ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ส.ค. 2561 11:39 น.

จำนวนการเข้าชม 1,315 ครั้ง

เขตทวีวัฒนา ตั้งศาลเจ้าแม่ หลอกชาวสีม่วง หลังแอบใช้ สวนสาธารณะนัดเจอกันทำอนาจาร เจอซองถุงยางเกลื่อน ด้านตำรวจสั่งล้อมรั้วลวดหนาม เปิด-ปิด เป็นเวลา และให้เข้าออกทางเดียว
ทีมข่าวทรูโฟร์ยูลงพื้นที่ไปสำรวจ ที่สวนสาธารณะพุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา  จุดนัดพบของบรรดาชายกับชายในช่วงค่ำคืน ที่ทำทีมานั่งพักผ่อนเหมือนคู่รักทั่วไปหรือพักผ่อนกับเพื่อน แต่หลังช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินจะเริ่มรวมตัวกันบริเวณด้านในสวนก่อนจะแอบมีเพศสัมพันธ์กันในยามค่ำคืน พบว่า สน.ธรรมศาลา ร่วมกับ สำนักงานเขตทวีวัฒนา นำรั้วลวดหนาวมากั้นบริเวณโดยรอบสวนสาธารณะพุทธมณฑล สาย 2 แล้ว เพื่อเป็นมาตรการความรักษาความปลอดภัย ให้สามารถเข้าออกทางเดียวด้านถนนบรมราชชนนี และเป็นการตัดวงจรผู้ค้าและผู้ขายชาวสีม่วงด้วย พร้อมทั้งติดป้ายประกาศ มีข้อความว่าโปรดทราบ แจ้งเตือน สวนสาธารณะเป็นสถานที่ราชการ ห้ามเข้ามามั่วสุม และทำอนาจาร 

ทีมข่าวสอบถามไปยัง พันตำรวจเอกภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา บอกว่า ก่อนหน้านี้บริเวณนี้ จะเรียกว่าสวนอีเดน คือสวนที่คนสามารถเข้าออกได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งมีการลักลอบทำอนาจารจริง ส่วนการนำเอาไสยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นแนวความคิดของ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา โดยให้ตั้งศาลเอาพวงมาลัยมาคล้อง และนำชุดไทยมาแขวนกับต้นไม้เหมือนกับว่าตรงนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ ปรากฎว่าได้ผล กลุ่มบุคคลดังกล่าวน้อยลง 

ทีมข่าวตรวจสอบบริเวณรอบๆสวนเพิ่มเติม พบเพียงซองเจลหล่อลื่น หลังทราบจากผู้ใช้บริการในสวนบอกว่า พนักงานดูแลสวน มักพบ ซาก-ซองถุงยางอยามัย เจลหล่อลื่น ยาทากันยุงหลากหลายยี่ห้อที่ใช้แล้วจำนวนมากในสวนสาธารณะแห่งนี้ 

ขณะที่ มาตรการการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณรอบสวนนั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเริ่มดำเนินการหลังปรับปรุงพื้นที่สวนไม่ให้มีจุดอับแล้วเสร็จ

ด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ เปิดข้อกฎหมาย การนัดหมายมามีเพศสัมพันธ์ตามสวนสาธารณะ ต้องดูว่า มีบุคคลตัวกลางหรือเป็นธุระจัดหาเเละได้ค่าตอบเเทนหรือไม่ ถ้ามีก็จะเข้าข่ายความผิดที่กระทำการเเสวงหากำไรจากการมีเพศสัมพันธ์ ตามกฎหมายค้ามนุษย์ เเละประมวลกฎหมายอาญาฐานเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี

แต่ถ้าเป็นการนัดเเนะกันเพื่อเเลกเปลี่ยนรสนิยมทางเพศไม่มีผลตอบเเทนจูงใจ ตรงนี้จะไม่มีความผิด เว้นเสียเเต่ว่าบุคคลที่ร่วมประเวณีมีอายุต่ำกว่า 18 ปี จะผิดฐานค้ามนุษย์

ส่วนการใช้สื่อออนไลน์เป็นสื่อกลางนัดเเนะกันออกมาเพื่อมีกิจกรรม ไม่ถือเป็นความผิด เเต่ถ้ามีการส่งคลิปที่เป็นลามกอนาจารตรงนี้จะถือเป็นการนำข้อมูลอันลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนเรื่องสถานที่ที่นัดไปมีเพศสัมพันธ์กันเป็นที่สาธารณะเช่นตามสวนสาธารณะต่างๆ ที่ไม่ใช่สถานที่ส่วนตัว ตรงนี้ผู้กระทำจะมีความผิดฐานกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ซึ่งเป็นคดีที่อัตราโทษไม่สูงเป็นคดีในศาลเเขวง ส่วนมากศาลจะสั่งปรับไม่เกินห้าพันบาท

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.