ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

23 พ.ค. 2561 12:15 น.

จำนวนการเข้าชม 1,225 ครั้ง

ทารกเพศชายวัย 7 เดือน จมน้ำปางตาย หลังห่วงยางหัดว่ายน้ำเด็กคว่ำกลางสระ หนูน้อย ดิ้นตะเกียดตะกายเอาชีวิตรอดก่อนหลุดจากห่วงยาง จมอยู่ใต้น้ำนานเกือบ 1 นาที เจ้าหน้าที่ริมสระถึงไปเห็นและเข้าช่วย ตอนนี้เด็กยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ เนื่องจากสมองขาดออกซิเจน
ทารกน้อยเพศชาย 7 เดือน กำลังเรียนว่ายน้ำ โดยมีพนักงานของศูนย์ดูแลทารกดูแลอยู่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา บริเวณสระว่ายน้ำเด็ก ของศูนย์ดูแลเด็กทารกแห่งหนึ่ง ของประเทศจีน  เด็กทารก 2 คนที่อยู่ในห่วงยางหัดว่ายน้ำเด็ก อยู่ภายใต้การดูแลของพนักงานหญิง 2 คน

จนกระทั่งช่วงที่พนักงานเผลอ ห่วงยางหัดว่ายน้ำของหนูน้อยวัย 7 เดือนก็คว่ำ ทำให้เด็กดิ้นกระเสือกกระสนเอาตัวรอดอยู่ใต้น้ำ ก่อนจะลื่นหลุดออกจากห่วงยาง และจมอยู่ใต้น้ำนาน 46 วินาที  จากนั้นหนึ่งในพนักงานหญิง เห็นเหตุการณ์ รีบคว้าตัวทารกน้อยขึ้นมาจากน้ำ

แม่ของเด็ก บอกว่า ขณะเกิดเหตุเธอได้เดินไปซื้อนมทารกในร้านค้าที่อยู่ติดกัน โดยสระว่ายน้ำที่เกิดเหตุ เธอซื้อบัตรสมาชิกคอร์สเรียนว่ายน้ำไว้ให้ลูกชาย ซึ่งปกติแล้วในทุกๆวันเธอจะป้อนนมให้ลูกหลังจากเรียนว่ายน้ำ แต่วันนั้นนมหมดเลยฝากพนักงานให้ช่วยดูแลลูก แล้วออกไปซื้อของ

หลังจากเด็กชายจมน้ำไม่นาน พนักงานก็รีบอุ้มเด็กชายตัวน้อยมาหาแม่ แล้วบอกว่าลูกของเธอจมน้ำ  พนักงานช่วยกันทำซีพีอาร์ เพื่อให้น้ำออกจากร่างกายของเด็กและเรียกรถพยาบาลฉุกเฉิน แต่รถก็มาช้า แม่เด็กไม่สามารถรอได้ จึงตัดสินใจพาลูกชายไปโรงพยาบาลด้วยรถจักรยานยนต์แทน

แม่บอกว่า เห็นหน้า ริมฝีปากเปลี่ยนเป็นสีม่วง และมีแผลที่ใบหน้า  จากการตรวจร่างกายเบื้องต้นพบว่า ทารกน้อยมีการการอักเสบบริเวณปอด ยังต้องเฝ้าระวังผลข้างเคียงจากการจมน้ำ และมีอาการขาดออกซิเจนที่สมอง ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองเฉวียนโจว มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน

ล่าสุด ยังอยู่ระหว่างการพิพาทกันไปมา ว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยแม่เด็ก บอกว่า พนักงานของศูนย์ ไม่ดูแลลูกชายของเธอและเด็กชายอีกคนที่อยู่ในสระอย่างดีเท่าที่ควร ทางครอบครัวจึงได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะทางศูนย์ดูแลเด็กทารก ไม่มีการออกมาขอโทษ หรือ แสดงความรับผิดชอบใดๆ

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.