บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 ก.ค. 2561 12:01 น.

จำนวนการเข้าชม 878 ครั้ง

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดกับการทำศัลยกรรมเพื่อความงามที่มีทั้งข้อดี และ ข้อเสียต่างกัน ซึ่งบางคนทำออกมาแล้วก็ดูสวยง่า แต่บางคนทำมาแล้วต้องมานั่งเสียใจ เพราะศัลยกรรมทำพิษจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด อย่าง อดีตนักร้อง “เมย์ จีระนันท์” เจ้าของเพลงฮิต “คนเดียวไม่เหงาเท่า 3 คน” ที่ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกือบตาย หลังเดินทางไปทำศัลยกรรมใบหน้า และ หน้าอก ที่โรงพยาบาลแห่งนึงในเกาหลี   โดย สาวเมย์ เล่าคร่าวๆ ว่า “สาเหตุที่ตัดสินใจทำศัลยกรรม เพราะสัดส่วนของเธอ ดูเหมือนเด็ก อยากจะเสริมหน้าอก โดยเลือกเอเจนท์ชื่อดังกับโรงพยาบาลใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆของเกาหลี เมย์ ดูโฆษณาลูกค้ามีทั้งเซเล็ป เน็ตไอดอล”

กลางเดือน 60 ได้ไปปรึกษากับคุณหมอ เมย์ ต้องการทำ 2 อย่างคือ “ตากับหน้าอก”  แต่หมอบอกว่า “ปัญหาของ เมย์ คือโหนกแก้ม และ คาง จึงแนะนำให้ เมย์ ทุบโหนกดึงคางออกมาให้ยาวขึ้น ตอนนั้นตกใจจึงรีบปฏิเสธเพราะกลัว แต่สุดท้ายก็พูดโน้มน้าวจนเราตกลง”

ส่วนการทำหน้าอก เมย์ ต้องการผ่าเอาซิลิโคนเข้าทางรักแร้ ซึ่งเป็นซิลิโคนขนาดเล็ก 230 - 250 CC เท่านั้นแต่ไม่ได้แจ้งว่ายี่ห้ออะไร โดยกำหนดวันผ่าตัดคือ 21 ธันวาคม 60 เลยตกลงทำและ จ่ายเงินสดไป 800,000 (แปดแสนกว่าบาท)

หลังผ่าตัดเริ่มมีอาการปวดแสบ ปวดร้อนภายในทรวงอกคล้ายมีน้ำกรดไหลแสบซ่านอยู่ภายในหน้าอก ลุกเดินแทบไม่ได้ เมย์ ถามคุณหมอถึงอาการผิดปกตินี้ คุณหมอบอกว่า เป็นอาการเจ็บปวดตามปกติ หลังการผ่าตัด และ มันจะค่อยๆ ดีขึ้นเอง แล้วพยาบาลก็มาสอนให้คุณแม่ เอาเลือด เทออกจากถุงระบายเลือดทั้ง 2 ข้างทุกวัน ถ้า เมย์ ไม่มี คุณแม่ มาด้วย แล้ว เมย์ จะทำยังไง พอมาถึงวันที่ต้องตัดไหมถอดถุงระบาย คุณแม่ ก็ให้ คุณหมอ ดูปริมาณเลือดที่เยอะ คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไร และ จะยังไม่ถอดถุงระบายเลือด ให้เอาขึ้นเครื่องกลับไทยไปด้วย คุณหมอจะเดินทางมาไทย ในวันที่ 3 มกราคม เพื่อเอาสายระบายเลือดออก ที่คลีนิค โรงพยาบาลของไทย แถวทองหล่อ หลังจากที่หมอถอดสายระบายเลือดที่คลีนิคในไทยออก  อาการ เมย์ ทรุดหนักขึ้นไปเรื่อยๆ มีไข้สูงทุกวัน คุณหมอ สั่งให้ เมย์ มารับยา และ ฉีดยา โดยมีพยาบาลชาวเกาหลีเป็นคนฉีดยาให้ แต่เหมือนความความเจ็บปวดจะทุเลาลง แต่ก็เป็นแบบนี้อีก

จนกระทั้งมีคุณหมอคนไทย แนะนำให้ เมย์ เอาซิโคนออกทันที  เนื่องจากอยู่ในสภาวะขั้นวิกฤต มีโอกาสรอดเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น ก่อนจะถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแถวพระราม 2และ พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู  แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น  จึงต้องย้ายไปที่โรงพยาบาลที่ 2 เพื่อรักษาตัวจนอาการดีขึ้น ซึ่งผลตรวจพบว่า ติดชื้อ “Pseudomonas Aeruginosa” ซึ่งพบได้ในโรงพยาบาล และ สถานพยาบาลเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีคนบันเทิงที่เจอพิษศัลยกรรม อย่างนักร้องลูกทุ่ง ดาว มยุรี ที่รับว่าโดนพิษศัลยกรรม หลังเคยไปอัพหน้า จนหน้าเธอพัง ซึ่งเกิดจากความผิดพลาดของตัวเองที่ทำศัลยกรรมตามเพื่อน ทั้งที่ไม่รู้ถึงผลข้างเคียงจนกลายเป็นคนหน้าแปลก

เช่นเดียวกับ “ซันนี่ ยูโฟร์” ที่ตัดสินใจศัลยกรรมเสริมความงามทั้งใบหน้า และ หุ่น เพื่อให้สวยกับหมอราคาถูกย่านแจ้งวัฒนะ จนกระทั่งซิลิโคนทำพิษ เน่าเละ และ เป็นพังผืดไปทั่วใบหน้า หน้าอก และ สะโพก ก็บวมจนเน่า ใบหน้าบิดเบี้ยวไม่เข้ารูป จนทำงานไม่ได้

ปิดท้ายที่ อดีตดาราตลก “ฟางฟาง มกจ๊ก”  หลังเปิดใจทำศัลยกรรมหน้าอก ตัดกราม ทำโหนกแก้ม และ ผ่าตัดแปลงเพศที่ไทย ต่อมาเจอแฟนเลยคิดจะทำให้สวยกว่าเดิม เลยบินไปทำที่เกาหลี พอกลับไทยปรากฏว่า มีกระดูกโผล่ จึงเดินทางกลับไปแก้ใหม่อีก ครั้งแต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย ครับ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.