ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

3 ส.ค. 2561 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 1,140 ครั้ง

คดีนักธุรกิจสาว “เชอรี่” ที่ถูกคนร้าย "นายโก้" ใช้ไม้เบสบอลตีที่ศรีษะ จนเสียชีวิต เมื่อวานนี้ครอบครัวเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย พร้อมตรวจสอบทรัพย์สินในรถเบนซ์ ที่คนร้ายใช้หลบหนี ไปจอดทิ้งไว้ที่ด่าน ตม.จันทบุรี ขณะที่ตำรวจขอเวลา 7 วัน จับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้
นายอำนวย วิชัยโชติ และ นายบัณฑิต ตั้งวิบูลย์พาณิชย์  พ่อ และน้องชาย ของ นางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์  หรือ เชอรี่ นักธุรกิจสาว ที่ถูก นายอัศยา ชัยภา  หรือโก้ ใช้ไม้เบสบอลทุบศีรษะ เสียชีวิต เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกับผู้บังคับการตำรวจจนครบาล 4 และรับรถเบนซ์ที่ถูกขับไปจอดทิ้งไว้ด่าน ตม.โป่งน้ำร้อน จันทบุรี และรับทรัพย์สินที่อยู่ภายในรถที่คนร้ายไม่ได้นำไปคืน มีทั้งกระเป๋า กุญแจ เอกสารบางส่วน

ขณะที่ตรวจสอบพบมีทรัพย์สินที่หายไปเพิ่มเติม มีสร้อยข้อมือ กำไรทอง แหวนทอง และ เงินสดจำนวนหนึ่ง ซึ่งครอบครัวคาดว่า คนร้ายน่าจะได้เงินที่กดจากบัญชีของผู้ตายไปประมาณ 200,000 บาท  ส่วนจะนำทรัพย์สินจากที่พักอื่นๆของผู้ตายไปด้วยหรือไม่ ยังไม่ได้ตรวจสอบ แต่ตอนนี้ครอบครัวได้อายัดบัญชีธนาคารของผู้ตาย ทั้งจำนวน 14 บัญชีแล้ว

นายอำนวย พ่อของเชอรี่ บอกว่า เคยพบกับนายโก้ มาแล้วหลายครั้ง โดยลูกสาวพามารับประทานอาหารด้วย ซึ่งส่วนตัวรู้สึกไม่น่าไว้วางใจตั้งแต่เห็นครั้งแรกแล้ว และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสูญเสียแบบนี้ ซึ่งถือว่าโหดร้ายมาก มั่นใจปมในการก่อเหตุนั่น เป็นเรื่องเงินอย่างแน่นอน เพราะเชื่อว่านายโก้ ตั้งใจที่จะมาหลอกลวงลูกสาวเพื่อเอาทรัพย์สิน

ด้าน พลตำรวจตรี ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยถึงการเร่งติดตามตัวนายโก้ ซึ่งทาง พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งกำชับให้จับตัวลงโทษให้ได้ ภายใน 7 วัน  และจากการสืบสวนทราบว่าได้หนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้ช่องทางธรรมชาติด้านชายแดน

ก่อนหน้านี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ของประเทศกัมพูชา ได้บันทึกภาพนายโก้ สวมเสื้อสีขาว กางเกงสีเข้ม รองเท้าสีขาว เดินออกจากลิฟต์ของโรงแรม พร้อมกับชายอีกคน โดยภาพบันทึกเมื่อเวลาประมาณ 19.10 น.ของวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ตำรวจจึงได้ประสานกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อติดตามตัวแล้ว และได้รับความร่วมมืออย่างดี  ส่วนบุคคลที่ร่วมปรากฏอยู่ในภาพวงจรปิด อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นใคร  แต่จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา ไม่พบมีความเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล หรือผู้ดูแลบ่อนคาสิโน ขณะที่การก่อเหตุ เชื่อว่ามีการทำเป็นขบวนการ เนื่องจากมีผู้ให้การสนับสนุนพาผู้ต้องหาหลบหนี ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับเพิ่มเติม

ขณะที่ พันตำรวจเอกสุพล คำชู้ ผู้กำกับการสน.โชคชัย บอกถึงการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ไม้เบสบอล และวัตถุพยานที่เกิดเหตุ ที่ทางพิสูจน์หลักฐานได้เก็บไว้ จะทราบผลลายนิ้วมือ 5-7 วัน / ส่วนผลดีเอ็นเอ จะเร่งให้เร็วที่สุดประมาณ 10-14 วันจึงจะทราบผล

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.