ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 ก.ค. 2561 11:44 น.

จำนวนการเข้าชม 670 ครั้ง

ภารกิจช่วย 13 ชีวิต น้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทำให้ชื่อของเกจิดังแห่งรัฐฉาน พระครูบาบุญชุ่ม เป็นที่รู้จักอย่างกวางขวาง โดยในช่วงค้นหาน้องๆ ครูบาบุญชุ่มเดินทางมาทำพิธีถึง 3 ครั้ง เอ่ยวาจาว่า อีก 2-3 วัน เด็กๆจะได้ออกมา จากนั้นทีมนัำดำน้ำก็ได้พบเด็กๆ ยิ่งเรียกแรงศรัทธาจากชาวบ้าน แห่รอรับ เมื่อรู้ พระครูบาบุญชุ่ม เดินทางมา
อย่างที่สนามบินเมืองท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ซึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุดารัตน์ ฯ. โพสต์คลิปขณะชาวบ้านจำนวนมาก มารอเฝ้าและรับพรจาก พระครูบาบุญชุ่ม ที่เดินทางด้วยเครื่องบินมาท่าขี้เหล็ก พร้อมกล่าวสาธุ สาธุ ลั่นสนามบิน สะท้อนให้เห็นถึงแรงศรัทธาที่ชาวบ้านมีต่อ พระครูบาบุญชุ่ม

อีกหนึ่งสิ่งที่กำลังถูกพูดถึงมากๆก็คือ พระที่ห้อยอยู่บนคอโค้ชเอก ขณะติดอยู่ในถ้ำ หลายคนก็บอกว่าองค์พระมีราคาหลักหลายล้านบาท แต่เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก พระเอกพล ชุติณทโร รองเจ้าอาวาสวัดเสาหิน อดีตพระพี่เลี้ยงโค้ชเอกสมัยที่บวชเรียนอยู่วัดเสาหิน ว่า โค้ชเอก เป็นคนที่มีจิตใจดี และเป็นคนไม่เล่นพระ แต่พระที่ห้อยคออยู่ เป็นพระที่ได้มาสมัยบวชเรียนอยู่ที่วัดเสาหิน เป็นพระรอดลำพูน วัดพระธาตุหริภญชัยปี 58 เนื้อผงสีดำ เนื่องจากเกิดวันพุธกลางคืน ซึ่งไม่ใช่เฉพาะโค้ชเอกเท่านั้น แต่น้องไตเติ้ล ก็ห้อยพระรอดลำพูนด้วย แต่เป็นพระรอดลำพูนเนื้อผงสีเขียว เพราะ น้องไตเติ้ล เกิดวันพุธตอนเช้า ซึ่งพระเอกพล บอกว่า การห้อยพระถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจอย่างหนึ่ง และโค้ชเอก ก็เคยบวชเรียนมาก่อนเคยปฏิบัติธรรม รักษาศีล จึงพาเด็กๆ นั่งสมาธิ ไม่ให้เกิดความกังวลใจจนนำมาสู่การผ่านพ้นอุปสรรคและออกมาจากถ้ำด้วยความช่วยเหลือจากคนทั้งโลกได้อย่างปลอดภัย

และในวันที่พระเอกพลไปเยี่ยมโค้ชเอก และเด็กๆที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก็ได้มอบพระคงแท้อายุ 1,300 ปี ใส่กรอบเลี่ยมทอง ไว้ให้กับโค้ชเอก รวมถึงมอบพระรอดให้โค้ชเอก และน้องๆนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ติดตัวรวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยซีที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วย สำหรับ "พระรอดลำพูน" ถือเป็นพระดังมาก หากเป็นพระกรุรุ่นแรก เซียนพระตีมูลค่าสูงถึง 3–10 ล้านบาทที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.