ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ก.ค. 2561 12:08 น.

จำนวนการเข้าชม 1,118 ครั้ง

อุบัติเหตุใหญ่ที่เกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ต เรือนักท่องเที่ยว ล่มกลางทะเล 2 ลำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย รอตรวจสอบยอดผู้สูยหายอีก 53 คน ที่ยังไม่ทราบชะตากรรม
เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ที่โดยสารมากับเรือฟินิกซ์ พีซีไดวิ่ง ที่ล่มบริเวณหน้าเกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ซึ่งเรือดังกล่าว มีผู้โดยสาร เกือบร้อยคน ส่วนอีกลำเป็นเรือยอร์ช ของบริษัทเซเน็ตต้า บรรทุกนักท่องเที่ยว จำนวน 39 คน ถูกคลื่นซัดจนจมเช่นเดียวกัน รวมผู้ประสบเหตุ ทั้ง 2 ลำ 138 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ สามารถช่วยเหลือขึ้นฝั่งมาได้แล้ว 85 คน ส่วนอีก 53 คน ยังไม่ทราบชะตากรรม 

ส่วนสาเหตุเรือล่ม เกิดจากช่วงเย็น  ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีฝนตกลงมาอย่างหนัก  ทะเลมีคลื่นสูง เนื่องจากพายุเข้าและลมแรง จึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ขณะที่ นาย นรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางไปยังท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง เพื่อบัญชาการเหตุการณ์ และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน และไต้หวัน แล้ว

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นเกิด มาจากผู้บังคับเรือ ไม่เชื่อตามประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่แจ้งเรื่องพายุเข้าและลมแรง 

ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้เรือล่มต้องรอจนกว่าจะหาตัวคนขับเรือและนายท้ายเรือได้ โดยเบื้องต้นได้สั่งการให้สารวัตรท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตเรียกตัวเจ้าของบริษัทเรือทั้งสองบริษัทมาให้ข้อมูลในเบื้องต้นแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวน

ส่วนมาตรการช่วยเหลือนั้น กำลังประสานทางกองทัพเรือเพื่อใช้เรือรบหลวงในการเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง ทำให้เรือเล็กที่ตำรวจน้ำและตำรวจท่องเที่ยวมีอยู่ ไม่สามารถออกไปให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกลางทะเลได้

อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดไปปักหลักเฝ้าคอยช่วยเหลือและประสานงานให้การช่วยเหลือขณะส่งตัวผู้ประสบภัยไปยังโรงพยาบาลที่ท่าเรือฉลองในเบื้องต้นแล้ว.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.