ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 พ.ค. 2561 11:46 น.

จำนวนการเข้าชม 1,117 ครั้ง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ขีดเส้น 48 ชั่วโมง สั่งไล่ล่านักโทษคดียาเสพติดที่หลบหนีออกจากเรือนจำสุโขทัยให้ได้ ขณะที่ตำรวจตรวจกล้องวงจรปิดแกะรอยเส้นทางหลบหนีของทั้ง 2 คน
ตำรวจชุดสืบสวนเปิดกล้องวงจรปิด หาเส้นทางหลบหนีของ นายสุรศักดิ์ โมรา และนายชัยณรงค์ อาจปาน 2 นักโทษคดียาเสพติดที่หลบหนีออกจากเรือนจำสุโขทัยเมื่อคืนวันที่ 12 พฤษาคม พบทั้งคู่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนสิงหวัฒน์ มุ่งหน้า ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งแกะรอยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตัวอื่นๆ ในเส้นทางที่คาดว่าทั้งคู่ใช้หลบหนี

นักโทษทั้ง 2 คน ก่อเหตุทุบช่องฝ้าเพดานของห้องขัง ปีนออกไปนอกตัวอาคารเรือนนอน แล้วใช้ผ้าห่มที่ฉีกเตรียมไว้มัดต่อกัน โยนข้ามกำแพงเรือนจำด้านทิศตะวันออกก่อนปีนและโรยตัวออกไป จากนั้นได้ขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีชมพู ทะเบียน กรจ-754 สุโขทัย ของ นางกรองทอง สังข์ทอง อายุ 60ปี ไปจากบ้านพัก ซึ่งตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านผู้เสียหาย พบเสื้อนักโทษของเรือนจำจังหวัดสุโขทัย 2 ตัว ถูกถอดโยนทิ้งไว้ในป่าข้างทาง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน   และยังพบเส้นทางที่คาดว่าทั้ง 2 คนน่าจะใช้ เป็นบริเวณรั้วคอนกรีตขนาดความสูง 2 เมตร ที่หลังบ้านพักเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ซึ่งห่างจากจุดที่โรยตัวกำแพงเรือนจำเพียง 50 เมตร จึงถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายสำเริง สวัสดี  ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสุโขทัย ขอความร่วมมือประชาชนในการแจ้งเบาะแส โดยนักโทษทั้งสองคนมีรอยสักบริเวณลำตัว และแขนทั้งสองข้างเป็นที่สังเกตง่าย หากใครพบเห็นให้รีบโทรแจ้ง 191 หรือสถานีตำรวจใกล้บ้านทันที

ขณะที่ พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ สั่งให้ติดตามล่าตัวนักโทษทั้ง 2 คนให้ได้ ภายใน 48 ชั่วโมง หากครบกำหนดไม่สามารถติดตามได้ ผู้บัญชาการเรือนจำสุโขทัยต้องถูกย้ายมาประจำกรม และขอกำลังสนับสนุนจากเรือนจำจังหวัดใกล้เคียง ทั้งที่ ตาก แม่ฮ่องสอน นครสวรรค์ พิษณุโลก  กำแพงเพชร และ อุตรดิตถ์ ติดตามกดดันในพื้นที่ และหาข่าวที่คาดว่าผู้ต้องขังจะไปอาศัยหลบซ่อนตัวอยู่ พร้อมกันตั้งกรรมการตรวจสอบ เพราะจากลักษณะก่อเหตุไม่น่าจะกระทำการได้โดยลำพัง

สำหรับเรือนจำจังหวัดสุโขทัยเป็นเรือนจำขนาดเล็ก มีเจ้าหน้าที่ประจำการ 50-60 คน แต่วันเกิดเหตุซึ่งเป็นวันหยุดราชการและอยู่ในช่วงกลางคืนมีเจ้าหน้าที่อยู่เพียง 3 คน

ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 คน คือ นายจรัญ แซ่ผ่ง อายุ 24 ปี  สิบตำรวจตรี อรุณ แปงแลกู่ อายุ 35 ปี และ นายวรวุฒิ แซ่หยี อายุ 20 ปี
ฉวยจังหวะขณะถูกนำตัวขึ้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ หลบหนี แต่ตำรวจติดตามจับตัวสิบตำรวจตรี อรุณ ได้ที่ บริเวณใกล้กับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 จึงนำตัวสอบปากคำที่ สภ.ช้างเผือก  ส่วนอีก 2 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวในจุดที่คาดว่าเป็นแหล่งกบดาน และตามภูมิลำเนาของผู้ต้องหา

จากการสอบสวนระหว่างที่ทั้ง 3 คน อยู่บนรถขังผู้ต้องหารวมกับนักโทษคนอื่นๆอีก 14 คน มีผู้ต้องหารายหนึ่งแอบอมคลิปหนีบกระดาษไว้ในปากก่อนคายออกมาพยายามสะเดาะกุญแจมือของตัวเอง แต่ไม่สำเร็จ จึงเปลี่ยนไปสะเดาะกุญแจมือให้กับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน แทน เมื่อลงจากรถที่บริเวณด้านหลังศาล ทั้ง 3 คนสะบัดกุญแจมือทิ้ง และพากันวิ่งหลบหนี  เบื้องต้นมีการเรียกตำรวจที่ทำหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหามาให้ข้อมูล และตั้งกรรมการสอบสวน เพื่อเอาผิดทางวินัยต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.