ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 พ.ค. 2561 11:32 น.

จำนวนการเข้าชม 1,159 ครั้ง

ข่าวคราวสาวๆ ถูกผู้ชายแปลกหน้าติดต่อขอเลี้ยงดูเป็นเมียเก็บเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ล่าสุดเหยื่อสาวรายหนึ่งเข้าร้องเรียนกับทีมข่าวทรูโฟร์ยูว่า ถูกขอมีเพศสัมพันธ์แลกกับเงินก้อนโต แต่พฤติกรรมก่อเหตุจะเป็นอย่างไร
เสียงสนทนาถูกบันทึกไว้ได้ระหว่างหญิงสาวผู้เสียหายรายหนึ่งกับชายลึกลับ กำลังพูดคุยผ่านวิดีโอคอล มีคำพูดลักษณะส่อไปในทางลามกอนาจาร โดยชายคนนี้พยายามพูดให้หญิงสาวถอดเสื้อผ้าระหว่างพูดคุย พร้อมเสนอเงินให้ก้อนหนึ่ง โดยโน้มน้าวใจเหมือนเป็นเรื่องปกติว่า มีหญิงสาวทำแบบนี้มาแล้วหลายคน มีทั้งวิดีโอคอล และถ่ายภาพเปลือยส่งไปให้ตัวเขา เพื่อแลกกับเงินค่าเลี้ยงดู

ผู้เสียหายให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ผู้ก่อเหตุขอเป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊ก เมื่อเธอรับเป็นเพื่อนแล้วได้เพียงวันเดียว ก็ส่งข้อความมาคุยส่วนตัว ด้วยการเสนอเลี้ยงดูแบบรายเดือนด้วยเงิน 3 หมื่นบาท แต่มีเงื่อนไขขอให้ถ่ายภาพเปลือยส่งมาให้ หรือวิดีโอคอลถอดเสื้อผ้า เพื่อแลกกับเงินก้อนแรกครึ่งหนึ่ง โดยข้อความที่ส่งมาพูดคุย จะเป็นในลักษณะลามกอนาจาร คุกคามทางเพศ พร้อมแนบหลักฐานการโอนเงินให้หญิงสาวคนอื่นๆ ส่งมายืนยัน เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ หากผู้เสียหายยินยอมในขั้นแรก และยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วย จะจ่ายเงินให้เป็นรายเดือน

พฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ จะส่งข้อความทวงถามหญิงสาวแบบถี่ๆ เพื่อให้รีบตัดสินใจ และระหว่างพูดคุย ชายลึกลับพยายามไม่ให้เห็นใบหน้าของตัวเอง เหมือนกับรู้ว่า อาจจะถูกนำไปใช้เป็นฐานดำเนินคดีในภายหลัง ทำให้ผู้เสียหายรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยมากขึ้น เธอจึงอยากให้เรื่องนี้เตือนภัยผู้หญิงคนอื่นๆ เพราะมีหลายครั้งที่มีคนร้ายก่อเหตุแบบนี้ และนำรูปภาพไปขู่เรียกรับเงินภายหลัง หรือบางคนต้องยอมมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ยินยอม เพื่อแลกกับการไม่ให้ภาพเปลือยถูกเผยแพร่ออกไป แต่เรื่องนี้ ยังไม่ยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุเป็นแก๊งมิจฉาชีพ หรือเป็นเสี่ยเงินหนาที่ต้องการเลี้ยงดูเด็กสาวจริงๆ

ในมุนของนักกฏหมายเห็นว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ อาจจะไม่สามารถเอาผิดผู้ก่อเหตุได้ หากทั้ง 2 ฝ่ายยินยอมพร้อมใจกัน แต่จะเอาผิดในเรื่องการคุกคาม ล่วงละเมิดทางเพศได้ เพราะเนื้อหาขณะสนทนาส่อไปในทางลามกอนาจารคุกคามทางเพศ ซึ่งมีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ เรื่องการนำเข้าข้อความเนื้อหา และรูปภาพลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ทีมข่าวตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นบ่อยครั้ง  อย่างดาราสาวไดอาน่า จงจินตนาการ เคยแจ้งความเอาผิดกับชายคนหนึ่ง ที่ติดต่อขอให้เป็นเมียเก็บเดือนละ 5 แสนบาท มีเงื่อนไขพบกันเดือนละ 5 ครั้ง ครั้งละ 3 ชั่วโมง สัญญาจ้าง 6 เดือน 
เช่นเดียวกับนักข่าวสาวรายหนึ่ง ที่ถูกติดต่อขอให้เป็นเมียเก็บเดือนละ 2 แสนบาท พร้อมส่งภาพอวัยวะเพศมาให้ดู ก่อนที่เธอจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ เพราะหลังปรากฏเป็นข่าว ผู้ก่อเหตุมักจะปิดเฟซบุ๊กทิ้งทันที

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.