ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 ส.ค. 2561 11:37 น.

จำนวนการเข้าชม 1,300 ครั้ง

จับอีก 1 "นายบ่าว" หรือ นายณรงค์ วรินทรเวช ลูกน้องเสี่ยอ้วน เป็นมือปืนทีมฆ่าน้องสปาย-น้องฟอส เมื่อวานนี้ตำรวจนครราชสีมาไปพบกับครอบครัวนายบ่าว ก่อนพาพ่อ-แม่ ไปเกลี่ยกล่อมที่แหล่งกบดานบ้านญาติที่จังหวัดกระบี่ ที่สุดนายบ่าวยอมมอบตัว เมื่อคืนถูกคุมตัวกลับมาสอบสวนที่จังหวัดชลบุรี
นายณรงค์ วรินทรเวช หรือ นายบ่าว อายุ 22 ปี ลูกน้อง นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ "เสี่ยอ้วน" ทำหน้าที่มือปืน ในคดียิงน้องฟอสและน้องสปาย ถูกคุมตัวมาที่ สภ.นาจอมเทียน ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 6 ส.ค. เมื่อคืนนี้

หลังจากเมื่อวานนี้ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับ ตำรวจภูธรฉวาง ไปที่บ้านพักของนายบ่าว ในพื้นที่อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปพบกับพ่อแม่ของนายบ่าว เกลี่ยกล่อมจนยอมร่วมมือกับตำรวจ พาไปที่บ้านพักญาติในพื้ันที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งนายบ่าวไปกบดานอยู่ เจรจาจนนายบ่าวยอมมอบตัว และได้มีการคุมตัวกลับมาลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานที่ สภ.ฉวาง เสร็จแล้วก็คุมตัวขึ้นเครื่องเดินทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงที่ท่าอากาศยานดอนเมือง และเดินทางต่อมาที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ก่อเหตุ

ทันทีที่มาถึง สภ.นาจอมเทียน พันตำรวจเอกศักดิ์รพี เพียวพนิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย พันตำรวจเอกอาทร ชิ้นทอง ผู้กำกับการ สภ.นาจอมเทียน เร่งสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดทันที  

ก่อนหน้านี้ พันตำรวจเอกศักดิ์รพี บอกว่า คดีนี้ตำรวจออกหมายและสามารถจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการกับเสี่ยอ้วนครบหมดทั้งทีมแล้ว โดยมีทั้งพยานหลักฐาน ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานบุคคล แต่ต้องประชุมติดตามรายละเอียดสำนวนอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะเชื่อว่าหากควบคุมตัวเสี่ยอ้วนไว้ได้ ผู้ต้องหาจะต้องต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นคนกว้างขวาง และยังมีประสบการณ์ต้องคดีมาก่อน แต่จากการสอบปากคำ นายกฤษณะ ศรีสุข หรือ นายมด ที่เข้ามอบตัว แม้ยังคงให้การภาคเสธ โดยไม่คาดว่าจะมีการลงมือสังหารโหด แต่ก็ทำให้ได้ข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น รวมถึงหลักฐานต่างๆ ซึ่งยืนยันว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดได้ผู้ต้องหาได้แน่นอน 

จนถึงขณะนี้ผู้ต้องหาคดีฆ่าน้องฟอส-น้องสปาย ยังคงเหลือเพียงเสี่ยอ้วน  ซึ่งช่วงค่ำๆเมื่อวานนี้ หลังที่มีการจับกุมนายบ่าวได้ ก็มีข่าวลือออกมาว่า เจ้าหน้าที่จับกุมตัว "เสี่ยอ้วน" ได้ที่ชายแดน จ.จันทบุรี โดยข่าวยังบอกด้วยว่า เป็น นายบ่าว ที่ชี้เป้า บอกที่ซ่อนเสี่ยอ้วน แต่ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลนี้

ส่วนวันนี้ตำรวจจะนำตัวนายมด เดินทางไปทำแผนการชี้จุดตามสถานที่ต่างๆ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทยา  รวมถึงการสอบปากคำ นายบ่าว เพิ่มเติม

จังหวัดสุรินทร์ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ อำเภอบัวเชด ที่บ้านเกิดเสี่ยอ้วน จนได้พบกับคือ นางคิด แม่ของเสี่ยอ้วน ซึ่งพบว่ามีญาติพี่น้องมาช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากแม่มีอาการเครียด ประกอบกับมีโรคประจำตัว คือโรคเบาหวาน และความดัน

แม่เสี่ยอ้วน ฝากผ่านสื่อถึงลูกชายว่า อยากให้ลูกชายกลับบ้านมามอบตัว เพราะเป็นคดีใหญ่ อย่างน้อยหากมอบตัวเรายังอาจกลับมาอยู่เป็นครอบครัวได้ แม่คิดถึงและเป็นห่วงมาก หลังลูกชายไม่เคยติดต่อมาเลย

ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่า ไม่เจอหน้าเสี่ยอ้วนมานานแล้ว แม้มีข่าวว่า เสี่ยอ้วน กลับมาที่บ้านพัก แต่ยืนยันว่าไม่พบตัวเสี่ยอ้วนที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.