ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 พ.ค. 2561 11:31 น.

จำนวนการเข้าชม 952 ครั้ง

เรื่องราวเกี่ยวกับทุเรียนช่วงนี้ มักจะกลายเป็นข่าวแบบรายวันทั้งด้านลบและด้านบวก ล่าสุดเกิดเหตุพ่อค้ากับลูกค้า ทะเลาะวิวาทกันจากปัญหาทุเรียน แต่เบื้องหลังดราม่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร
วิโรจน์ ศิริรัตน์ เจ้าของร้านทุเรียน”ใหม่ระยอง” ในตัวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เล่าเหตุการณ์ให้ทีมข่าวทรูโฟร์ยูฟังว่าลูกค้าซึ่งเป็นสาวประเภท 2 มาซื้อทุเรียนที่ร้าน แต่มีอยู่ 1 พลูที่เสีย เขาจึงปอกลูกใหม่ทดแทนไปให้ พร้อมมอบพูเจ้าปัญหากลับไปด้วย แต่เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง ลูกค้าคนนี้ ได้นำทุเรียนพูที่เสียกลับมาขอเปลี่ยน โดยอ้างว่า ทุเรียนเละกินไม่ได้พร้อมเอานิ้วจิ้ม ทำให้ตัวเขาโมโหจึงใช้ทุเรียนพูนั้นตบเข้าไปที่ใบหน้าของสาวประเภทสอง แต่ยอมรับผิดที่ทำรุนแรงเกินเหตุ จึงเชิญตำรวจมาขอไกล่เกลี่ยที่ร้าน แต่คู่กรณีกลับไม่ลบคลิป แถมยังมีคนโทรมาข่มขู่จะระเบิดร้านอีกด้วย

ขณะที่สาวประเภทสองยืนยันว่า ทุเรียนที่ซื้อไป 1 ลูก น้ำหนัก 2 กิโลกรัมอยู่ในสภาพเละจนกินไม่ได้ และมีบางพูฝ่อเป็นสีขาว จึงต้องนำกลับไปเปลี่ยนที่ร้านซึ่งผู้ก่อเหตุไม่เคยแจ้งให้ทราบว่า ได้นำทุเรียนพูที่เสียให้เธอกลับคืนมาด้วย จึงไม่รู้ว่าพูไหนเก่าพูไหนใหม่ สาเหตุที่ไม่ลบคลิปทิ้ง เพราะได้โพสต์ก่อนเจรจาไกล่เกลี่ยกัน แต่ไม่มีเจตนาทำให้ร้านเสื่อมเสีย และไม่ได้ข่มขู่เจ้าของร้านด้วย

ส่วนภรรยาพ่อค้าผู้ก่อเหตุ ยืนยันว่า ได้สั่งให้คนงานในร้านปอกทุเรียนลูกใหม่ให้ทันที หลังทราบว่ามีทุเรียน 1 พูเละ ที่ผ่านมาสามีไม่ได้เป็นคนโมโหร้าย แต่เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น และพูดคุยกันแล้วไม่ได้ผล เธอจึงไปลงบันทึกประจำวัน พร้อมแจ้งความเรื่องคลิปที่อาจทำให้ร้านเสื่อมเสีย ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เตรียมเรียกทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง

ไม่ว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร แต่ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อค้าและลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพราะหากต่างคนต่างใช้อารมณ์ ก็อาจจะทำให้เรื่องเล็กๆ บานปลายกลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาได้เช่นกัน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.