ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

18 พ.ค. 2561 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 1,558 ครั้ง

หลวงพ่อ เครียด ที่ดินของสำนักสงฆ์ ถูกธนาคารยึด เลยไปปีนเสาโทรศัพท์ บอกว่า จะขอนั่งปฎิบัติธรรม 13 วัน เพี่อแผ่เมตตาให้ธนาคาร
ตำรวจ สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุ คนแต่งกายคล้ายพระภิกษุ กำลังปีนอยู่บนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ บริเวณพุทธมณฑลสาย 3  ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา  ที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่ของสำนักสงฆ์ พุทธชยันตี  โดยมีพื้นที่ 50 ไร่  บริเวณเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ พบ พระครูปลัด ธีรธนัชณฤทธา (ที-นะ-ทะ-นัด-ริด-ทา) เมตตะธัมโม อายุ 55 ปี ประธานสงฆ์สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ครองผ้าจีวร พร้อม อัฐบริขาร และอุปกรณ์เซฟตี้สำหรับปีนที่สูงขึ้น ไปนั่งกลางเสา สูงจากพื้นประมาณ 20 เมตร  โดยนั่งอยู่บนกระดานไม้ 1 แผ่น พร้อมกับน้ำใส่ถุงย่าม ประมาณ 5-6 ขวด ที่ผูกไว้อยู่กับเสา  โดยมีการเรียกร้องเรื่องของที่ดินในพื้นที่ดังกล่าว ว่าถูกธนาคารยึดที่ไป  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 6 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีท่าทีลงมาพูดคุยแต่อย่างใด

โดยระหว่างที่เจรจาอยู่นั้น พระครูปลัดรูปนี้ ได้เขียนข้อความใส่กระดาษ ก่อนจะโยนลงมาให้กับเจ้าหน้าที่ มีใจความว่า ปัญหาของอาตมา คือ เรื่องการหาเงินซื้อที่ดินสร้างวัดพุทธชยันตี แห่งนี้  เนื่องจากได้วางเงิน 500,000 บาทไปแล้ว และมีเจ้าภาพถึงสามชุด แสดงเจตนาที่จะซื้อที่ดินถวายวัด เพื่อถวายสร้างวัด  แต่ทางธนาคารไม่ยอมเจรจา จนเจ้าภาพถอนตัวไปหมด  อาตมา เลยขึ้นมาพักผ่อน ปฏิบัติธรรมด้านบน ถ้าธนาคารจะเมตตาให้โอกาส ได้มีเวลาหาเจ้าภาพมาซื้อที่ดิน ก็จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง  ตัวอาตมา ขอขึ้นมาปฏิบัติธรรม 13 วัน ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 29 พฤษภมคม ซึ่งเป็นวันวิสาขบูชา ขอให้คุณโยมทุกท่านสบายใจได้

ขณะที่ทางตำรวจ บอกว่า จะติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารที่มีปัญหาพิพาทกันเรื่องพื้นที่เข้ามาไกล่เกลี่ย  พร้อมกับดำเนินการ นำรถกระเช้าขึ้นไปรับ แต่ในพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถนำรถกระเช้าขึ้นไปได้ เนื่องจากมีสิ่งกีดขวางจำพวกต้นไม้เป็นจำนวนมาก คาดว่าอาจจะต้องวางแผนปีนขึ้นไปนำตัวหลวงพ่อลงมาอีกครั้ง   โดยทีมข่าว เช็คไปยังโรงพักท้องที่ ชาวงตี 2 ครึ่ง ที่ผ่านมา พระครูปลัดรูปนี้ ก็ยังอยู่บนเสา ยังไม่มีท่าที?ว่าจะลงมา  เจ้าหน้าที่เข้าเจรจา?แล้วหลายรอบ ก็ยังไม่เป็นผล  ตอนนี้กู้ภัย และตำรวจ ติดตามดูอยู่บริเวณนั้นอย่างใกล้ชิด 

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกสำนักสงฆ์ ทราบว่า พื้นที่แห่งนี้ เคยเป็นของเอกชน เข้ามาทำรีสอร์ต แต่ติดหนี้ธนาคาร เลยปล่อยร้างมาได้ประมาณ 10 ปี   กระทั่งช่วง พ.ศ. 2555 พระครูปลัด ธีรธนัชณฤทธา ได้เข้ามาสร้างสำนักสงฆ์ และนิมนต์พระมาจำวัด  พระส่วนใหญ่เป็นเชื้อสายกัมพูชา สลับสับเปลี่ยนเวียนกันเข้ามาจำวัด จนทางธนาคาร ได้มาเจรจา ขอให้สำนักสงฆ์ย้ายออกไป  มีการไกล่เกลี่ยเรื่อยมา จนพระครูปลัดฯ เกิดความเครียด บอกชาวบ้านว่า จะขึ้นไปนั่งปฏิบัติธรรมบนเสาส่งสัญญาณ  

ที่ผ่านมาสำนักสงฆ์แห่งนี้ เคยมีกระแสข่าวฮือฮามาครั้งหนึ่ง เมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว หลังจากมีการทำพิธีเผาศพไร้ญาติบนกองฟอน โดยไม่มีโลงศพห่อหุ้ม ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจให้มาตรวจสอบที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.