ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

17 พ.ค. 2561 11:35 น.

จำนวนการเข้าชม 1,355 ครั้ง

เบลล่า เผย พบตำรวจ ปคบ.ในฐานะพยาน เนื่องจากไม่ได้ถือหุ้นบริษัทอาหารเสริม ส่วนกรณีแม่ค้าเอารูปไปตัดต่อไปโฆษณาเกินจริง ยังไม่ได้คิดเรื่องฟ้อง ตอนนี้แค่อยากแสดงความบริสุทธิ์ใจ
ภายหลัง นางสาวราณี แคมเปน หรือ เบลล่า พร้อม นางสาววิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง ดารา-นักแสดง เข้าให้ปากคำกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. กว่า 1 ชั่วโมง

นางสาวราณี กล่าวว่า เหตุผลที่มาเนื่องจากอยากเข้าพบเพื่อให้ข้อมูล และแสดงความจริงใจ โดยมาในฐานะพยาน เพราะตัวแทนจำหน่ายมีการนำภาพของเธอ ไปใส่ถ้อยคำโฆษณาเกินจริง ทำให้รู้สึกกังวลจึงต้องเข้าพบตำรวจ ส่วนตัวรับหน้าที่ประชาสัมพันธ์ และรักษาภาพลักษณ์ของบริษัทเท่านั้น

ซึ่งด้านการตลาด เธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะอำนาจจะเป็นของบริษัท หลังจากนี้หากผลตรวจจาก อย.พบว่าผลิตภัณฑ์เข้าข่ายผิดกฎหมายจริง จะมีการดำเนินคดีกับทางบริษัทหรือไม่ ขณะนี้ไม่สามารถตอบได้ ทั้งนี้ เรื่องสัญญาการส่วนแบ่งผลประโยชน์กับทางบริษัทไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากเป็นเงื่อนไขทางธุรกิจ

ด้าน ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการ ปคบ. กล่าวว่า คดีนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนคำให้การของเบลล่า และการดำเนินคดี แต่เบื้องต้นเป็นการเข้าให้ข้อมูลของพยาน  ยังไม่ดำเนินคดีกับบุคคลใด แต่หากพบพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก็จะเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบสวนอีกครั้ง

ส่วนประเด็นโฆษณาเกินจริง  คณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.แล้ว ยังไม่ยืนยันว่าเข้าข่ายโฆษณาเกินจริงหรือไม่ แต่การโฆษณาโดยใช้คำว่า ‘ชงผอม’ อาจเข้าข่ายอาจเข้าข่ายโฆษณาเกินจริงผิด ซึ่งจะมีบทลงโทษ ตาม พ.ร.บ.อาหาร 2522 มาตรา 40 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร อันเป็นความผิดตามมาตรา 70 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงมีความผิดฐานโฆษณาไม่ขออนุญาต ซึ่งมีโทษปรับ 5,000 บาท 

ขณะที่ นายแพทย์ สุขุม กาญจนพิมาย อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวถึงกรณี เบลล่า นำผลิตภัณฑืเสริมอาหารบีเคิร์ฟ มาให้กรมวิทยาศาสตร์ตรวจสอบเพื่อให้เกิดความมั่นใจ ว่า เบื้องต้นตนได้รับรายงานอย่างไม่เป็นทางการ ว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าวไม่พบสารต้องห้ามหรือสานอื่นใดที่เป็นอันตราย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.