ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 พ.ค. 2561 11:33 น.

จำนวนการเข้าชม 1,056 ครั้ง

พิธีฌาปนกิจ น้องอเล็กซ์ ที่พลัดตกตึก ครอบครัวร่วมพิธีพร้อมหน้า พ่อชาวสวิส และแม่ที่แยกทางกัน ร่วมส่งดวงวิญญาณลูกชายคนเล็กเป็นครั้งสุดท้าย บรรยากาศเป็นอย่างไร สัมพันธภาพที่ดีจะกลับคืนสู่ครอบครัวที่เหลืออยู่หรือไม่
นางรัตติกาล ประกายแก้ว หรือ แม่จอย ยังคงเศร้าโศก กับการจากไปอย่างกระทันหันของ น้องอเล็กซ์ หรือเด็กชายคณัธชา ริกกี้ โบเรล ลูกชาย 5 ขวบ ที่พลัดตกจากระเบียงห้องชั้น 4 เสียชีวิต ไม่ต่างกับนายมาร์แชล เลออง โบเรล สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ พ่อของน้องอเล็กซ์ ที่ยังคงทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกชาย ที่ไม่ได้พบหน้ากันมาเป็นเวลากว่า 4 ปี นั่งร้องไห้อยู่เกือบจะตลอดเวลาที่นั่งรอดูหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะถึงเวลาฌาปนกิจศพ

แม่จอย และ นายมาร์แชล มีลูกชาย และลูกสาวรวม 4 คน แต่ทั้งคู่แยกทางกัน เด็กๆอยู่ในความดูแลของแม่  การพบเจอกันของพ่อและแม่ในงานศพของลูก ต่างคนต่างไม่ได้พูดจา หรือแสดงความรู้สึกใดต่อกัน มีเพียงความรู้สึกที่มีต่อลูก ซึ่งนายมาร์แชล เผยความในใจว่าคิดถึงและรักลูกชายสุดหัวใจและหลังจากนี้ไม่ว่าฝ่ายแม่จะว่าอย่างไร ก็จะไม่สนใจเพราะเขาถือว่ามีสิทธิ์ตามกฎหมายในตัวลูกลูกทุกคนเช่นกัน โดยจะให้ลูกอีก 3 คน ได้เทคคอร์สเรียนภาษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจให้กลับมามีความสุขเหมือนเดิม และจะเข้าเยี่ยมลูกอีกสามคนที่ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจนกว่าจะหายดี

ท่ามกลางกระแสข่าวที่ฝั่งผู้เป็นแม่ไม่ให้พ่อเข้ามายุ่งเกี่ยวกับลูกหลังเลิกรากัน เพราะพ่อทำร้ายทุบตีเด็กเด็กอยู่บ่อยครั้ง แต่นายมาแชล ยืนยันไม่เคยทำร้ายลูก และไม่คิดพรากลูกจากแม่ เพียงแต่ต้องการให้ลูกๆ ได้รับการดูแลที่ดีเท่านั้น

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของอดีตคุณครูที่เป็นเพื่อนสนิทของนายมาแชลที่เดินทางมาจากประเทศสวีเดน ร่วมงานศพน้องอเล็กซ์ ยืนยันว่า เด็กๆรัก และต้องการออกมาพูดความจริงให้สังคมได้รู้ ถึงนิสัยจริงๆของเพื่อนสนิท

ขณะที่แม่จอย ซึ่งมีคนสังเกตว่ามีอาการหน้ามืดระหว่างพิธีศพลูกชาย และเดินทางออกจากวัด โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องราวว่าจะทำอย่างไรหลังจากนี้ โดยมีเพียง นางรัตนา ประกายแก้ว ยายของเด็ก บอกถึงการเลี้ยงดูหลานๆอีก 3 คน ว่าอโหสิกรรมทุกอย่างให้ทุกคน และอยากให้หลานไปสู่สุคติ  ไม่ขอตอบที่นายมาร์แชล ส่งสัญญาณจะต่อสู้ในการมีสิทธิ์ขอมีส่วนร่วมดูแลเด็กๆ โดยให้เป็นการตัดสินใจของแม่จอย

ส่วนอาการของพี่สาว และ พี่ชายของน้องอเล็กซ์ อีก 3 คน ล่าสุด น้องดีมา พาเมลา โบเรล อายุ 11 ปี พี่สาวคนโต ที่ขาซ้ายหัก อาการปลอดภัย สามารถพูดคุยเป็นปกติแล้ว  ส่วน น้องลูก้า ฟรองชัว โบเรล อายุ 10 ปี และ น้องดีดี้ ชนิดา เดล โบเรล อายุ 7 ปี อาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับ แต่แพทย์ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.