ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 ก.ค. 2561 11:17 น.

จำนวนการเข้าชม 1,211 ครั้ง

บรรยากาศแถลงส่งทีมหมูป่า 13 ชีวิตกลับบ้าน พร้อมเปิดใจครั้งแรก เข้าไปในถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ทำไม และวินาทีที่รู้ว่าติดถ้ำแน่ๆ พวกเขามีวิธีการเอาตัวรอดได้อย่างไร
โค้ชเอก หรือ เอกพล จันทะวงษ์ เล่าถึงการพาน้องๆทั้ง 12 คน เข้าไปเที่ยวถ้ำหลวงขุนน้นางนอนในช่วงบ่ายวันที่ 23 มิถุนายน หลังซ้อมบอลอุ่นเครื่องเสร็จ โดยเป็นการนัดหมายล่วงหน้า ตกลงกันว่าจะใช้เวลาเข้าไปไม่เกิน 1 ชั่วโมง เข้าไปสำรวจให้ถึงส่วนที่เรียกว่าเมืองลับแล แต่เข้าไปได้ถึงเนินนมสาว และจุดหมายน่าจะลึกเกินไป จึงตกลงกันว่าจะกลับ แต่ระหว่างทางออกมาถึงจุด 3 แยก พบน้ำขึ้นสูงไม่สามารถออกมาได้ จึงได้พากันเดินกลับเข้าไปภายในถ้ำหาเนินสูงที่ปลอดภัยพัก วินาทีนั้นทั้งหมดรู้แล้วว่าต้องค้างคืนในถ้ำ แต่ไม่คาดคิดว่าจะเป็นการพักค้างยาวนานถึง 10 สัปดาห์ ระหว่างนั้นพยายามหาทางออกอื่น ขุดผนังถ้ำ ไปพร้อมๆกับรอคนมาช่วย

จนวันที่ 2 กรกฎาคม วินาทีที่ได้ยิงเสียงน้ำไหล และเหมือนเสียงคนพูด อดุลย์ สามอ่อน เล่าว่า ทุกคนพากันเงียบเสียงให้ได้ยินชัดๆว่าเป็นเสียงคน ก่อนรับหน้าที่คว้าไฟฉายลงไปส่องดู จนพบนักดำน้ำอังกฤษ วินาทีนั้นทั้งมหัศจรรย์ใจ ดีใจ และตกใจ  

แม้ได้พบคนเข้าไปช่วยแล้ว แต่น้องๆยังต้องอยู่ต่อในถ้ำถึง 1 สัปดาห์ภายใต้การดูแลของหมอภาคย์ และเจ้าหน้าที่ซีลอีก 3 คน จนวันที่ได้รับรู้ถึงแผนการเตรียมออกจากถ้ำ หลังหมอแฮริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย วินิจฉัยสภาพร่างกายและจิตใจของเด็กๆ ลงความเห็นใครออกก่อน ออกหลังก็ได้ เพราะแข็งแรงดีทุกคน จึงเป็นหน้าที่ของโค้ชเอก คัดเลือกจากความสมัครใจ โดยเด็กตกลงให้คนบ้านไกลได้ออกไปก่อน

เด็กๆบอกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิต ที่จะเป็นสิ่งเตือนใจให้พวกเขาใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาท  หลายคน บอกตรงกันว่า สิ่งที่อยากทำอย่างแรกคือขอโทษพ่อ-แม่ / และพวกเขาซาบซึ้งกับผู้คนมากมายที่เสียสละให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะจ่าแซม และครอบครัวจ่าแซม ที่เสียสละ เพื่อเข้าไปช่วยพวกเขาออกมา หลังจากนี้จะบวชพร้อมกันให้จ่าแซม

หลังจากนี้เด็กๆยืนยันความฝัน และเดินหน้าต่อการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ขณะที่เหตุการณ์ติดถ้ำทำให้พวกเขาได้ใกล้ชิดเจ้าหน้าที่ซีล ยังจุดประกายให้เด็กๆอยากเป็นซีลอีกด้วย 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.