ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 มิ.ย. 2561 13:12 น.

จำนวนการเข้าชม 866 ครั้ง

อุบัติเหตุรถแท็กซี่ขับชนท้ายรถกระบะ จนทำให้ผู้โดยสารหญิงสาวที่กำลังกรีดอายไลน์เนอร์ ถูกอายไลนเนอร์ทิ่มเข้าตา ล่าสุดหญิงสาวได้รับการรักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่คนขับรถแท็กซี่ถูกตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ
นาย กชนันท์ ถนอมสุข คนขับรถแท็กซี่คันที่เกิดเหตุ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า รับผู้โดยสารมาจากสถานีขนส่งหมอชิต ก่อนเกิดอุบัติเหตุได้ขับตามหลังรถกระบะ มาในช่องทางที่เป็นเลนเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด แต่รถกระบะเบรกกะทันหัน ทำให้เบรกไม่ทันชนท้ายเข้าอย่างจัง จากนั้นได้ยินเสียงผู้โดยสารร้องขอความช่วยเหลือ หันไปมองเห็นว่ามีอายไลน์เนอร์ปักเข้าบริเวณเบ้าตาขวา ด้วยความตกใจจึงรีบโทรแจ้ง 191 ให้ส่งรถพยาบาลมารับคนเจ็บทันที พร้อมยอมรับว่าขับขี่โดยประมาท ที่ขับรถชน แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บในลักษณะนี้

หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เรียกนาย กชนันท์ มาสอบปากคำ พร้อมตั้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ  

ขณะที่หญิงสาวผู้โดยสาร ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อเข้าผ่าตัดอย่างเร่งด่วน โดยหมอใช้เวลาทำการผ่าตัด ประมาณ 3 ชั่วโมง นำอายไลน์เนอร์ออกจากดวงตา เบื้องต้นอาการปลอดภัย ตาไม่บอด เนื่องจากแทงอายไลน์เนอร์ไม่โดนลูกตาดำ และแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว  โดยส่วนคดีความ หากหญิงสาวต้องการดำเนินคดี ก็ต้องนำใบรับรองแพทย์มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนขับรถแท็กซี่ โดยจะมีการเรียกทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยตกลงกันต่อไป

เหตุการณ์นี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะการแสดงความเห็นถึงความปลอดภัยขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาแต่งหน้าขณะอยู่บนรถ

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สอบถามกับผู้หญิงถึงเหตุผลและความจำเป็นที่จะต้องแต่งหน้าขณะอยู่บนรถ โดยเฉพาะบางคนที่ขับรถเอง แล้วใช้เวลาช่วงรถติดแต่งหน้า 

ไม่เฉพาะรถแท้กซี่ หรือรถยนต์ส่วนตัว แต่บางทีก็อาจพบเห็นหญิงสาวหลายคนแต่งหน้าบนรถสาธารณะ หรือ รถไฟฟ้า ด้วย ส่วนใหญ่ก็บอกว่าเป็นการเติมสวยในเวลาที่เร่งรีบ หรือฆ่าเวลที่รถติด และพบว่าการเติมลิปสติกหรือเติมแป้งในช่วงเวลารถติดก็เป็นสิ่งที่สาวๆส่วนใหญ่ทำบ่อยสุด

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.