ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

18 พ.ค. 2561 11:37 น.

จำนวนการเข้าชม 965 ครั้ง

คลิปดังเมื่อวานนี้ หนุ่มคนหนึ่ง ไลฟ์ เฟซบุ๊ก ต่อว่าทหาร ที่ไปจอดรถในจุดห้ามจอด โดยทหารยกมือขอโทษ แต่ก็ยังถูกตำหนิไปเรื่อยๆ งานนี้ชาวเน็ตชื่นชมทหาร ที่ทำผิดแล้ว ยอมรับผิด แต่กระแส ตีกลับเป็นปมดราม่า ตำหนิผู้ถ่ายคลิป ทำเกินกว่าเหตุ
คลิปนี้สดฉบับยาวกว่า 11 นาที แต่เรานำภาพมาให้ชมบางส่วนเท่านั้น  เรื่องราวเริ่มจาก ชายหนุ่มคนหนึ่ง ไลฟ์เฟซบุ๊ก หลังพบรถยนต์ของทหาร จอดขนต้นไม้ขึ้นท้ายกระบะ บริเวณตลาด บอง มาร์เช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ  แต่สิ่งที่ทำให้หนุ่มคนนี้ไม่พอใจ คือ รถของทหาร จอดรถในจุดห้ามจอด เส้นขาวแดง  ชายหนุ่มตำหนิว่า ทำให้การจราจรติดขัด  จากนั้นไม่นานได้มีนายทหารยศ สิบตรี เดินเข้ามายกมือไหว้ขอโทษ และเดินขึ้นรถเพื่อจะขยับรถ แต่หนุ่มคนนี้ ยังไปเคาะกระจกเรียกให้นายทหารลงมาจากรถ  เมื่อนายทหารลงมา ก็ถูกต่อว่าอยู่นาน   ซึ่งนายทหารในคลิป ก็บอกว่า มาจากสังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ฯ และยินยอมรับผิดด้วยท่าทีที่นอบน้อม พูดจาสุภาพ พร้อมยกมือไหว้ขอโทษอยู่ตลอดเวลากับความผิดที่ได้ทำลงไป  แต่ผู้ถ่ายคลิป ก็ยังไม่ยอมจบ พูดจาต่อว่าสั่งสอนอยู่กว่า 5 นาที ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป

ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ ถูกนำมาเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์ มายอดวิวเกือบ 2 ล้านครั้ง  แต่ก็มีกระแสตีกลับจากผู้ชมคลิป ส่วนใหญ่เข้าข้างนายทหารคนดังกล่าว พร้อมชื่นชมที่ทหารทำผิดแล้ว ยอมรับผิด และชาวเน็ตก็โพสต์ต่อว่าหนุ่มรายนี้จำนวนมาก เนื่องจากทหารขอโทษแล้วแต่ไม่จบนั้นเอง 

ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธกร อำพันธ์เปรม  ซึ่งเป็นคนที่ไลฟ์เหตุการณ์นี้  ได้ลบคลิปดังกล่าวออกไป พร้อมระบุว่า มีคนติดต่อมาขอให้ลบคลิป และตัวเค้ากับทหารท่านนั้น ก็ได้มีการพูดคุยกันแล้ว  ทางทหาร ยอมรับว่า ทำผิดจริง  นาย ธกร จึงลบคลิปดังกล่าวออก  พร้อมบอกด้วยว่า ที่ทำไปเพื่อให้สังคมเห็นว่าเขาทำผิด 

นอกจากนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เมธัส ผลประเสริฐ โพสต์ภาพใบเสร็จรับเงินค่าปรับของนายทหารคนดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า ขอให้ทุกท่านได้โปรดอ่านสักนิดนะครับ กรณีทหารจอดเส้นขาวแดง ผมเองครับที่ขอร้องให้พี่วิน หรือนาย ธกร อำพันธ์เปรม ลบคลิปครับ เนื่องจากทหารคนนั้น เป็นคนรู้จักผมเองครับ เขาไม่สบายใจมากๆ   รวมถึงผู้บังคับบัญชาที่ผมเคยร่วมงานกับท่านมา ท่านเองก็ไม่สบายใจที่เห็นคลิปดังกล่าว กลัวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่  ทหารในคลิปก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษในสิ่งที่ทำผิด  ล่าสุดเปรียบเทียบปรับแล้วครับ ขอโอกาสให้ทหารในคลิปให้มีที่ยืนด้วยนะ

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.