ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ส.ค. 2561 11:59 น.

จำนวนการเข้าชม 14,533 ครั้ง

แชร์สนั่นออนไลน์ คลิปหนุ่มถูกเจ้าหน้าที่บุกล็อกกลางโรงเรียนลูก ซึ่งต่อมามีคำชี้แจงว่าเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากอดีตภรรยาของชายหนุ่มคนนี้ ไปแจ้งความจับเกี่ยวข้องอาวุธปืน และ ยาเสพติด ขณะที่โลกออนไลน์วิจารณ์หนักลักษณะการจับกุมทำเกินกว่าเหตุ
กรณีเพจ “คลิปดังเฟซบุ๊ค” แชร์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 4 นาที ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารหลายนาย กำลังจับกุมชายคนหนึ่ง ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ท่ามกลางครู นักเรียน และ ชาวบ้าน โดยโพสต์คลิประบุข้อความว่า "น่าสงสารพี่เขานะครับ เหตุแย่งลูก ฝั่งพี่ผู้ชาย เอาลูกมาเลี้ยง 2 คน พาย้ายหนีฝั่งแม่มาหลายโรงเรียน จน ทางแม่ไปฟ้องศาล ว่าพ่อไม่มีสิทธิ์เลียงดู จนพ่อพาย้ายโรงเรียน ก็ค่อยเฝ้าลูกตลอด กลัวทางฝั่งแม่มาเอาไป ... ในโพสต์ยังระบุด้วยว่า ฝั่งผู้หญิงไปแจ้งตำรวจว่าพี่ผู้ชายขายยา เลยตำรวจมาเพียบ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ทำเกินไปหรือไม่

ซึ่งต่อมาชายหนุ่มในคลิป ทราบชื่อคือ นายธารา เวลาแจ้ง อายุ 35 ปี เข้าพบตำรวจที่ สภ บางละมุง พร้อมเล่าว่า เป็นเหตุการณ์วันที่ 7 สิงหาคม 2561 ขณะที่กำลังกินข้าวกับลูกคนเล็กที่โรงเรียนเมืองพัทยา 6 จากนั้นมีทหารและตำรวจเดินมา ตอนแรกไม่สนใจ แต่พอเห็นว่าอดีตภรรยาเดินมาด้วย ก็เริ่มรู้สึกว่ามีเรื่องไม่ชอบมาพากลแน่ แล้วก็ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นตามร่างกาย แต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย จากนั้นขึ้นไปดูลูกคนโตที่ชั้นเรียน แต่พอกลับลงมาที่ข้างล่างตึกก็พบว่าอดีตภรรยากำลังเอาลูกคนเล็กไป จึงเกิดการชุลมุนขึ้น โดยกลุ่มครอบครัวซึ่งเป็นพ่อของอดีตภรรยาได้ใช้หมัดต่อยใบหน้าตนจนได้รับบาดเจ็บ

ส่วนสาเหตุเกิดจากการฟ้องร้องสิทธิ์ครอบครองเลี้ยงดูลูก หลังจากที่หย่าร้างกันมา 5 ปี ซึ่งที่ผ่านมาได้ดูแลและเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน มาโดยตลอด จะมีช่วงปิดเทอมที่ลูกไปเที่ยวหาฝั่งทางภรรยา ตามที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งว่า ช่วงเปิดเทอมลูกอยู่กับพ่อ แต่ปิดเทอมให้อยู่กับแม่ ซึ่งระหว่างอยู่กับแม่มักจะปิดบังไม่ให้พบลูก และต้องไปตามกลับทุกครั้ง ซึ่งตลอดเวลาลูกมาอยู่ในความดูแล ทำให้ฝั่งภรรยาไม่พอใจ และเหตุการ์ณแบบนี้ไม่ได้เกิดครั้งแรก เคยเกิดแล้วถึง 3 ครั้ง ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องพัวพันกับยาเสพติดมานาน 20 ปีแล้ว และปัจจุบันรักลูกมาก จึงอยากคุย ตกลงกับภรรยาให้เข้าใจ จะได้ไม่ต้องหวาดระแวงกันเรื่องการเลี้ยงดูลูก 

ด้านตำรวจชี้แจงว่า หลังอดีตภรรยาของนายธารา นำคำสั่งศาลในการคุ้มครองบุตร พร้อมแจ้งว่าอดีตสามีชอบพกปืนและพัวพันยาเสพติด ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นแต่ไม่พบอะไร ก็ไม่ได้ทำการจับกุม แต่เมื่อ 2 ฝ่ายเผชิญหน้ากัน ตำรวจจึงเข้าระงับเหตุ เพราะที่เกิดเหตุเป็นสถานศึกษา อาจเกิดอันตรายได้

หลังมีการทำความเข้าใจกับตำรวจ  นาย ธารา ขอลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมขอติดต่ออดีตภรรยาเพื่อพูดคุย แต่ถ้าไม่เป็นผลก็จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีแก่อดีตภรรยาและครอบครัวในข้อหาทำร้ายร่างกายและแจ้งความเท็จต่อไป

ขณะที่ ทนายเกิดผล แก้วเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กกรณีที่เกิดขึ้นว่า “เป็นผม ผมจะดำเนินคดีตำรวจ ที่ร่วมจับกุมทั้งหมด เพราะคดีนี้เป็นการจับกุมไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่มีหมายจับของศาล ไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า เพราะไม่มีสิ่งผิดกฎหมายตามที่ภรรยาแจ้งความเท็จ  ส่วนที่ผู้กำกับให้สัมภาษณ์ ว่า ต้องควบคุมตัวเพราะเจ้าตัวโวยวาย  ผมไม่เห็นด้วยแน่นอน เพราะ ถ้าการจับกุมไม่ชอบเสียแล้ว อย่าว่าแต่โวยวายเลยครับ แม้ต่อสู่ขัดขวาง และทำร้ายตำรวจ ยังไม่เป็นความผิด เพราะ เขามีสิทธิตามกฎหมาย

จำเลยซึ่งถูกกระทำโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายจึงมีสิทธิโต้แย้งและตอบโต้เพื่อป้องกันสิทธิของตน ตลอดจนเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตามคำสั่งใด ๆ อันสืบเนื่องจากการปฏิบัติที่ไม่ชอบดังกล่าวได้ การกระทำของจำเลยจึงไม่เป็นความผิดตามที่โจทก์ฟ้อง”

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.