมุนพัดอย่างแรงใส่เต็นท์ จนเต็นท์ซึ่งเป็นโครงเหล็กโอนเอียง พักใหญ่จงสงบลง ต่อมาในช่วงวางดอกไม้จันทน์ เมื่อแขกที่มาร่วมงานเดินไปขึ้นเมรุเผา ก็ได้เกิดลมพายุพัดมาอีกอย่างแรง จนทำให้รูปตั้งหน้าศพทำท่าจะล้ม ทำให้หลายคนเชื่อว่า วิญญาณคนตายมาสั่งเสียและขอให้ทวงความเป็นธรรม

ขณะที่ เพื่อนของผู้เสียชีวิต บอกกับว่า ไม่เชื่อว่านางสาวดวงจันทร์ จะฆ่าตัวตาย เนื่องจากในรถคันเกิดเหตุ และสภาพศพผู้เสียชีวิตพบข้อพิรุธหลายอย่าง 

ขณะเดียวกัน นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า คดีนี้ประชาชนอยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ส่วนที่ตำรวจแถลงว่าให้น้ำหนักผู้ตายฆ่าตัวตาย เพราะถูกกดดันเรื่องเงินกู้ ตนได้ให้คำเสนอแนะไปว่า อย่าเพิ่งตัดประเด็นอื่นทิ้ง ไม่ว่าจะประเด็นชู้สาว หรือ ประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.