ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 พ.ค. 2561 11:47 น.

จำนวนการเข้าชม 775 ครั้ง

นายกรัฐมนตรีท้า “พันตำรวจโทสันธนะ ”ส่งข้อมูลคนทุจริตมาให้ พร้อมเตือนหากข้อมูลไม่จริงระวังจะโดนอีกคดี ขณะที่ พันตำรวจโทสันธนะ ยืนยัน ตลาดใหม่ดอนเมืองไม่มีมาเฟีย พร้อมเปิดเผยสัญญาใจที่มีกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อ 3 ปีก่อน
พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล และประธานที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ปฏิเสธการเรียกเก็บส่วยหรือค่าคุ้มครองจากผู้ค้าในตลาด แต่ยอมรับมีการเก็บค่าช่วยพัฒนาโครงการของตลาดที่ผู้ค้ายินยอมสนับสนุน ตั้งแต่ 500 1,000 และ 1,500 บาท เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนกลางของตลาด ในทุกสิ้นเดือน เฉลี่ยเดือนละ 5 หมื่นถึง 1 แสนบาท โดยให้พนักงานของตลาดเป็นคนเก็บเงิน 

นอกจากนี้ พันตำรวจโทสันธนะ ยังนำใบเสร็จการจ่ายเงินในส่วนนี้มาแสดงให้สื่อมวลชน โดยรายละเอียดในใบเสร็จจะให้ระบุชื่อ อาคาร หมายเลขโทรศัพท์ และจำนวนเงิน รวมทั้งลายเซ็น เพื่อยืนยันว่ายินยอมจ่ายจริง ไม่มีการบังคับ ซึ่งไม่ได้จากทุกร้าน ร้านที่ไม่จ่ายก็สามารถเปิดขายได้ตามปกติ จากนั้นจะนำเงินมาบริหารจัดการตลาดให้เพียงพอ แต่หากมีเงินเหลือก็จะให้คนเก็บเงินนำไปแบ่งกัน ยืนยันไม่ใช่มาเฟียหรือผู้มีอิทธิพล 

ขณะเดียวกัน พันตำรวจโทสันธนะ ยังเปิดเผยถึงความสัมพันธ์กับ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ท้าเอาตำแหน่งมาเดิมพัน พร้อมบอกสื่อมวลชนให้ไปถาม พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ว่า เป็นสัญญาใจหรือเปล่าที่โทรศัพท์มาคุยกัน เมื่อปี 2558 ก่อนจะมีการประชุมวาระเลือกแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 

โดยยืนยัน ไม่ทวงบุญคุณจากพลตำรวจเอกจักรทิพย์ และจำได้ทุกคำพูดในวันนั้น ถ้าพูดต่อหน้าสื่อมวลชนแล้วไม่ใช่เรื่องจริงให้มาเอาผิดได้เลย พร้อมฝากบอก “รักนะ” ให้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ 

อย่างไรก็ตาม พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (นายเวร ผบ.ตร.) ออกมาตั้งคำถาม พันตำรวจโทสันธนะ มีวัตถุประสงค์อะไรที่มาตั้งโต๊ะแถลงข่าวและโทรหาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพราะใครก็ตามสามารถมีเบอร์โทรของ ผบ.ตร.และสามารถโทรศัพท์หาท่านได้ตลอดเวลา พร้อมยืนยันว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์  ไม่ได้สนิทสนมกับ พันตำรวจโทสันธนะ เป็นพิเศษ เพียงแต่รู้จักในฐานะที่เป็นตำรวจเก่า

ส่วน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพันตำรวจโทสันธนะ ที่อ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง ว่า เป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้ และรู้สึกเสียดายที่เคยเป็นตำรวจมา และเรียกร้องให้พันตำรวจโทสันธนะ นำข้อมูลที่ระบุว่าถูกกลั่นแกล้ง ออกมาชี้แจง แต่หากข้อมูลไม่เป็นไปตามนั้น อาจจะเจออีกคดี

ส่วนการดำเนินคดีกับแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่ตลาดใหม่ดอนเมือง  พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกประชุมตำรวจพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2  โดยได้นำหลักฐานที่พบในตลาด มาพิจารณาฐานความผิด ทั้งในส่วนของเครื่องสำอาง อาหารเสริม และการใช้อาคารที่ไม่ถูกต้องด้วย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.