ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 พ.ค. 2561 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 1,335 ครั้ง

พันตำรวจโทสันธนะ เลื่อนนัดแถลงเปิดชีวิตส่วนตัวต่อสื่อมวลชนอย่างไม่มีกำหนด หลังไม่สามารถติดต่อได้ ส่วน พนักงานสอบสวนคุมตัวผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง ลำดับ 8 ฝากขังผัดแรก
พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง คุมตัวนาย คเณศ เปรมครุฑ หรือ ต้น อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาลำดับที่ 8 ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ หลังจับกุมได้ที่ ได้ที่ ริมถนนทางเข้าวัดพระพุทธฉาย ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมือง สระบุรี มาขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ฝากขังผัดแรก พร้อมลงความเห็นแนบท้ายคำร้องขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและเข้ายุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ เกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวตามที่ถูกกล่าวหา แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่านายคเณศ มีความเกี่ยวข้องกับ พันตำรวจโทสันธนะ โดยเป็นผู้จัดการตลาดใหม่ดอนเมือง รวมถึงเป็นหุ้นส่วนอยู่ในตลาด และยังเป็นผู้ขออนุญาตในการขอเปิดทำการตลาดโซนพลาซ่าริมน้ำ 

อย่างไรก็ตาม ทนายความยื่นหลักทรัพย์ 300,000 บาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาต พร้อมกำหนดให้มารายงานตัววันที่ 2 กรกฎาคม

ส่วน นายชนะโชติ สุขสุคนธ์  นายประนอม แก้วสวัสดิ์  นายกฤษณะ หลำรอด  และนายอนุ สุขสุคนธ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาเดียวกัน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ก่อนจะถูกนำตัวไปทำประวัติและสอบปากคำ เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวน 

ส่วน นายวันเพ็ญ ผิวดำดี ผู้ต้องหาในคดีเดียวกัน ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนตั้งแต่คืนวันที่ 14 พฤษภาคม 

สำหรับผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี มีทั้งหมด 11 คน ยังเหลือผู้ต้องหา อีก 4 คน ที่ยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน คือ นายวรรณชัย ใจเรือง นายศิริชัย ไม่ทราบนามสกุล  นายอดิศักดิ์ จันทร์ศรี และนายอนุชา วรเดช

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวพยายามติดต่อพันตำรวจโทสันธนะ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งอาจเป็นท่าทีที่เปลี่ยนไป หลังตำรวจออกหมายเรียกบิดาของพันตำรวจโทสันธนะ ให้มาพบพนักงานสอบสวน กรณีให้ที่พักพิง

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุด พันตำรวจโทสันธนะ ได้มอบหมายให้คนใกล้ชิด ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้แจ้งเตือนการปฏิบัติหน้าที่และคำสั่งสนธิกำลังและอาวุธของตำรวจ ที่กระทำต่อพันตำรวจโทสันธนะ

โดยอ้างถึงสถานการณ์ความรุนแรงอันเกินกว่าเหตุ ที่เป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ของนายพลตำรวจ 3 นาย ซึ่งมีความขัดแย้งส่วนตัวกับพันตำรวจโทสันธนะ ประกอบด้วย พลตำรวจเอกจักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรรวจท่องเที่ยว

ตอนท้ายในหนังสือ พันตำรวจโทสันธนะ ยังระบุว่า สิ่งที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ส่งผลกระทบต่อบุพการีและครอบครัวโดยตรง อันไม่สามารถยินยอมได้ จำเป็นต้องใช้กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย ดำเนินการกับ 3 นายพล โดยยืนยันว่าไม่คิดหลบหนี หากถูกแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญา ก็พร้อมมอบตัวต่อสู้คดี และสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ตามบัตรประชาชน ย่านพญาไท และติดต่อทางโทรศัพท์ได้โดยตรง

ขณะที่ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า เป็นสิทธิ์ที่พันตำรวจโทสันธนะ จะสามารถใช้กระบวนการทางกฎหมายดำเนินคดีกับนายพลทั้ง 3 คนได้ ซึ่งมีรายชื่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นหนึ่งในนั้น แต่ไม่ขอแสดงความเห็น เพราะตนเองเป็นข้าราชการตำรวจที่ต้องบังคับใช้กฎหมาย 

ด้านนายสุเทพ สืบสันติวงศ์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการแข่งม้า สมาคมราชกรีฑาสโมสร รับลงนามในจดหมายห้าม พันตำรวจสันธนะ เข้าบริเวณสมาคมราชกรีฑาสโมสรจริง เหตุสมาชิกเป็นห่วง เกรงเกิดการเผชิญหน้าระหว่างตำรวจกับ พันตำรวจสันธนะ จนอาจทวีความรุนแรง ในวันแข่งม้าได้ จึงจำเป็นต้องออกมาตรการป้องกัน ระบุโทรหา พันตำรวจสันธนะ หลายรอบเพื่อบอกเรื่องนี้ แต่เจ้าตัวไม่รับสาย 

ปิดท้ายกันที่ บรรยากาศที่ตลาดใหม่ดอนเมือง ผู้รับเหมาเข้าดำเนินการรื้อถอนอาคารโซนพลาซ่า ซึ่งเป็นอาคารขนาด 2 ชั้น ที่ปลูกสร้างรุกล้ำที่สาธารณะคลองเปรมประชากร เนื้อที่ขนาดกว้าง 45 ตารางเมตร ลึก 20 ตารางเมตร และต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต นำพื้นที่นั้นจัดสรรให้ประชาชนเช่า รวมถึง ขยายเวลาก่อสร้างล่าช้ามาแล้ว 10 ปี โดยไม่มีเหตุอันควร เก็บค่าเช่าปีละประมาณ  3 ล้าน 3 แสนบาท  คิดเป็นความเสียหาย 10 ปี ราคาอยู่ที่ 33 ล้านบาท สร้างความเสียหายให้กับผู้เช่าและกรมธนารักษ์ จึงมีคำสั่งให้รื้ออาคารดังกล่าว 

 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.