ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

20 มิ.ย. 2561 12:24 น.

จำนวนการเข้าชม 803 ครั้ง

ทนายสุกิจ นำ ร่างทรง 4.0 แจ้งความเพื่อเอาผิด นายอัจฉริยะ ในข้อหาหมิ่นประมาท แต่กลับถูกตำรวจ ปทส. บุกจับคา สน.พหลโยธิน ในคดีบุกรุกป่า
นายสุกิจ พูนศรีเกษม พา นางสาวแสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง 4 จี ไปแจ้งความเอาผิด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ สน.พหลโยธิน แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อ ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. บุกจับ นายสุกิจ ในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายอัจฉริยะ ไปร้องเรียน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติขุนพะวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังพบข้อมูล นายสุกิจ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการบุกรุก จนนำมาสู่การออกหมายจับ
 
ขณะที่ นายสุกิจ แจ้งความเอาผิด ตำรวจ ปทส. ทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากตนเองไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงถูก ตำรวจ ปทส. แจ้งความกลับ ฐานขัดขืนการจับกุม

ต่อมา ตำรวจคุมตัว นายสุกิจ มายัง กองบังคับการ ปทส. เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสอบสวนด้วยตัวเอง โดยใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า นายสุกิจ ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ทางชั้นพนักงานสอบสวนจึงให้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์รวม 2 แสนบาท 

ทั้งนี้ ทางนายสุกิจ ยอมรับว่า มีพฤติกรรมตามที่เกี่ยวข้องกับการบุกรุกจริง โดยอ้างว่าอาศัย มติ ครม.ในปี 2543 ที่ให้ประชาชนซึ่งบุกรุกและอาศัยอยู่ก่อนแล้ว สามารถอาศัยอยู่ได้เลย แต่ต้องทำการจดแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ด้วย 

อย่างไรก็ดี ทางนายสุกิจไม่ได้ทำการจดแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ จึงถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย แม้จะเป็นการบุกรุกเก่า แต่ถือว่าเป็นการกระทำความผิดแล้ว


ส่วนอีกตัวละครที่ลืมไม่ได้ นางสาวแสงสุริยะเทพ ร่างทรง 4 จี ที่หายตัวไปขณะเกิดเหตุชุลมุน ได้เดินทางไป ศาลอาญา รัชดา เพื่อสอบถามว่า มีหมายจับในข้อหา หมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามที่ นายอัจฉริยะ พร้อมพวก แจ้งความไว้ก่อนหน้านี้หรือไม่ ก่อนเดินทางกลับมาแจ้งความ นายอัจฉริยะ กับพวก ในข้อหา หมิ่นประมาท 

นางสาวสุริยเทพ ซึ่งมาพร้อมกับทนายความคนใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เธอไม่มีสำนัก ไม่มีลูกศิษย์ แต่เข้าทรงตามความศรัทธาของตัวเอง ไม่มีการเรียกเอาทรัพย์สิน ไม่มีการอ้างว่ารักษาคนป่วย จึงไม่ถือเป็นการหลอกลวงแต่อย่างใด

ด้าน นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า ผู้เคยได้รับการช่วยเหลือด้านกฎหมายจากนายสุกิจ เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวตกใจไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะปฏิบัติเช่นนี้ เนื่องจาก ทนายสุกิจเป็นบุคคลที่มีอายุมาก มีโรคประจำตัว ยิ่งทำรุนแรง อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดภายหลังได้ 

ทั้งนี้ เธอไม่ได้ติดต่อกับนายสุกิจมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังนับถือในฐานะที่ปรึกษาและฐานะครูทางกฏหมาย ซึ่งเธอไม่เคยลืมบุญคุณว่า ทนายสุกิจเคยสอน เคยช่วยเหลืออะไรในยามลำบากและเป็นที่พึ่งทางกฏหมาย

นางสาวกนกพรรณ ระบุอีกว่า เธอทำได้เพียงแค่เป็นห่วงอยู่ห่าง ๆ อยากจะเดินทางไปให้กำลังใจเจ้าตัว แต่ติดที่ว่า ทนายสุกิจยังไม่หายโกรธ ดังนั้นจึงทำได้แค่ให้กำลังใจอย่างห่าง ๆ แบบนี้
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.