ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 ก.ค. 2561 11:07 น.

จำนวนการเข้าชม 926 ครั้ง

บิดานาวาตรี สมาน กุนัน ทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถือเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ขณะที่อัฐิของ นาวาตรีสมาน แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ๆหนึ่ง นำมาลอยอังคารที่แม่น้ำชี
บรรยากาศบริเวณริมแม่น้ำชี ที่วัดท่าสะแบง อำเภอทุ่งเขาหลวง จังหวัดร้อยเอ็ด ขณะที่ นายวิชัย และ นางสำราญ กุนัน บิดาและมารดา รวมทั้ง นางวลีพร กุนัน ภรรยา ร่วมกันนำอัฐิของ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ฮีโร่แห่งถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มาทำพิธีลอยอังคาร โดยโปรยเถ้ากระดูกของจ่าแซมลงในแม่น้ำชี ซึ่งมีเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด นำประกอบพิธีจนแล้วเสร็จ

ก่อนหน้านี้ ญาติได้ร่วมกันทำพิธีเก็บอัฐิของ นาวาตรีสมาน กุนัน โดยนำผ้าข้าวห่อกระดูกของจ่าแซม ก่อนแยกเป็น 3 ส่วน โดยในส่วนแรกเก็บไว้สำหรับรอทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบ 100 วัน และอีก 2  ส่วน แบ่งไว้ให้กับบิดามารดา ซึ่งได้นำมาลอยอังคารที่วัดท่าแสบง และอีกส่วนหนึ่ง นางวลีพร ภรรยาจ่าแซม จะนำไปลอยอังคารที่แม่น้ำโขงบริเวณใกล้ลานพญานาค จังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นสถานที่พบรักกันเมื่อ 15 ปีก่อนในการไปแข่งไตรกีฬา จนกระทั่งทั้งคู่ได้แต่งงานกันเมื่อ 8 ปีที่แล้ว 

ด้านนายวิชัย พ่อของจ่าแซม เผยว่า งานพระราชทานเพลิงศพลูกชายเสร็จสิ้นไปด้วยดี ทางครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถือเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล พร้อมขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ  

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมหมูป่า 13 ชีวิต ทั้งหมดต่างร้องไห้ หลังรับทราบเรื่องราวการเสียชีวิตของ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ที่ถูกเผยแพร่ออกมาโดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 

ซึ่งการเปิดเผยข่าวการเสียชีวิตของจ่าแซม แพทย์พิจารณาแล้วว่าสภาพร่างกายของทั้ง 13 คนแข็งแรงขึ้น สภาพจิตใจดีขึ้น จึงได้ตัดสินใจให้ญาติแจ้งข่าวการเสียชีวิตของจ่าแซม ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมจิตแพทย์และนักจิตวิทยา

ทั้งนี้ สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน ต่างพากันเขียนบอกเล่าความรู้สึกลงบนภาพวาดของ จ่าแซม ก่อนจะร่วมกันยืนไว้อาลัย สดุดีวีรกรรมแห่งความเสียสละ พร้อมกล่าวขอบคุณ และสัญญาว่าจะเป็นคนดี ซึ่งระหว่างนั้น พลตรีวุฒิไชย อิศวะ แพทย์ใหญ่กองทัพภาค 3 ได้กล่าวกับทั้ง 13 คน ว่า ในฐานะตัวแทนทหาร การทำหน้าที่ถือเป็นภารกิจ เป็นเกียรติยศและศักดิ์ศรี

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.