ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

23 พ.ค. 2561 11:25 น.

จำนวนการเข้าชม 5,753 ครั้ง

หลังโลกออนไลน์แชร์เรื่องราว ของพ่อค้าเขียงหมูรายหนึ่ง จังหวัดสมุทรปราการ ที่ใจดี ให้เนื้อหมูกับสองพ่อลูกคู่หนึ่งฟรี จนชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมและแชร์ต่อเรื่องราวนี้กันเป็นจำนวนมาก
เฟซบุ๊ก ชื่อ “วินิจ สมสิทธิ์” ซึ่งเป็นพ่อค้าขายเนื้อหมู ได้โพสต์รูปภาพ 2 พ่อลูก พร้อมข้อความว่า “พ่อลูกคู่นี้ ล้วงเศษเหรียญในกระเป๋ามาขอซื้อหมู 50 บาท ผมถามว่า ทำไมวันนี้เป็นเหรียญล่ะ คำตอบที่ได้ยินทำผมสะอึกเลย ไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกสาวมา วันนี้ต้องแคะกระปุกลูกสาว เพื่อจะมาซื้อกับข้าวกินกัน พร้อมน้ำตาคลอๆ #ต่อไปนี้ไม่ต้องซื้อแล้วนะคับ #ผมให้ฟรี มารับได้ทุกวัน” หลังเรื่องราวถูกแชร์ออกไปก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมพ่อค้ารายนี้เป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวของเราจึงลงพื้นที่ไปพูดคุย กับพ่อค้าเขียงหมูรายนี้ ที่ตลาดลุงแซม อ.บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ  คุณวินิจ สมสิทธิ์ อายุ 41 ปี เจ้าของเขียงหมู เล่าให้ฟังว่า 2 พ่อลูกนี้ เป็นลูกค้าประจำที่ร้าน วันที่มาซื้อก็พูดคุยกันตามประสาคนคุ้นเคย ไม่คิดว่าจะได้คำตอบแบบนี้ ส่วนตัวคิดว่าเราช่วยเหลือเขาได้ ก็ยินดี รวมถึงที่ร้านก็ประกาศแจกเนื้อหมู และไข่ไก่ให้กับ คนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการอยู่แล้ว เพราะถูกปลูกฝังให้เป็นคนมีน้ำใจตั้งแต่เด็ก และเคยเป็นผู้รับมาก่อน ตอนนี้ค้าขายแม้ไม่ได้ร่ำรวยมากนัก แต่พอช่วยเหลือคนอื่นได้ก็ยินดีช่วยเหลือ 

สำหรับการสแกนว่าบุคคลที่มานั้นเข้าข่ายตามเงื่อนไขหรือไม่ คุณวินิจบอกว่า ไม่ถึงขั้นต้องตรวจบัตรประชาชนว่าอายุถึงเกณฑ์จริงหรือไม่ ส่วนตัวก็จะใช้ความรู้สึกวัดเอาว่าคนไหนเหมาะสมจะให้ เพราะบางคนก็มาบอกตามตรงว่าวันนี้ไม่มีเงินขอติดไว้ก่อน ก็จะให้ไปเลยไม่มีทวงเงิน ขณะที่บางคนก็ขอจ่ายครึ่งราคา เพราะเกรงใจ และที่ผ่านมาก็ยังไม่มีใครมาขอซ้ำ ๆ ทุกวันๆ และยืนยัน ไม่ได้คิดสร้างภาพ แต่สุขใจ ที่ได้ทำและเป็นผู้ให้

จากการสอบถาม ก็ทราบว่า คุณวินิจ พ่อค้าเขียงหมูคนนี้ เคยถูกแชร์เรื่องราวจนเป็นข่าวดังมาเมื่อปีที่แล้ว และได้ออกสื่อไปหลายที่ หลังเขาได้ประกาศแจกเนื้อหมู และไข่ไก่ ให้กับคนยากไร้ทุกวัน เป็นเวลานานกว่า 4 ปี 

ซึ่งคุณวินิจ ยังบอกอีกว่า นอกจากจะมีคนเข้ามาชื่นชมแล้ว ยังมีคนใจบุญร่วมทำบุญด้วย บ้างก็มาอุดหนุน ซื้อของที่ร้านและให้วางแจกจ่าย บ้างก็นำขนมหรืออาหารอย่างอื่นมาวางแจกด้วย และเมื่อไม่นานมานี้ มีร้านขายไก่สด ตลาดสดแพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ประกาศแจกไก่สดฟรีเหมือนกัน และยังให้เครดิตบอกว่าตนเองเป็นต้นแบบของการช่วยเหลือคนอื่นที่ไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อน และเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถทำได้อีกด้วย ตนจึงรู้สึกภูมิใจและมีกำลังใจช่วยเหลือคนต่อไปที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.