ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

21 พ.ค. 2561 12:27 น.

จำนวนการเข้าชม 970 ครั้ง

พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และ “เมแกน มาร์เคิล” ซึ่งตอนนี้กลายเป็นดยุคและดัชเชสส์แห่งซัสเซ็กซ์ ได้รูดม่านปิดฉากไปแล้ว แต่งานนี้ยังคงเป็นที่กล่าวขวัญทั้งบนหน้าสื่อโลกและบรรดาชาวเน็ต
พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิ่ล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นอีกอีเว้นต์เหตุการณ์สำคัญแห่งปี สื่ออังกฤษรายงานว่ายอดผู้ชมรวมทั่วโลกแล้วน่าจะมากกว่า 2 พันล้านคน ส่งให้นี่คือพิธีเสกสมรสที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 4 เฉพาะชาวอังกฤษนั้นตัวเลขผู้ติดตามชมอยู่ที่เกือบ 18 ล้านคน ส่วนผู้ชมการถ่ายทอดสดเฉพาะทางสถานีบีบีซีในช่วงสำคัญหรือช่วงพี้คของพิธียอดวิวสูงถึง 13.1 ล้านคน ขณะที่ยอดทวิตเกี่ยวกับพิธีเสกสมรสครั้งนี้ในช่วง 8 ชั่วโมงของช่วงต่องวันศุกร์และวันเสาร์ซึ่งเป็นวันพิธีก็มากเกือบ 6 ล้านทวิต ในจำนวนนี้มีติดแฮชแท็ก #RoyalWedding ถึง 4.5 ล้านทวิตด้วยกัน

สำหรับช็อตแห่งความทรงจำในพิธีเสกสมรสครั้งนี้ หนึ่งในนั้นหนีไม่พ้นการปรากฎตัวของเจ้าสาวเมื่อรถมาถึงหน้าบริเวณสถานที่ประกอบพิธี “เมแกน มาร์เคิล” อยู่ในชุดวิวาห์สีขาวดอกลิลลี่จากแบรนด์จิวองชี่ โดยมีเด็กชายไบรอั้น และ จอห์น มัลโรนี่ ฝาแฝดวัย 7 ขวบลูกชายของเพื่อนสนิทเจ้าสาว รับหน้าที่ถือหางผ้าคลุมหน้าที่ยาวถึง 16 ฟุต// เมื่อมาถึงโบสถ์ในระหว่างที่เจ้าสาวเดินคล้องแขนพระบิดาของเจ้าบ่าว ก็ยังคงเป็นขบวนกลุ่มเด็กน้อยซึ่งทำหน้าที่แทนเพื่อนเจ้าสาวที่ได้รับความสนใจ เพราะนอกจากจะน่าเอ็นดูแล้วยังตั้งอกตั้งใจทำหน้าที่กันอย่างดีไม่มีแตกแถว โดยในกลุ่มนี้มีเจ้าหญิงชาร์ล็อตและเจ้าชายจอร์จ พระโอรสและพระธิดาของเจ้าชายวิลเลียมอยู่ด้วย

เมื่อเจ้าสาวมาถึงแท่นพิธี เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงกล่าวขอบพระทัยพระบิดาว่า “Thank You, Pa” ถัดจากนั้นก็ได้ตรัสชมเจ้าสาวว่า “You look amazing. I’m so lucky.” คุณสวยมาก ผมช่างโชคดีเหลือเกิน ซึ่งความประทับใจในเรื่องนี้ ทาง “แคลร์ เว้ท เคลเล่อร์” ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบชุดเจ้าสาวยืนยันด้วยตัวเองว่าเจ้าชายแฮร์รี่ถึงกับเสด็จมาขอบคุณเธอด้วยพระองค์เองที่ช่วยให้เจ้าสาวของพระองค์สวยจับตาอย่างยิ่งในวันสำคัญ

นอกจากนี้ในระหว่างพิธี ผู้ชมได้เห็นด้านอ่อนไหวของเจ้าชายแฮร์รี่ที่ปลาบปลื้มจนหลั่งน้ำตา และมีการส่งสายตาแสดงความรักไปยังเจ้าสาวไม่หยุด ก่อนจะถึงขั้นตอนการแลกเปลี่ยนคำสาบานที่แสนโรแมนติก ขณะที่บทเพลง “Stand By Me” ซึ่งขับร้องโดยวงประสานเสียงผิวสีในพิธีก่อนที่คู่บ่าวสาวออกมามีจุมพิตแรกต่อหน้าสาธารณชนเองก็ได้รับความสนใจว่านอกจากจะไพเราะอย่างยิ่งแล้วยังถือว่าแหวกขนบราชวงศ์อังกฤษอย่างยิ่งโดยเฉพาะในแง่ของที่มาเพราะนี่คือเพลงที่เสมือนเป็นตัวแทนทางวัฒนธรรมของสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะ

ในส่วนแฟชั่นของแขกผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ “อมาล คลูนี่ย์” ภรรยาทนายสิทธิมนุษยชนของพระเอกคนดัง “จอร์จ คลูนี่ย์” ในเดร้สส์สีเหลืองมัสตาร์ดแบรนด์ “สเตลล่า แม็คคาร์ทนี่” พร้อมหมวกสีเข้าชุด, ต่างหูรูปหยดน้ำ, พร้อมคลัทช์และรองเท้าสีทอง คือหนึ่งในผู้ติดโผ “เบ๊สต์ เดร้สส์” ผู้แต่งกายดีเด่นของงานนี้ ที่ยังรวมถึง “วิคทอเรีย เบ็คแฮม” ที่เลือกเดร้สส์และหมวกสีเข้มแบรนด์ของตัวเองแม็ทช์กันกับสูทของคุณสามี “เดวิด เบ็คแฮม” แต่เพิ่มสีสันด้วยรองเท้าสีแดงอมส้มสะดุดตา ขณะที่ซุปเปอร์สตาร์สาวจากวงการเทนนิส “เซเรน่า วิลเลี่ยม” และพิธีกรชื่อดัง “โอปร้าห์ วินฟรี่ย์” มาในเดร้สส์หรูโทนสีชมพูสุภาพจากแบรนด์ “สเตลล่า แม็คคาร์ทนี่” และ “เวอร์ซาเช่” ตามลำดับ

อีกหนึ่งคนที่ชาวเน็ตยกว่าสวยเด่นสะดุดตาคือสาวสวยในเดร้สส์และหมวกสีม่วงคนนี้ เธอคือ “คาเรน สเปนเซ่อร์” ภรรยาของ “เอิร์ล สเปนเซ่อร์” น้องชายของเจ้าหญิงไดอาน่า โดยในงานนี้เอง “เลดี้ คิตตี้ สเปนเซ่อร์” บุตรสาวคนโตของ “เอิร์ล สเปนเซ่อร์” ในเดรสส์สีเขียวแต่งลายดอกไม้แบรนด์ “ดอลเช่แอนด์กับบาน่า” แม็ทช์กับรองเท้าสีส้มสด ทำเอาผู้คนสะดุดตาทั้งความสวยและรูปโฉมหน้าตาที่ดูคล้ายเจ้าหญิงไดอาน่าไม่น้อยเลยด้วย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.