ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ส.ค. 2561 11:31 น.

จำนวนการเข้าชม 1,108 ครั้ง

อุบัติเหตุกระฉ่อนโลกออนไลน์เมื่อวานนี้ กรณีรถกระบะขับซิ่งเสยท้ายรถซูเปอร์คาร์หรู ราคา 30 ล้านบาท ซึ่งเป็น 1 ใน 3 คันในประเทศไทย หลังภาพถูกแชร์ออกไปมีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นใจค่าชดใช้ความเสียหาย ขณะเดียวกันมีภาพอีกมุม เปิดนาทีก่อนเกิดเหตุการณ์
เป็นคลิปถูกโพสต์ไว้ในเพจ Bangkok Supercar Club พร้อมโพสต์ข้อความคลิปนี้ให้ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ กรณีรถกระบะเฉี่ยวชนกับ McLaren เส้น มอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ Credit : Werayut kaewkaew

ซึ่งต่อมาผู้เข้ามาแสดงความเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์คอมเม้นต์ว่า #อร๊ายดิฉันอยู่ในเหตุการณ์เจ้าคร๊าาาา พี่สปอร์ตคันนี้อ่ะ พี่เขาก็ขับสะน่าขับตามเลยน่ะจริงๆ แซงซ้ายปาดขวาสนุกเลย มีพี่เบนซ์เทาซิ่งตามกันมา แต่พี่เบนซ์เทาคงยอมแพ้มั้ง พี่สปอร์ตขับไปแซงพี่เบนซ์ขาว พี่เบนซ์ขาวเลยเล่นด้วยสะหน่อย

พี่กระบะเขาเห็นพี่สปอร์ตกับพี่เบนซ์ ก็คงอยากเล่นด้วย มันส์เลยจร้า นึกว่าอยู่ในสนามแข่ง แซงดิฉันไปได้แปบเดียว เอ้า!! สะบัดใส่กันสะงั้น 

หลังคลิปอุบัติเหตุนี้ถูกโพสต์และแชร์ต่อในโลกออกนไลน์ ก็เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก โดนเฉพาะค่าชดใช้ความเสียหาย ว่า คนขับรถกระบะคงต้องร้องไห้หนักมากแน่ๆ เพราะซูเปอร์คาร์นี้ คือ “McLaren 720S” ซึ่งมีเพียง 1 ใน 3 คันในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นสีพิเศษ ราคาสูงถึง 30 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวลงติดต่อไปยังคนขับรถกระบะตามคลิป จนทราบชื่อ คือ นายวีระพงษ์ ทองชม อายุ 29 ปี เล่าว่าในวันที่เกิดเหตุได้ขับรถมาความเร็ว บวกกับมาเจอการจราจรที่ติดขัดทำให้เบรกไม่ทัน ชนเข้ากับรถยนต์คัมรี่ และรถซุปเปอร์คาร์ อย่างจัง

หลังเกิดเหตุจึงเข้าไปหาคนขับรถทั้ง 2 คัน ยกมือไหว้ขอโทษ ซึ่งทางเจ้าของรถซูเปอร์คาร์ไม่ติดใจอะไร เพียงแต่ว่ากล่าวตักเตือนควรขับรถระวังมากกว่านี้ ซึ่งต้องขอบคุณคนขับรถซุปเปอร์คาร์มากๆครับที่ไม่ได้เอาเรื่อง  หลังเกิดเรื่องต่างโทรเรียกประกันของแต่ละคันมาพูดคุยถึงค่าซ่อมรถ ก่อนแยกย้ายกันไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเจ้าของซุปเปอร์คาร์นี้ เป็นนักธุรกิจชื่อดังที่เปิดธุรกิจบริหารล้างรถ Instawash ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบริการล้างรถจากเกาหลี

กรณีนี้เจ้าของรถซูเปอร์คาร์ไม่เอาเรื่องก็จริง แต่ถ้าเป็นกรณีที่มีการเอาเรื่องชดใช้ความเสียหาย มีมุมทางกฎหมายจาก ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เจ้าของเพจ “ทนายคลายทุกข์” ว่า จากคลิป รถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงจนเบรกไม่ทัน ซึ่งตามกฎหมายต้องเว้นระยะให้เพียงพอสำหรับการหยุดรถ ดังนั้น จึงถือว่าประมาทและผิดกฎหมายจราจรแน่นอน

ข้อที่สอง เมื่อไปชนคู่กรณีเรียบร้อย ก็เป็นผู้กระทำละเมิด ต้องรับผิดในความเสียหายที่เกิดกับรถคันอื่น ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 420 ต้องดูว่ารถมีประกันหรือไม่ ถ้ามีก็ให้ประกันชดใช้กับรถคู่กรณี แต่ถ้าค่าเสียหายเกินวงเงินประกัน เงินส่วนที่เกินผู้กระทำละเมิดคือคนขับรถกระบะก็ต้องจ่ายชดใช้ในส่วนที่ขาด แต่ถ้าไม่มีเงินจ่ายก็ต้องถูกฟ้องเป็นคดีแพ่งยึดทรัพย์ แล้วถ้าไม่มีทรัพย์อีก ก็ต้องดูว่าเป็นเงินไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาทหรือไม่ ถ้าไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท ก็ถูกฟ้องล้มละลายได้

เคสนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ชอบขับรถเร็ว ทำผิดครั้งเดียวอาจไม่มีที่ยืนโดยเฉพาะเมื่อเจอรถเศรษฐีก็อยู่ห่างๆก็แล้วกัน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.