ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 พ.ค. 2561 11:42 น.

จำนวนการเข้าชม 839 ครั้ง

คณะกรรมการอาหารและยา ยอมรับ ดารานักแสดงขาดความรู้ ก่อนรับรีริวสินค้า ขณะที่ นักแสดงสาว "มะปราง" หอบหลักฐานแจงตำรวจ ยันอาหารเสริมของบริษัทปลอดภัยมี อย.ถูกต้อง แต่ยอมรับตัวแทนรู้เท่าไม่ถึงการณ์
นางสาววิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง  นักแสดง ในฐานะเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบีเคิฟ นำเอกสารจดทะเบียนบริษัท และการจดทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. อย่างถูกต้อง มามอบให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือปคบ. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังมีกระแสข่าวว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบีเคิฟ  เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่และโฆษณาเกินจริง

นางสาววิรากานต์ ชี้แจงว่า บริษัทไม่ได้เป็นลักษณะแชร์ลูกโซ่ มีตัวแทนจำหน่าย 18 รายทั่วประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ยื่นเอกสารให้สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคหรือ สคบ.ตรวจสอบการทำงานของบริษัทเรียบร้อยแล้ว 

ส่วนประเด็นเรื่องการโฆษณาเกินจริงนั้น นางสาววิรากานต์ ชี้แจงว่า เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวแทนจำหน่าย ที่ได้นำภาพและข้อความของบริษัทไปตัดต่อจนทำให้เกิดความเสียหาย 

ขณะที่ นายแพทย์ สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยาระบุว่า มีความพยายามที่จะร่วมกับ กสทช.ในการให้ความรู้ในเรื่องการของการโฆษณาเกินจริงในทุกระดับรวมทั้งดารานักแสดง โดยจะประสานดารานักแสดงให้ความรู้ในเรื่องนี้ เพราะ ที่ผ่านมาการโฆษณาอาจจะเกิดจากความไม่รู้ของดารา ว่าโฆษณา อาหารเสริมสุขภาพมีกฏหมายควบคุม  โดยเฉพาะการบอกว่า  ดื่มแล้วลดน้ำหนัดได้ใน 7 วัน ซึ่งในความจริงไม่สามารถทำได้ จะถือว่าโฆษณาเกินจริงที่ผิดกฏหมายทันที

ด้าน เภสัชกรสมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการ อย. ย้ำว่า จากการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฯ Be curve มีการขอเลขสารบบของ อย.อย่างถูกต้อง แต่เข้าข่ายการโฆษณาอาหารที่ไม่ได้รับอนุญาต และโฆษณาโอ้อวดเกินจริงซึ่งได้ส่งให้ตำรวจดำเนินการ ส่วนการตรวจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารว่ามีส่วนประกอบของสารอันตรายหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งตรวจห้องปฏิบัติการ

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.