ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 พ.ค. 2561 11:42 น.

จำนวนการเข้าชม 1,292 ครั้ง

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก เปรี้ยว กับเพื่อน ในคดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม โดยระยะเวลาจำคุกลดหลั่นกันลงไป และให้ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายกับครอบครัวผู้ตาย 1 ล้านบาทเศษ
นางสาวปรียานุช โนนวังชัยหรือ เปรี้ยว  นางสาวกวิตา ราชสุดา หรือเอิร์น นางสาวอภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ และนายวศิน นามพรหม หรือ นิว เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันซ่อนเร้นทำลายศพ  ร่วมกันลักทรัพย์  ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และรับของโจร ในคดีฆ่าหั่นศพ นางสาว วาริสรา หรือ แอ๋ม กลิ่นจุ้ย

ขณะที่ นางสาว จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย

ทั้งหมดถูกเบิกตัวฟังคำพิพากษาศาลจังหวัดขอนแก่น พิเคราะห์พยานหลักฐานเห็นว่า จำเลยกระทำผิดจริงตามฟ้อง พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต เปรี้ยว และ เอิร์น แต่คำให้การเป็นประโยชน์ จึงมีเหตุลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือจำคุกคนละ 34 ปี 6 เดือน

ส่วน "แจ้" จำคุก 33 ปี 9 เดือน  นายวศิน จำคุก 23 ปี 4 เดือน 22 วัน ขณะที่ เบนซ์ จำคุก 2 ปี ในข้อหารับของโจร รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา 

และศาลยังให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย จำนวน 1,070,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันเกิดเหตุให้กับครอบครัวผู้ตายเป็นอันว่า เปรี้ยวกับพวก รอดโทษประหาร ซึ่งก็ทำให้ครอบครัวฝ่ายแอ๋ม ทั้งแม่ทั้งยาย ผิดหวัง เพราะก่อนหน้านี้อยากให้มีคำตัดสินโทษประหารกับคนที่ทำกับแอ๋ม โดยเฉพาะยาย ถึงขั้นทำพิธีเชิญวิญญาณ หลานสาว ฟังคำพิพากษาครั้งนี้ด้วยกัน  ด้าน แม่ของแอ๋ม นางพิชชาภา คำเพิงใจ ที่มองว่าการที่ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาเร็วขึ้นเป็นวันที่ 10 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของแม่ จึงมีความหวังว่าคำพิพากษาจะเป็นของขวัญวันเกิดที่ดี แต่เมื่อคำพิพากษาออกมาตรงข้ามกับที่หวังก็เดินทางกลับทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ  ขณะที่ นายนพดล สีดาทัน ทนายฝ่ายโจทก์ เตรียมยื่นอุทธรณ์คดี

ตรงข้ามกับฝั่งครอบครัวเปรี้ยว พอใจที่เปรี้ยวไม่โดนโทษประหาร โดยนางสาวประภาศิริ สมศรี พี่สาวเปรี้ยว บอกว่า ดีใจที่น้องสาวไม่โดนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง สะท้อนให้เห็นว่าน้องไม่ได้โหดร้าย แต่โทษจำคุกที่ได้รับถือว่าหนักพอสมควร ซึ่งหลังจากนี้จะได้ให้ทนายความยื่นอุทธรณ์ในศาลอุทธรณ์ต่อไป

มีรายงานด้วยว่า หลัง น.ส.ประภาศิริ พี่สาวของเปรี้ยว ให้สัมภาษณ์เสร็จ กำลังเดินออกไปที่ลานจอดรถ เกิดเสียงฟ้าผ่าดังสนั่น ทำให้ น.ส.ประภาศิริ ต้องมองขึ้นไปบนฟ้าทันทีที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.