ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

3 ส.ค. 2561 11:35 น.

จำนวนการเข้าชม 1,912 ครั้ง

คดียิง น้องฟอส และ น้องสปาย / ขณะที่ตำรวจไล่ล่าตัว เสี่ยอ้วน ซึ่งถูกซัดทอดอยู่เบื้องหลังการสังหารโหด ล่าสุดตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาในทีมฆ่าได้เพิ่มอีก 2 คน
เที่ยงคืนที่ผ่านมา (00.00 ของ 3 ส.ค.61.) ที่ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตำรวจควบคุมตัว นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อปปี้ อายุ 34 ปี ลูกน้องคนสนิทของนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน พร้อมรถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาวทะเบียน 1 กฏ -9490 กทม ที่ทำหน้าที่คุ้มกันทีมเสี่ยอ้วนและคอยขับรถตามประกบรถน้องฟอส-และน้องสปาย ก่อนก่อเหตุ  นายป๊อปปี้ เป็น 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับพร้อมกับเสี่ยอ้วน หลังมีการติดต่อเข้ามอบตัวที่ภูเก็ต ได้ถูกคุมตัวขึ้นเครื่องบินจากจังหวัดภูเก็ตมาลงที่สนามบินอู่ตะเภา อ .บ้านฉาง จ.ระยอง เมื่อมาถึงสถานีตำรวจก็ถูกนำตัวสอบทันที โดยผู้ต้องหามีสีหน้าที่เคร่งเครียด

ก่อนหน้านี้ตำรวจยังควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญ หรือ บอนด์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็น 1 ในทีมฆ่าน้องสปาย และเป็นผู้ต้องหาคนล่าสุด (คนที่ 4) ถูกออกหมายจับโดยตำรวจจับกุมได้ ขณะที่ผู้ต้องหาไปพักอยู่ที่บ้านแม่ ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ก่อนคุมตัวมา ที่ จ.ชลบุรี โดย นายบอล ทำหน้าที่เป็นคนขับรถซีอาร์วี พาเสี่ยอ้วน และพวก ไปก่อเหตุ และ เปลี่ยนเป็นรถกระบะพาเสี่ยอ้วนหลบหนี โดยได้รับค่าจ้าง 1 แสนบาท  นายบอล บอกด้วยว่า ก่อนเสี่ยอ้วนหลบหนี ยังไปพักค้างคืนที่บ้านในจังหวัดสระแก้วบอลด้วย 1 คืน

หลับสอบปากคำตำรวบนำตัว นายบอล ไปชี้จุดที่ ทิ้งอาวุธปืนทั้ง 4 กระบอก ซึ่งตำรวจจะนำไปตรวจสอบ ว่ากระบอกไหนที่ใช้ในการก่อเหตุ ( 4 กระบอก มี บาเร็ตต้า รุ่น Px4 STORM ขนาด 9 มม. 1  กระบอก  สมิทแอนเวสสัน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก /สมิทแอนเวสสัน .357 จำนวน 1 กระบอก  CZ 75 D COMPACT  ขนาด 9 มม. 1 กระบอก)   และแผ่นป้ายทะเบียน ป้ายแดง ที่ใช้ในรถ ซีอาร์วีคันที่ก่อเหตุ บริเวณริมทางรถไฟ ห่างจาก สถานีรถไฟพลูตาหลวง ประมาณ 200 เมตร

ส่วนรถซีอาร์วี ของ เสี่ยอ้วน ตำรวจตามไปพบที่ อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านน้องชายเสี่ยอ้วน ที่นำไปซ่อนไว้ ซึ่งได้นำไปไว้ที่ สภ.นาจอมเทียนทั้งหมดแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานต่อไป

ขณะที่การติดตามเสี่ยอ้วน ยังเป็นไปอย่างเข้มข้น มีข้อมูลว่าหลบหนีออกมาทางด้านชายแดน  เมื่อวานนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบว่ามีการสั่งการให้ตรวจรถยนต์ทุกคันที่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองบ้านคลองลึก โดยทาง ตม.สระแก้ว ทหารพราน ตำรวจภูธรคลองลึก ตรวจโดยละเอียดบุคคลเปรียบเทียบภาพผู้ต้องหาตามหมายจับ
รวมถึงการสั่งการให้ทุกทุก สภ. ในจังหวัดสระแก้ว ตั้งด่านทุกจุด โดยเฉพาะพื้นที่ตามแนวชายแดน ตั้งจุดสกัดตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด

เช่นเดียวกับที่ จ.สุรินทร์ บ้านเกิดเสี่ยอ้วน ประตูด่านผ่านแดน จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง พบว่า จนท.ตม.กาบเชิง ได้มีการตรวจตรารถยนต์เข้าออกอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการหลบหนีเข้าออกของผู้ต้องหา รวมทั้งเฝ้าตรวจสอบผ่านกล้อง CCTV  ที่มีกว่า 20 ตัว ที่บริเวณประตูด่านจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม แม้ว่าจะมีกระแสข่าวออกมาว่าคนร้ายได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วก็ตาม  เจ้าหน้าที่ ตม.กาบเชิง ยังได้ประสานความร่วมมือกับ จนท.ตม.โอรเสม็ด ของกัมพูชา เพื่อให้ช่วยตรวจตราและเฝ้าสังเกตการณ์ผู้ต้องตามจับด้วย

ไปที่จังหวัดกาฬสินธิ์ เมื่อวานนี้มีพิธีฌาปนกิจ น้องสปาย หรือ นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ โดยมีการเคลื่อนศพจากบ้านพักมายังเมรุวัดป่านาตาล นอกจากครอบครัวแล้ว ก็ยังมีบรรดาสาวงามที่เคยเดินสายประกวดในเวทีต่างๆ ร่วมกับน้องสปาย มาร่วมส่งวิญญาณไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

โดยเฉพาะ นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่น้องสปาย ร้องไห้ตลอดเวลาเป็นลมล้มพับหลายรอบ จนญาติพี่น้องต้องมาช่วยประคอง  ขณะที่ญาติๆ ชาวบ้าน และเพื่อนๆ น้องสปาย ต่างจับกลุ่มพูดคุยอยากให้ตำรวจจับเสี่ยอ้วนมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมสาปแช่งในการกระทำที่โหดร้าย และขอให้ได้รับโทษสูงสุดถึงประหารชีวิตที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.