ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 เม.ย. 2561 11:30 น.

จำนวนการเข้าชม 982 ครั้ง

ทำเอาเหล่า “อากาเซ่” ใจหายใจคว่ำ สำหรับหนุ่ม “แบมแบม” สมาชิกวงก็อตเซเว่น หลังเพิ่งรอดทหาร เนื่องจากมีผู้สมัครครบตามหน่วยต้องการ เราไปเปิดประวัติ แบมแบม ที่หลายคนอาจยังอาจไม่รู้จัก ว่าเขาเป็นใครทำไมเป็นสาเหตุให้แฟนคลับล้นหน่วยคัดเลือกทหารกองเกิน
บรรยากาศการคัดเลือกทหาร ที่อำเภอเมือง จังหวัดเลย ซึ่งมีผู้คัดเลือกทหารเป็นจำนวนมาก มีชายไทยอยู่ในเกณฑ์คัดเลือกทหารกว่า 318 คน ซึ่งรับจำนวน 100 คน ทุกๆ ปี จะมีสีสันของบรรดาสาวประเภทสองที่เดินทางมาคัดเลือกทหารด้วย แต่ครั้งนี้มีสาวประเภทสองความสวยระดับนางแบบมาคัดเลือกด้วย ทำให้ผู้พบเห็นต่างอึ้งในความงาม

สาวประเภทสองคนที่ว่านี้ชื่อ นายนัฐวัตร์ สุโขยะชัย อายุ 21 ปี บอกว่า ทำงานเกี่ยวกับการจัดหานายแบบนางแบบให้กับบริษัทโมเดลลิ่งที่สิงคโปร์ ต้องเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ-สิงคโปร์บ่อยๆ ก่อนหน้านี้รับงานที่สิงคโปร์ไว้แล้ว 3 เดือน แต่ก็ต้องกลับมาให้ทันเดือนเมษายนเพื่อรับการเกณฑ์ทหาร แต่ไม่ได้คัดเลือกเพราะสภาพจิตใจไม่ได้ อีกทั้งผ่าตัดแปลงเพศเป็นหญิงแล้ว แต่หากมีโอกาสอยากเป็นทหารเรือ

ส่วนที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม เขตสายไหม กรุงเทพฯ  นายกันต์พิมุก ภูวกุล หรือ แบมแบม สมาชิกวงก็อตเซเว่น โล่งใจไม่ต้องจับใบดำใบแดง เพราะมีผู้สมัครเข้าเป็นทหารเต็มจำนวนที่ต้องการแล้ว ทั้งหมด 74 คน จากผู้ที่มีสิทธิเข้าคัดเลือกทหารกองเกิน 519 คน ซึ่งหลังรับใบ สด.43 แล้ว แบมแบมได้เดินทางกลับทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน

ก่อนหน้านี้แบมแบม ได้ให้สัมภาษณ์ในช่วงที่รอตรวจร่างกายว่า ตนเองตั้งใจที่จะจับใบดำและใบแดง เพราะอยากทำทุกอย่างให้จบ หากได้ใบแดงตนเองยินดีเป็นทหาร และไม่กังวลเรื่องงานเพราะยังมีเพื่อน ๆ ในวงคอยช่วยเหลือ ซึ่งก่อนมาเพื่อน ๆ ในวงได้ให้กำลังใจแล้ว

สำหรับแบมแบม เดินทางมายื่นเอกสารที่หน่วยคัดเลือกทหารกองเกิน ตั้งแต่เวลา 7 นาฬิกา ก่อนเข้าตรวจร่างกาย ตามกระบวนการ โดยแบมแบม เป็นชายไทยประเภทดี 1 ประเภท 1 ที่มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์เหมาะตามคุณสมบัติของผู้ที่จะเป็นทหาร โดยมีส่วนสูง 174 เซนติเมตร และรอบ-อก 83 

ส่วน เก้า จิรายุ ที่เดินทางมายื่นผ่อนผันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยเก้าให้เหตุผลในการผ่อนผันว่าติดเรียน ซึ่งขณะนี้กำลังเรียนปริญญาโท และช่วงนี้มีงานละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ หากต้องเกณฑ์ในปีนี้ กลัวว่าจะมีปัญหา ส่วนตัวเคยตั้งใจที่อยากจะสมัครเป็นทหาร หากไม่ติดอะไร อยากลองสมัครเพราะแค่ 6 เดือน ส่วนอาการเจ็บขา จากอุบัติเหตุล้มทำให้เอ็นที่เข่าขาดบางส่วน แต่ไม่มีผลต่อการเป็นทหารในอนาคต

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.