บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ก.ค. 2561 13:06 น.

จำนวนการเข้าชม 935 ครั้ง

ในที่สุดก็สมหวัง หลังจากเมื่อวานนี้สามารถนำหมูป่า 5 คนสุดท้าย ออกมาจากถ้ำหลวงได้เรียบร้อยแล้ว และ นำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อเฝ้าดูอาการ ซึ่งงานนี้ก็มีเหล่าคนดังทั่วโลก ทั้งดารา ศิลปิน ไทย และ ต่างประเทศ ต่างโพสต์ข้อความส่งกำลังใจถึงทีมหมูป่า กันเพียบ

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับการช่วยเหลือจากเงินบริจาคโครงการก้าวคนละก้าว ของร็อคเกอร์ใจบุญ “ตูน บอดี้สแลม” และ น้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี เอง ก็มีโอกาสร่วมวิ่งในโครงการนี้ด้วย

 โดย สาว “ก้อย รัชวิน” ได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมข้อความขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคน ที่ร่วมบริจาคทำให้โรงพยาบาลแห่งนี้มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยและครบครัน สามารถดูแลรักษาหมูป่าที่ออกมาจากถ้ำได้พอดี พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ให้ทุกคนปลอดภัย
ด้านหนุ่มอาร์ม พิพัฒน์  ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ขอส่งพลังแรงใจช่วยน้องทีมหมูป่า โดยเจ้าตัวได้วาดภาพเจ้าหน้ากำลังพาน้องออกจากถ้ำ พร้อมโพสต์ข้อความ “จะลึกสุดหล้า จะเสี่ยงสักแค่ไหน หากเราเตรียมตัวให้พร้อม+กับใจของพวกเราชาวไทย สิ่งใดๆก็เกิดขึ้นได้ ด้วยฝีมือของเรา#ถ้ำหลวงด้วยรักและเป็นห่วง #ว่ายด้วยใจสู้#วาดด้วยใจให้เป็นกำลังใจ

นอกจากนี้ยังมีคนดังต่างประเทศอย่าง “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ซีอีโอจากเฟซบุ๊ก ที่เข้ามาคอมเมนต์เฟซบุ๊ก Thai Navy SEAL เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลเป็นไทยว่า "จากทุก ๆ คนในเฟซบุ๊ก ความกล้าหาญของคุณถือเป็นความอัศจรรย์อย่างมาก และขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในภารกิจกู้ภัยหมูป่าทั้ง 8 และขอให้คุณโชคดี ในการพานักฟุตบอลและโค้ชที่เหลืออีก 3 คน ให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย"

ด้าน “ลิโอเนล เมสซี่” กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า และเป็นทูตพิเศษของ UNICEF ได้ออกมาพูดให้กำลังใจน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย เป็นภาษาสเปน ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า" Together It's Possible"โดยแปลเป็นไทยว่า"ถ้าร่วมมือกันทุกอย่างสามารถเป็นไปได้"  โดยเมสซี่ เองก็เฝ้าติดตามข่าวการช่วยเหลือน้อง ๆ หมูป่าทุกคนมาตลอด และเอาใจช่วยขอให้ทุกคนออกมาได้โดยปลอดภัยอีกด้วยครับ

ฟากนักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ นำโดย เวส มอร์แกน กัปตันทีม, จอห์นนี่ อีแวนส์, มาร์ค อัลไบรท์ตัน และ แดนนี่ ซิมป์สัน ได้อัดคลิปขอส่งแรงใจให้นักเตะเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 ชีวิต รวมไปถึงเจ้าหน้าที่เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย แถมยังพร้อมใจพูดภาษาไทย “หมูป่ากลับบ้าน”

ปิดท้าย 3 ซุปตาร์ฮ่องกง อย่าง “หมีเซี๊ยะ” ,“เยิ่นต๊ะหัว” และ “โรเจอร์ วู” พี่พร้อมใจกันพูดภาษาไทยส่งกำลังใจให้ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมปฏิบัติภาระกิจ โดย“ขอให้ทุกคนปลอดภัย สู้ๆ” เช่นกันครับ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.