ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 พ.ค. 2561 11:52 น.

จำนวนการเข้าชม 1,126 ครั้ง

ตำรวจนครบาลดอนเมืองคุมตัว พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ฝากขัง พร้อมคัดค้านประกันตัว แต่ศาลอนุญาตให้ประกันตัวได้ ในวงเงิน 3 แสนบาท พร้อมตั้งเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศและห้ามข่มขู่ คุกคาม พยานในคดี ขณะที่เจ้าตัวประกาศเดินหน้าฟ้องกลับผู้ค้า ที่อ้างถูกกรรโชกทรัพย์
บรรยากาศขณะพันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ ถูกคุมตัวออกจากห้องคุมขัง สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง เพื่อไปฝากขังที่ศาลอาญา เจ้าตัวชูมือโชว์กุญแจมือที่อ้างว่าเป็นยี่ห้อโรเล็กซ์ให้สื่อมวลชนดู ประกาศวลีเด็ด "กูจะไม่มีวันยอมพวกมึง" พร้อมยืนยันว่าไม่เคยรีดไถผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมืองตามที่ถูกกล่าวหา และเตรียมที่จะฟ้องกลับผู้ค้าทั้ง 8 คน ที่อ้างว่าถูกกรรโชกทรัพย์อย่างแน่นอน

แต่หลังจากคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ถึงศาลอาญารัชดา พนักงานสอบสวนต้องนำคำร้องขอฝากขังกลับไปที่ สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง ให้พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจารณาตรวจสอบและปรับแก้ เพราะมีผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมืองร้องทุกข์เพิ่มอีก 22 ราย พร้อมแนบท้ายคำร้องฝากขังคัดค้านการประกันตัว เพราะ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่อาจจะข่มขู่ คุกคาม หรือยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

แต่ศาลก็ได้พิจารณาคำร้องอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว หลังพันตำรวจโทสันธนะ ซึ่งยื่นพร้อมหลักทรัพย์จำนวน 3 แสนบาท แต่มีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต และห้ามไปยุ่งเกี่ยว หรือ คุกคามพยาน ในคดี แต่ พ.ต.ต.สันธนะ ยืนยัน นอกจากฟ้องกลับผู้ค้าที่ถูกแจ้งความเอาผิดเขาในข้อหากรรโชกทรัพย์แล้ว ยังจะเอาผิดกับตำรวจชุดจับกุมด้วย

ขณะที่ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงการดำเนินคดีกับพันตำรวจโทสันธนะ ว่า ที่เริ่มต้นจากพฤติกรรมขัดขวางเจ้าหน้าที่ขณะเข้าไปตรวจค้นสินค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง พร้อมตั้งคำถาม หากพันตำรวจโทสันธนะ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเรียกเก็บค่าคุ้มครอง เหตุใดจึงขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่  และยังทราบว่า พันตำรวจโทสันธนะ มีหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของตลาดใหม่ดอนเมือง ที่เมื่อสอบลึกลงจึงทราบว่ามีกลุ่มคน 15-20 คนมีพฤติกรรมการกรรโชกทรัพย์กลุ่มผู้ค้า จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ  ยืนยันว่า การดำเนินการทั้งหมดไม่เกี่ยวข้องกับการพิพาทกับใครทั้งสิ้น แต่เป็นไปตามพยานหลักฐานข้อเท็จจริง ที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ดังนั้นคดีนี้จึงเกิดจากความเดือดร้อนของประชาชน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.