ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 ส.ค. 2561 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 10,302 ครั้ง

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ชี้แจงกรณีกระแสสังคมโจมตีการทำหน้าที่ของตำรวจภูธรบางละมุง ที่เข้าจับกุมพ่อแย่งลูกกลางโรงเรียนมีเหตุผล และไม่เข้าข้างฝ่ายใด หากตำรวจผิดพร้อมลงโทษทางวินัย เผย ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว
คลิปวิดีโออีกมุม จากฝั่งตำรวจภูธรบางละมุง เผยให้เห็นนาทีที่พ่อแย่งลูก กลางโรงเรียนชื่อดังเมืองชลบุรี และพยายามจูงมือลูกสาว 2 คน เดินหนีตำรวจ ซึ่งพอตำรวจไปจับแขน ก็สะบัดหนีอย่างแรง ทำให้ลูกสาว 1 คนกระเด็น ล้มศีรษะฟาดพื้น ก่อนที่คลิปจะตัดไป

จากนั้นก็เกิดเหตุการชุลมุนเหมือนคลิปแรกที่มีการเผยแพร่ ว่าตำรวจไปล็อกตัวชายคนนี้ จนได้รับบาดเจ็บเบ้าตาเขียวช้ำ กลายเป็นที่พูดถึงว่าตำรวจทำรุนแรงไปหรือไม่

พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ชายคนนี้กำลังจะเดินหนี และยังต่อว่าเจ้าหน้าที่ด้วย ว่ามีสิทธิ์อะไร นี่ลูกของเขา ก่อนจะกระชากแขนเด็ก จนเด็กล้มศีรษะฟาดพื้น จึงจำเป็นต้องเข้าควบคุมตัว เพื่อความปลอดภัยของเด็ก

ส่วนแผลที่เบ้าตา ไม่ได้เกิดจากตำรวจ แต่พ่อตาที่ไปกับแม่ของเด็กและพยายามแย่งลูกกันเป็นคนต่อย อยากให้เข้าใจการทำงานของตำรวจด้วย ว่าทำไปตามหน้าที่ เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว แต่ทั้งนี้หากจะแจ้งความกลับเจ้าหน้าที่ ฐานทำร้ายร่างกาย ก็ยินดีจะให้ความเป็นธรรม

ส่วนที่แม่เด็กแจ้งตำรวจว่า ชายคนนี้มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และชอบพกอาวุธปืน ก็ยันยืนว่าไม่ได้ใช้อารมณ์ตัดสิน คดีนี้อยู่ระหว่างการฟ้องร้องสิทธิเลี้ยงดูเด็กในชั้นศาล ตำรวจไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอยู่แล้ว

ขณะที่ พ่อของเด็ก คือ นายธารา ชี้แจงถึงกรณีคลิป ที่ปรากฏในลักษณะ เหวี่ยงลูกสาว ทำให้หน้ากระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ ว่า ในวันเกิดเหตุ ได้จับมือลูกสาวทั้ง 2 คน ซึ่งลูกก็จับมือตนเองแน่น ในตอนนั้นมีคนมากระชากคอเสื้อและกระชากแขนตน ทำให้แขนหมุนไปตามแรงเหวี่ยง ลูกสาวของจึงหลุดจากแขนและตกลงกระแทกกับพื้น จึงทำให้ปรากฏเป็นคลิปดังกล่าว ซึ่งหลังจากนั้น ก็ไม่ได้เข้าไปหาลูกอีกเลย ได้แต่มองตามเพียงเท่านั้น ยืนยัน ว่าไม่ได้ตั้งใจทำร้ายลูกอย่างแน่นอน

ด้านนายประเสริฐ พิมลสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองพัทยา 6 ซี่งเป็นโรงเรียนที่เกิดเหตุ เล่าว่า เห็นชายคนดังกล่าว มานั่งเฝ้า และกินข้าวกับลูกทั้ง 2 คนทุกวัน จนลูกเลิกเรียน ยังเคยถามว่าทำไมต้องมานั่งเฝ้า ชายคนนี้ก็ตอบแบบสั้นๆว่า กลัวแม่มาเอาลูกไป

ส่วนวันที่เกิดเหตุ ตนเองไม่อยู่ แต่ยอมรับว่า พอเห็นคลิป ก็รู้สึกหดหู่ใจ เป็นห่วงความรู้สึกของเด็กมาก อยากให้หันหน้ามาพูดคุยกันดีๆ

ผอ.ยังบอกว่า จนถึงขณะนี้เด็กยังไม่มาเรียนเลย ทางโรงเรียนพยายามติดต่อแม่เด็กแล้ว แต่ติดต่อไม่ได้  กังวลเรื่องการเรียนของเด็กทั้งสองคน กลัวเรียนไม่ทันเพื่อน เพราะเหลือเวลาอีกไม่นานก็จะปิดภาคเรียนแล้ว 

ขณะที่ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เปิดเผยว่า พฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏอยู่ในคลิปภายขณะที่เป็นการยื้อแย่งเด็ก ตนเองคิดว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ควรใช้ความรุนแรงไปบังคับนำลูกของคนอื่นมา ส่วนตัวรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและยอมไม่ได้ 

ทั้งนี้ หากพ่อเด็กจะเอาเรื่องสามารถฟ้องได้ และทำได้ถึงขั้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากราชการทั้งชุด จึงอยากเตือนว่า หากเจ้าหน้าที่ของรัฐรับเรื่องร้องเรียนมาแล้วห่วงพ่อและแม่ แต่กฎหมายอำนาจปกครองบุตรเป็นเรื่องของพ่อแม่ ซึ่งหากตกลงไม่ก็เป็นเรื่องของศาลครอบครัวไม่ใช่บุคคลอื่น

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.