ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ส.ค. 2561 12:16 น.

จำนวนการเข้าชม 1,026 ครั้ง

จังหวัดเพชรบุรี ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำเพชรบุรี หลังรับมวลน้ำซึ่งถูกปล่อยออกมาจากเขื่อนแก่งกระจาน และคาดการณ์ว่ามวลน้ำจะไหลถึงตัวเมืองเพชรบุรีวันนี้ ตรวจสอบสถานการณ์เช้านี้กับ คุณฆฤณ กมุทโยธิน รายงานสดจากสะพานอุรุพงษ์ เทศบาลเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
สถานการณ์น้ำในจังหวัดเพชรบุรีล่าสุดในขณะนี้ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยแล้วประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งจากที่ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วยังมีระดับที่ห่างจากความสูงของตลิ่งอยู่ประมาณ 2 ถึง 3 เมตร ซึ่งการบริหารจัดการน้ำมีการแยกมวลน้ำดังกล่าวให้ออกไปทางซ้ายและขวาของแม่น้ำเพชรบุรี ส่วนหนึ่งใช้เครื่องสูบน้ำเป็นทางลัดสู่อ่าวไทย อีกส่วนกำลังดูพื้นที่ว่างที่ยังไม่ทำเกษตรให้น้ำลงพื้นที่นั้นเป็นโมเดลเดียวกับที่ทำในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วิธีบริหารจัดการน้ำจะทำให้น้ำที่จะลงไปสู่ตัวเมืองเพชรบุรีลงไปช้าและมีปริมาณน้อยลง มีเวลาให้ชาวบ้านในพื้นที่เตรียมความพร้อมรับกับสถานการณ์ได้ทันท่วงที

สำหรับประชาชนในพื้นที่มีการเตรียมความพร้อมออกมาสังเกตปริมาณน้ำบริเวณสะพานอุรุพงษ์ อยู่ตลอดเวลาและให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่าระดับน้ำในปีนี้ยังไม่เข้าขั้นวิกฤต เหมือนปี 2560 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการบริหารจัดการน้ำที่เป็นไปตามระบบ และน้ำในปีนี้ยังเป็นน้ำที่มาจากเขื่อนหลักในจังหวัดเพชรบุรีแตกต่างจากปีที่ผ่านมาที่เป็นน้ำป่า

สำหรับการซักซ้อมแผนการปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยของทางจังหวัดเพชรบุรีมีการทำงานร่วมกันทุกภาคส่วนมาโดยตลอด จากภาพรวมแล้วทำให้เกิดผลดีในหลายด้าน ทั้งการจราจร การช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง การส่งเสบียงเข้าไปในพื้นที่ และสิ่งที่ได้ผลดีที่สุดคือการติดตั้งระบบสื่อสารในพื้นที่ประชาสัมพันธ์ถึงประชาชน พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนให้ฟังข่าวสารจากทางราชการเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เกิดการตื่นตระหนก แต่มีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการประเมินภาพรวมในช่วงเช้าวันนี้สถานการณ์น้ำดีขึ้นตามลำดับ ทางจังหวัดเพชรบุรีเชื่อว่าสามารถรับมือกลับสถานการณ์น้ำในปีนี้ได้อย่างแน่นอน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.