ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ก.ค. 2561 11:39 น.

จำนวนการเข้าชม 1,115 ครั้ง

ระหว่างภารกิจนำ 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำ พื้นที่ถ้ำหลวงถูกกันไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานเข้าใกล้ ตอนนี้ภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว สื่อมวลชนได้รับอนุญาตให้เข้าพื้นที่ได้หรือยัง ตรวจสอบจาก คุณ ฆฤณ กมุทโยธิน รายงานจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย
บรรยากาศโดยรอบถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนตลอดช่วงเช้าวันนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอยู่เป็นระยะ พื้นที่โดยรอบถูกปกคลุมด้วยหมอกหนา และตรงจุดนี้ที่เรียกว่าเนินสับปะรด จุดที่สามารถมองเข้าไปยังถ้ำหลวงได้ ซึ่งจะมองเห็นเส้นทางที่พาหมูป่า 13 คนออกมาได้ และเป็นจุดที่สื่อมวลชนขึ้นมาเฝ้าสังเกตการณ์และเกาะติดรายงานสถานการณ์ตลอดระยะเวลาที่ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนทุกแขนงออกจากพื้นที่ปฏิบัติงานโดยรอบถ้ำหลวง

โดยตรงจุดนี้อยู่ห่างจากปากทางขึ้นถ้ำหลวงประมาณ 400 ถึง 500 เมตร และในวันนี้ถ้ำหลวงถูกเปิดให้เป็นพื้นที่ที่สื่อมวลชนสามารถกลับเข้าไปได้แล้ว ซึ่งบรรยากาศก็ยังคงมีเจ้าหน้าที่บางส่วนที่ปฏิบัติงานเริ่มเข้ามาในพื้นที่ สำหรับเต็นท์ของสื่อมวลชนก็ยังคงถูกจัดไว้เช่นเดิม แต่บริเวณปากทางขึ้นถ้ำหลวงยังคงมีการนำสแลนสีเขียวมากางขึงไว้และไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านเข้าไป และ ยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนจากศูนย์อำนวยการร่วมว่าสามารถให้สื่อมวลชนขึ้นไปบันทึกภาพด้านบนได้

ซึ่งคาดว่า หลังภารกิจนำน้องๆทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำได้สำร็จ เจ้าหน้าที่จะเข้าเคลียร์พื้นที่ปฏิบัติงานในบริเวณถ้ำหลวง โดยตลอดช่วงเช้านี้ยังคงมีฝนตกลงมาอยู่เป็นระยะ สภาพอากาศผิดจากเมื่อวานที่ผ่านมา

และหลังแถลงความสำเร็จและปิดฉากภารกิจไปช่วงค่ำวานนี้ไปแล้ว แต่ราวๆ 21.00 น. วันนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการเหตุการณ์ จะแถลงข่าวการปฏิบัติงานในเชิงลึก ย้ำว่าจะลงรายละเอียด ตอบทุกคำถามให้สื่อมวลชนได้ทราบว่า ภารกิจที่ผ่านมาทำอะไรกันไปบ้าง

ส่วนน้องๆและโค้ชเอก อยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งหลังจากนี้สิ่งที่ต้องติดตามก็คือ สภาพร่างกายและอาการน้องว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง  และอย่างที่บอกว่าไฮไลท์สำคัญที่ต้องติดตาม รายละเอียดแถลงข่าวการปฏิบัติงานในเชิงลึก ของผู้บัญชาการในช่วงค่ำวันนี้

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.