ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

22 พ.ค. 2561 11:29 น.

จำนวนการเข้าชม 809 ครั้ง

กลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง ปักหลักที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ เพื่อเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาล ตอนแรกมีกำหนดเคลื่อนขบวน 7 โมง แต่คาดว่าน่าจะเลื่อนออกไป
บรรยากาศบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลบริเวณประตู 1 หน้าตึกสันติไมตรี มีกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ตรึงกำลังคอยตรวจตรารถยนต์ และบุคคลที่ผ่านเข้าออกทำเนียบรัฐบาล ซึ่งในเวลาประมาณ 8 นาฬิกา จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม และวันนี้ยังเป็นวันครบรอบ 4 ปีของคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่เข้ามาเป็นรัฐบาล โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง รวมตัวอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จะเคลื่อนขบวนมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อเรียกร้องให้มีการจัดการเลือกตั้งในวันนี้ ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้แบ่งกำลังกระจายตามจุดโดยรอบทำเนียบรัฐบาล เพื่อรักษาความปลอดภัย และป้องกันเหตุความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น

จะเห็นได้ว่าตั้งแต่เวลา 6 นาฬิกาที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดควบคุมฝูงชน ทุกกองร้อยในสังกัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล เริ่มมารวมตัวที่บริเวณกลางท้องสนามหลวง เพื่อจัดแบ่งกำลังและภาระกิจ ตามจุดต่างๆ โดยรอบ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่เป็นจุดที่ผู้ชุมนุมรวมตัวกัน และยังมีเจ้าหน้าที่อีโอดีและสุนัขตำรวจออกเดินตรวจตราโดยรอบ เพื่อป้องกันบุคคล 3 ที่อาจจะเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์

ขณะที่การอำนวยการความสะดวกด้านการจราจร กองบังคับการตำรวจจราจร หรือ บก.จร. ได้สั่งการให้กำลังลังตำรวจของสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม และสถานีตำรวจนครบาลในพื้นที่ใกล้เคียง คอยอำนวยความสะดวก ดูแลประชาชนผู้ใช้ถนน โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก พร้อมกันนี้ บก.จร.ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชน ที่จะต้องใช้เส้นทางโดยรอบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเส้นทางใกล้เคียงในช่วงเวลาตั้งแต่ 7 นาฬิกา ให้หลีกเลี่ยง 12 เส้นทาง ที่คาดว่า จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินขบวนไปยังบริเวณทำเนียบรัฐบาล ซึ่งประกอบด้วย ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า  ถนนราชดำเนินใน แยกสวนมิสกวัน ถนนหลานหลวง ถนนราชดำเนินนอก แยกผ่านฟ้าฯ ถนนพิษณุโลก ถนนมหาไชย ถนนราชดำเนินกลาง แยกมัฆวาน ถนนพระรามแปด และถนนจักรพรรดิพงษ์ สำหรับกรณีมีการเคลื่อนขบวน หรือเหตุฉุกเฉิน ขอให้ประชาชนตรวจสอบสภาพการจราจร ก่อนออกเดินทาง หรือโทรสอบถามได้ที่ สายด่วน 1197

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.