ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 มิ.ย. 2561 12:13 น.

จำนวนการเข้าชม 845 ครั้ง

ดูคลิปที่ถูกแชร์มากเมื่อวานนี้ กับอุบัติเหตุไฟไหม้รถยนต์ มีคนติดอยู่ในรถ 4 คน เป็นมีคุณพ่อ, ลูกสาว,และ หลานอีก 2 คน พลเมืองดี บุกเข้าไปช่วยชีวิตคนในรถให้รอดพ้นถูกย่างสด
นี่เป็นคลิปไลฟ์ คนกำลังเข้าไปช่วยเหลือหญิงสาววัย 19 ปี ออกมาจากอุบัติเหตุรถยนต์ โตโยต้า วีออส สีดำ ไถลข้ามเลนมาชนตอม่อสะพานกลับรถ จนเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ถนนมิตรภาพ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 

ตอนเกิดเหตุ ช่วงที่ไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ 3 ราย คือ  หญิงวัย 19 ปี , กับเด็ก 2 คน อายุ 1 ขวบ กับ 2 ขวบ   พลเมืองดี พาเด็ก 2 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว จากนั้นมีวัยรุ่นไปช่วย คนขับ ซึ่งเป็นคุณพ่อ อายุ 46 ปี  และมีพลเมืองดีอีก 2 คน เข้าไปช่วยลาก เด็กสาว 19 ปี ออกมาจากข้างรถที่ไฟกำลังลุกไหม้ ทำให้ทั้งหมด รอดพ้นจากการถูกย่างสดหวุดหวิด  เบื้องต้นพบว่า คุณพ่อ ถูกไฟลวก และกระดูกขาหัก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล  ส่วนลูกสาว 19 ปี บาดเจ็บ แต่ทั้งหมดตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว

คลิปเหตุการณ์นี้ โลกออนไลน์แชร์ต่อไปจำนวนมาก พร้อมชื่นชม ฮีโร่ที่เข้าไปช่วยคนติดในซากรถไฟไหม้  หนึ่งในฮีโร่นี้ คือ คุณอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี หรือ แมน อายุ 41 ปี เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะกำลังขับรถไปธุระ เห็นไทยมุง ยืนดูเหตุการณ์ไฟไหม้รถยนต์ แต่ตอนแรกยังไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย  จนมีชายคนหนึ่ง วิ่งฝ่าเพลิงไหม้ เข้าไปอุ้มเด็กๆออกมา แล้วก็มีวัยรุ่นอีกคน ที่เข้าไปช่วยลากผู้เป็นพ่อที่กระเด็นออกมานอกรถ   และมีชายอีกคนลากหญิงสาว ที่นอนอยู่ข้างรถออกมา แต่ลากคนเดียงไม่ไหว  คุณอุดมเดช จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยกันลากหญิงสาวออกมา....ไปฟังเสียงคุณอุดมเดช เล่าถึงเหตุการณ์นี้ 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.สีคิ้ว วิทยุสื่อสารขอสนับสนุนรถดับเพลิง ให้มาดับไฟที่กำลังลุกพวยพุ่งอย่างรุนแรง ท่ามกลางความโกลาหล และการจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางชั่วคราว  สอบสวนทราบว่า ขณะที่คุณพ่อ ขับรถ พาลูกสาว 19 ปี และหลานอีก 2 คน เดินทางไปทำธุระในกรุงเทพฯ รถได้เสียหลักพุ่งชนแท่งปูนกั้นเกาะกลางถนน ก่อนจะข้ามเลนไปชนรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ อีกคัน ซึ่งมีนายสุทธิศักดิ์ ศิระพัฒน์ อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รถฮอนด้า ซิตี้ เสียหายไม่มากนัก 

 แต่รถเก๋งวีออส ที่ขับมาด้วยความเร็วสูง และใช้แก๊สเอ็นจีวีเป็นเชื้อเพลิง เกิดประกายไฟจากการชน เป็นเหตุให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา คนขับวีออส ขับขี่รถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายไว้ก่อน รอสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.