ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 พ.ค. 2561 11:44 น.

จำนวนการเข้าชม 949 ครั้ง

พันตำรวจโท สันธนะ บุกทำเนียบ อ้างจะนำเอกสารลับเกี่ยวกับการทุจริตที่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ในรัฐบาล ยื่นต่อนายกรัฐมนตรี สุดท้ายไม่มีเอกสารติดตัวไปด้วย เสนอขอทหาร 2 นาย และรถยนต์ 1 คัน ตามไปเอาข้อมูลที่บ้าน อ้าง เพื่อความปลอดภัย
เสียงสัมภาษณ์ ของพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล และประธานที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด หลังจากเดินทางมายื่นเอกสารลับที่เจ้าตัวอ้างว่าเป็นหลักฐานเกี่ยวกับการทุจริตที่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ในรัฐบาล ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สุดท้ายกลับไม่มีเอกสารติดตัวมาด้วย 

ทั้งนี้ พันตำรวจโทสันธนะ ใช้เวลาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่นานเกือบ 40 นาที ก่อนจะร้องขอให้จัดทหารฝ่ายความมั่นคง 2 นาย และรถ 1 คัน เดินทางไปเอาเอกสารลับ ที่อ้างว่ามีข้อมูลทุจริตของคนในรัฐบาล เพราะไม่ได้นำเอกสารมาด้วย เนื่องจากเกรงว่า เอกสารจะถูกรื้อค้น และหายไป แต่เจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินการให้ตามที่ร้องขอ ทำให้พันตำรวจโทสันธนะ เดินทางกลับ และยืนยันว่า จะไม่ขอพูดเรื่องนี้อีก

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เคยรู้จักพันตำรวจโทสันธนะ โดยต้องตรวจสอบว่าพฤติกรรม และหลักฐานต่างๆ ว่า พันตำรวจโทสันธนะ เข้าข่ายผู้มีอิทธิพลหรือไม่ และควรออกมาระบุชื่อ รัฐมนตรีที่อ้างว่าอยู่เบื้องหลังการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ไม่ใช่พูดลอยๆ แบบนี้ 

สำหรับการกวาดล้างแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางปลอมและอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงานในภาพรวม แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำงานตามกฎหมาย โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานองค์การอาหารและยา หรือ อย. ซึ่งไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ 

สำหรับดารา นักแสดง ที่ออกมารีวิวสินค้าผิดกฎหมาย ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องดำเนินการ และฝากให้ประชาชนอย่าทำผิดกฎหมาย ส่วนตัวไม่ได้รับประทานอาหารเสริม เพราะไม่รู้จะกินไปทำไม แค่นี้ก็ดีอยู่แล้ว

ขณะที่บรรยากาศในตลาดใหม่ดอนเมือง เมื่อวานนี้ ถือเป็นวันที่ 3 ที่บรรดาผู้ประกอบการ มาเปิดร้านขายสินค้ามากกว่าที่ผ่านมา ทำให้แต่ละร้านค้า เริ่มจัดวางสินค้าภายในร้านตามเดิมแล้ว แต่บรรยากาศโดยภาพรวมยังคงเป็นไปด้วยความเงียบเหงา

ขณะเดียวกัน พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้นำกำลังตำรวจกว่า 100 นาย มาสอบปากคำผู้ค้าในตลาด เพื่อหาพยานหลักฐานเอาผิด ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้าที่ผิดกฎหมาย หรือ ความผิดในส่วนของผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์ภายในตลาด โดยหลังจากสอบปากคำจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อนำไปสู่การออกหมายจับ 

ส่วนประเด็นที่ความขัดแย้งระหว่าง พันตำรวจโทสันธนะนั้น  บิ๊กโจ๊ก บอกว่า ไม่เคยทะเลาะกับใคร สามารถพูดคุยกันได้ตามปกติ การดำเนินการตรวจค้นตลาด ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง เพราะตำรวจทำงานเป็นรูปแบบ จึงไม่ได้รู้สึกกังวลแต่อย่างใด

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.