ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 พ.ค. 2561 11:46 น.

จำนวนการเข้าชม 888 ครั้ง

นายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรีประชุมนอกสถานที่ ที่จังหวัดบุรีรัมย์วันนี้ แต่ดูเหมือนว่าไฮไลต์จะอยู่ที่การลงพื้นที่พบประชาชนทั้งที่จังหวัดสุรินทร์ และ ที่บุรีรัมย์เมื่อวานนี้
ไล่เลียงไทม์ไลน์ตั้งแต่นายกฯ ถึงแผ่นดินถิ่นอิสานจังหวัดสุรินทร์กันก่อน ในช่วงเช้า ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ และเดินทักทาย ประชาชนชาวอำเภอกาบเชิง จำนวน 300 คน ที่มาให้การต้อนรับ ซึ่งชาวบ้านได้ พากันร้องเพลง คืนความสุขให้ประเทศไทย และสู้เพื่อแผ่นดิน ต้อนรับนายกรัฐมนตรีอย่างพร้อมเพรียง นายกรัฐมนตรี ก็เดินทักทายถือไมค์ร้องเพลง ไปพร้อมกับประชาชนด้วย 

จากนั้นนายกฯ เดินทางต่อไปที่บ้านท่าสว่าง เยี่ยมชุมชนท่องเที่ยว โอทอป นวัติวิถี  เยี่ยมชม ศูนย์รวมจำหน่าย ผ้าไหมพื้นบ้านของ จ.สุรินทร์  รวมถึงมีกลุ่มทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านจันทร์โสมา

สแตนเชียร์ในสนามช้างอารีน่า แน่นขนัดด้วยชาวบุรีรัมย์กว่า 3 หมื่นคน ที่มารอต้อนรับนายกรัฐมนตรี พร้อมเสียงตะโกนกึกก้อง "นายกฯสู้ๆ" ระหว่าง แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำนายกรัฐมนตรีเดินรอบสนาม โดย นายกฯทำมือสัญลักษณ์ I Love You ทักทายประชาชนที่มาต้อนรับนายกรัฐมนตรี ยังแนะนำ ครม.ที่ลงพื้นที่ และถือเป็นครั้งแรก ที่แนะนำนักการเมืองที่มารอต้อนรับ ทั้งคุณนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย 

ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีขึ้นโพเดี้ยมปราศรัยกับชาวบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวสังเกตท่าทีของนายกรัฐมนตรีว่า น่าจะตื่นเต้นอยู่พอสมควร จนทำโพยที่เตรียมพูดหล่น  ซึ่งในปราศรัย นายกรัฐมนตรี ขอคนบุรีรัมย์ ให้รักกันเช่นนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่าให้ใครมาแบ่งแยก พร้อมทิ้งท้ายว่า ใครอยู่ต่างประเทศก็อยู่ไป

นายกรัฐมนตรียังทดสอบขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ กับนายเนวิน ที่สยามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันโมโตจีพีระดับโลกเดือนตุลาคมนี้ด้วย

ช่วงเย็น นายกรัฐมนตรี ยังเดินชมถนนคนเดินเซราะกราว ริมคลองละลมโบราณลูกที่ 1 ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นถนนสายวัฒนธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมนั่งชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และไม่ลืมที่จะลิ้มลองอาหารพื้นบ้าน อย่าง  ขนมจีนน้ำยาโบราณ ลูกชิ้นทอดยืนกินบุรีรัมย์ ไส้กรอกลาวา ข้าวต้มด่าง  ก่อนเดินทางกลับที่พัก

การลงพื้นที่บุรีรัมย์ของนายกฯ เป็นที่สังเกตว่าเป็นดิวการเมืองอะไรหรือป่าว แต่ก็ได้รับการปฏิเสธจากเจ้าของพื้นที่อย่าง คุณอนุทิน ว่า ไม่มีดิวอะไร ไม่มีการเกรฑ์คน แต่เพราะเป็นเจ้าของพื้นที่ก้มาต้อนรับคณะรัฐมนตรีเท่านั้น  ส่วนการประชุมครม.สัญจรวันนี้ จะมีขึ้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.