ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 เม.ย. 2561 11:51 น.

จำนวนการเข้าชม 964 ครั้ง

กลายเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เมื่อกู้ภัยก่อเหตุวิวาทกัน เพราะแย่งรับส่งผู้บาดเจ็บ หรือผู้เสียชีวิต ข้ามพื้นที่ ล่าสุดกลุ่มร่วมกตัญญูและกลุ่ม อปพร. ถึงขั้นยิงใส่กัน แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร
โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล บางเขน กลายเป็นสังเวียนเดือด ที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และ อปพร. เปิดศึกทะเลาะกันอย่างดุเดือด หลังจากกลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างว่าเป็นกลุ่ม อปพร. ไม่พอใจที่ถูกกลุ่มร่วมกตัญญูนำคนบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ถึงขึ้นยิงปืนใส่ จน สาวิตรี ศรีวิเศษ อายุ 21 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับบาดเจ็บ โดยไม่สนใจสายตาคนที่อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ

สาวิตรี เล่าเหตุการณ์ให้ทีมข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตามคลิป อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณหน้าโรงเรียนไทยรัฐ ถนนวัชรพล ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมงานจึงได้เดินทางลงพื้นที่ จากนั้นได้พบว่าทีมเจ้าหน้าที่ อปพร. กำลังช่วยเหลืออยู่ แต่เจ้าหน้าที่ อปพร. กลุ่มนี้ ไม่มีอุปกรณ์ในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พวกเธอจึงเจรจาให้ยืมอุปกรณ์จากร่วมกตัญญู และตกลงกันว่า จะให้ อปพร. เป็นคนนำตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้นทีมร่วมกตัญญู จะตามไปเก็บอุปกรณ์คืนที่โรงพยาบาล 

แต่เมื่อเดินทางไปถึงโรงพยาบาล กลับมีเจ้าหน้าที่ อปพร. อีกกลุ่มหนึ่งดักรออยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมตะโกนโวยวายกล่าวหาทีมมูลนิธิร่วมกตัญญูว่า แย่งนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล จากนั้นต่างฝ่ายต่างก็เรียกคนของตัวเองเข้ามาสบทบ ก่อนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันถึงขั้นใช้ปืนยิง

แพทย์ยังไม่สามารถผ่าตัดนำลูกกระสุนออกจากไล่ของสาวิตรีได้ เพราะกลัวจะไปโดนจุดสำคัญ ขณะนี้ได้แจ้งความและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว

ส่วนคดีความ ตำรวจกำลังแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อตามหามือยิง แต่ยังไม่ยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ของกู้ภัยทั้งสองฝ่ายหรือไม่ หรืออาจมีมือที่ 3 แฝงตัวมาลอบยิงระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายกำลังเจรจากันอยู่หน้าโรงพยาบาลก็เป็นได้

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.