ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 เม.ย. 2561 14:29 น.

จำนวนการเข้าชม 995 ครั้ง

วันนี้ 13 เมษายน วันสงกรานต์ แต่หลายพื้นที่เริ่มกิจกรรมสาดน้ำกันไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ ตามจุดใหญ่ๆ นักท่องเที่ยวคึกคักมาก
เริ่มกันที่บริเวณสถานประกอบการบาร์เบียร์  บริเวณปากซอย 7-8 ถนนชายหาดเมืองพัทยา จังหวัด ชลบุรี นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทย ต่างพากันเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก โดยสถานประกอบการบาร์เบียร์ จะจัดเตรียมถังน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

นอกจากนี้พบว่า บรรดาพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ ได้นำเอาปืนฉีดน้ำมาจัดจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว ถือเป็นการหารายได้พิเศษอีกด้วย   สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในเมืองพัทยา จะเริ่มอย่างเป็นทางการวันนี้ 13 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน หรือ วันไหลเมืองพัทยา นั่นเอง

ขึ้นเหนือ ไปที่จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเล่นสาดน้ำสงกรานต์วันแรกเริ่มขึ้นอย่างคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติ พากันสวมเสื้อผ้าสีสันสดใส ออกมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะที่บริเวณลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ มีนักท่องเที่ยวหลายร้อยคน ออกมาเล่นน้ำกันตลอดช่วงบ่าย 

เช่นเดียวกับย่านถนนลอยเคราะห์ ย่านที่พักและแหล่งรวมร้านอาหารของกลุ่มนักท่องเที่ยวโซนตะวันตก มีนักท่องเที่ยวจับจองพื้นที่หน้าร้านออกมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก 
           
ส่วนบรรยากาศรอบคูเมืองเชียงใหม่ ที่เป็นไฮไลท์สงกรานต์เชียงใหม่ เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำกันบ้าง แต่ยังไม่คึกคักมากนัก ขณะที่นักท่องเที่ยวหลายคนเดินเลือกซื้อถังน้ำ และปืนฉีดน้ำไว้ใช้เล่นสงกรานต์ตามร้านจำหน่ายรอบคูเมือง   โดยคาดว่าในวันนี้ (13 เม.ย.) ประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 5 หมื่น  คน จะออกมาเล่นน้ำรอบคูเมืองกันตลอดทั้งวัน   ขณะที่ตำรวจ ส่งเจ้าหน้าที่ออกตระเวนดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ พร้อมตรวจตราห้ามใช้อุปกรณ์ฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว 

ต่อกันที่ภาคอีสาน ที่บริเวณเกาะวัฒนธรรม ลานฮัก ลานแพง นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด ขอนแก่น พร้อมด้วยนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศบาลนครขอนแก่น นำประชาชนรดน่ำพระพุทธพระลับ พระประจำจังหวัดขอนแก่น ที่ได้นำมาประดิษฐานชั่วคราวภายในเกาะวัฒนธรรม พร้อมกับพระพุทธรูปจาก 20 คุ้มวัด เพื่อให้ประชาชนได้รดน้ำ ขอพรจากพระคู่บ้านคู่เมือง ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกในการเปิดงานสุดยอด สงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว จังหวัด ขอนแก่น จากนั้นตัวแทนจากชุมชนต่างๆ ได้รดน้ำขอพรผู้ว่าราชการ จังหวัดขอนแก่นอีกด้วย

ขณะที่เวทีรำวงย้อนยุค ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกเป็นวันแรก โดยทางผู้ว่าราชการ จังหวัดขอนแก่น  และ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครขอนแก่น ได้ร้องเพลงให้ผู้เข้าร่วมงานได้รำวงกันอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง ถือว่าเป็นกิจกรรมภาคบันเทิงที่เริ่มขึ้นบนถนนข้าวเหนียว ส้รางสีสันให้กับงานสงกรานต์ก่อนที่มีขึ้นอย่างเป็นทางการวันนี้ (13 เม.ย.) 

ลงใต้ไปดูบรรยากาศงานเทศกาล หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ที่ อำเภอ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จัดขึ้น  เมื่อวานนี้ เริ่มอย่างเป็นทางการเป็นวันแรก ตั้งแต่ช่วงเย็น โดยนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย ด๊อกเตอร์ ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่  เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางประชาชน นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ  โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ เป็นจำนวนมาก

ไฮไลท์ คือ การปล่อยขบวนคาร์นิวัลหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ และขบวนแฟนซีแต่งกายด้วยชุดไทยแห่ไปในตัว

เมืองหาดใหญ่เพื่อสร้างสีสัน และบรรยากาศยิ่งค่ำก็ยิ่งสนุกสนานและชุ่มฉ่ำ โดยเฉพาะในย่านถนนเสน่หานุสรณ์ และถนนธรรมนูญวิถี อัดแน่นไปด้วยผู้คนที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์กลางคืน ตามคอนเซ็ปต์ของงาน จนแทบไม่มีที่ยืน พร้อมกับมีกิจกรรมบนเวที และคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ยิ่งทำให้บรรยากาศสนุกสนานมากขึ้น ยิ่งดึกคนยิ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่  โดยในคืนนี้ (13 เม.น.) จะเปิดให้มีการเล่นน้ำต่อเนื่องอีก 1 วัน 

ปิดท้ายไปดูคลิปน่ารักๆ ของตำรวจ ที่ออกสเตปเต้นประกอบเพลง สร้างสีสันวันสงกรานต์  สลัดชุดเครื่องแบบ หันมาแต่งชุดไทย เต้นท่าบีบอย เพลง รำวงสงกรานต์


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.