ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ส.ค. 2561 12:15 น.

จำนวนการเข้าชม 1,154 ครั้ง

ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีฆ่าสปายและฟอส บริเวณเขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี ส่วนมือยิงอีกคน ถูกนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสภาพเรียบร้อยแล้
นายบ่าว ณรงค์ วรินทรเวช ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยอ้วน ถูกตำรวจภูธรนาจอมเทียน คุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามเขาชีจรรย์ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่กลุ่มผู้หาต้องยิง สปาย และฟอส เสียชีวิต 

นายบ่าวให้การสารภาพอย่างหมดเปลือกว่า ได้เงินค่าจ้างลั่นไก 50,000 บาท  วันเกิดเหตุ เสี่ยอ้วนโกรธแค้นที่เห็นผู้ตายทั้งสองอยู่ด้วยกัน จึงใช้ปืนที่เตรียมมา จ่อไปที่หัวของสปาย และยิงไปที่ฟอส ที่พยายามวิ่งหนีขึ้นรถ ก่อนที่นายบ่าว จะใช้ปืนยิงซ้ำไปที่ทั้งสองจนเสียชีวิต โดยปมสังหารมาจากเรื่องชู้สาว

นายบ่าว ถูกตำรวจควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพอีกหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นบริเวณจุดทิ้งปืนขนาด .38 และ 9 มม. รวม 4 กระบอก ในป่าหญ้าใกล้กับสถานีตำรวจภูธร พลูตาหลวง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 12 กิโลเมตร จากนั้นจึงไปต่อที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านบ่างเสร่ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่กลุ่มผู้ต้องหานัดพบกัน โดยจุดนี้นายบ่าวเปิดใจกับทีมข่าวทรูโฟร์ยูว่า อยากจะขอโทษญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน หากพ้นโทษออกมาจะบวชเพื่อชดใช้กรรมให้กับผู้ที่เสียชีวิตด้วยน้ำมือของตนเอง

จากคำรับสารภาพของนายบ่าว จะเห็นได้ว่า 6 ผู้ต้องหา มีการวางแผนเตรียมการมาเป็นอย่างดี ทั้งการเช่ารถที่เตนท์แห่งหนึ่ง และการเช่าบ้านภายในซอยนาเกลือ 12 สำหรับวางแผนและบรรจุกระสุนปืน

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ในฐานะชุดคลี่คลายคดีมั่นใจว่า จะสามารถจับกุมเสี่ยอ้วน ซึ่งเป็นผู้บงการได้ในไม่ช้านี้ เพราะชุดสืบสวนพบเบาะแสอยู่บริเวณจังหวัดรอยต่อชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ที่จับกุมได้มีความรัดกุม มั่นใจว่า จะเอาผิดกับผู้ต้องหาที้งหมดได้

คดีนี้ตำรวจใช้เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ในการรวบรวมหลักฐาน จนออกหมายจับผู้ต้องหา 6 คน และสามารถจับกุมได้แล้ว 5 คน เหลือเพียงเสี่ยอ้วนอีกคนเดียวที่อยู่ระหว่างติดตามตัว 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.