ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 ก.ค. 2561 11:17 น.

จำนวนการเข้าชม 1,172 ครั้ง

เด็กชายวัย 12 ปี วาดภาพพี่ชายนอนป่วยด้วยโรคมะเร็งและปอดติดเชื้อ พร้อมกับเขียนข้อความจดหมายถวายฎีกา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอพระราชทานความช่วยเหลือ
หลังจากโลกออนไลน์มีการเผยแพร่เรื่องราวของ ด.ช.อีฟฟราน อันบุตร อายุ 12 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ได้เขียนจดหมายถวายฎีกา ต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอพระราชทานความช่วยเหลือแก่ ด.ช.เรฟาดี้ อายุ13 ปี ที่ป่วยเป็นมะเร็งและปอดติดเชื้อ ซึ่งต่อมาได้รับการแจ้งจากแพทย์ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ ด.ช.เรฟาดี้ เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ยังความปลื้มปีติเป็นล้นพ้นแก่ครอบครัวของเด็กชายอีฟฟราน

ผู้สื่อข่าวสอบถามนายอิบรอฮีม อ้นบุตร อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นน้าชายของเด็กชายทั้ง 2 คน เล่าว่า ด.ช.เรฟาดี้ มีอาการป่วยตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน โดยมีอาการปวดท้อง ครอบครัวจึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ทำการตรวจ และเอ็กซเรย์เบื้องต้น พบลักษณะคล้ายกับมีน้ำในปอด จึงจำเป็นต้องทำการตรวจเช็คอย่างละเอียดด้วยเครื่องเอ็มอาร์ไอ สแกน ซึ่งผลตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ประมาณ 1 ฟุต ตั้งแต่ช่วงอกถึงท้อง ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่กดทับอวัยวะสำคัญของร่างกายหลายชิ้น ต่อมาแพทย์ได้ทำการผ่าตัดในครั้งแรก แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากเนื้อร้ายเชื่อมโยงอยู่กับอวัยวะสำคัญโดยเฉพาะปอดและหัวใจ และทำให้คนไข้เสียเลือดมาก จึงได้ยุติการผ่าตัด และประสานงานร่วมกัน ก่อนส่งตัวมาเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ซึ่งขณะนี้น้องฟาดี้ ยังคงอยู่ในห้องไอซียู โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล คอนดูแลอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ ด.ช.อีฟฟราน ซึ่งเป็นน้องชาย มีความคิดที่อยากจะวาดภาพ และเขียนเรื่องราวของพี่ชายถวายฎีกา ต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อขอพระราชทานความช่วยเหลือ กระทั่งวันที่ 13 มิถุนายน น้องวาดภาพเสร็จ จึงได้นำเรื่องราวมาแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊ค ซึ่งก็มีคนเข้ามาร่วมให้กำลังใจ และแชร์เรื่องราวกันออกไปเป็นจำนวนมาก จนช่วงบ่ายของวันรุ่งขึ้น ก็นำภาพวาดดังกล่าวใส่ซองจดหมายจ่าหน้าซองถึงกองราชเลขาธิการ สํานักพระราชวัง และนำไปส่งที่ที่ทำการไปรษณีย์หาดใหญ่ แต่พอกับมาที่โรงพยาบาลก็พบว่า พ่อ-แม่ ของเด็กๆ และญาติๆ ต่างร้องไห้ด้วยความปลื้มปีติ เนื่องแพทย์ได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวจากสำนักพระราชวังและทีมแพทย์ ว่า เรื่องราวทราบถึงพระองค์ท่านแล้ว และทรงมีพระมหากรุณาธิคุณรับน้องฟาดี้ เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ และอยู่ในระหว่างการส่งต่อข้อมูลของผู้ป่วย ซึ่งทุกคนต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

ด้าน ด.ช.อีฟฟราน บอกว่า ขณะนั้นคิดเพียงว่า มีแต่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเท่านั้นที่จะทรงช่วยพี่ชายได้ จึงวาดภาพและเขียนจดหมายถวายฎีกา ต่อพระองค์ 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.