ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 ส.ค. 2561 12:04 น.

จำนวนการเข้าชม 1,068 ครั้ง

17 วันหลังเกิดคดี ยิง น้องสปาย และ น้องฟอส ตำรวจ ติดตามไล่ล่าทีมสังหารได้ 5 คน ก่อนปิดฉาก จับตัว เสี่ยอ้วน คนบงการได้สำเร็จ ไปย้อนลำดับเหตุการณ์จับกุมคนร้ายทั้งหมดในคดีนี้
คดีนี้ แก๊งมือปืน ประกอบด้วย นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน เป็นผู้บงการฆ่า พร้อมลูกน้องอีก 5  คน  ที่เป็นฑูตสังหาร ปลิดชีพ นางสาว ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี เสียชีวิตข้างรถยนต์ เบื้องหน้า องค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ จังหวัด ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่าน  ตำรวจตรวจกล้วงวงจรปิด พบรถก่อเหตุ 3 คัน ก่อนจะออกไล่ล่าจับกุมคนร้าย

จนกระทั่ง ตำรวจ สระแก้ว ไปพบรถกระบะ ทะเบียน บท-3631 ภูเก็ต ตกอยู่ข้างทางในโพรงหญ้า  บริเวณช่วงหลักกิโลเมตรที่ 5 ถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-วัฒนานคร  ซึ่งรถคันนี้ เสี่ยอ้วน นั่งมา หลังก่อเหตุ โดยมี นายเกียรติศักดิ์ สุรางค์แสงมีบุญ หรือ บอล ทำหน้าที่เป็นคนขับ แต่ทั้งคู่ หลบหนีไปได้

คดีนี้ ตำรวจพุ่งเป้าไปที่ปมชู้สาวเป็นหลัก นำตัวเพื่อนน้องสปาย และ น้องฟอส ที่อยู่ในวันเกิดเหตุมาเค้นสอบ  สุดท้ายก็ออกหมายจับ นายสายันต์ ศรีสุข ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนชี้เป้าให้กับ เสี่ยอ้วน  และคอยรายงานความเคลื่อนไหวของน้องสปาย

ต่อมาตำรวจจังหวัดสุรินทร์ นำกำลังเข้าไปตรวจสอบบ้านเกิดของ เสี่ยอ้วน จนไปพบพบรถยนต์ ฮอนด้าซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน กล 944 ภูเก็ต จอดอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่พบตัวเสี่ยอ้วน คาดว่า หลบหนีออกนอกประเทศ เข้าไปในเขตประเทศกัมพูชา  โดยอาศัยช่องทางธรรมชาติ ตามแนวชายแดน   รวมถึงยังสามารถตรวจพบสัญญาณโทรศัพท์ เสี่ยอ้วน อยู่ในเขตประเทศกัมพูชาด้วย

ส่วน นายบอล ที่ทิ้งรถกระบะหลบหนีไป แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด เพราะวันที่ 2 สิงหาคม ตำรวจ 50 นาย บุกไปจับกุม นายบอล ที่จังหวัดสระแก้ว  แต่ปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนยิง น้องสปาย และน้องฟอส  เพียงแต่ทำหน้าที่ขับรถเท่านั้น

หลังเกิดเหตุ ตำรวจออกหมายจับทีมสังหาร 4 คน   คนแรก คือ  เสี่ยอ้วน    ตามมาด้วย นายสายันต์   นาย บอล  และคนที่ 4 คือ  นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อบปี้  ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน  ปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  และพกพาอาวุธปืนไปในสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร 

และจับกุมนายบอล ได้เพียงวันเดียว  นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อบปี้ ลูกน้องคนสนิท เสี่ยอ้วน ก็ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่ สภ.ป่าตอง จังหวัด ภูเก็ต   ซึ่ง นาย ป๊อบปี้ คือ คนที่ทำหน้าที่ขับรถยนต์  โตโยต้า ยาริส สีขาว  ที่เช่ามาจากพัทยา ใช้ในการคุ้มกัน และตามประกบ รถยนต์ของน้องสปาย และ น้องฟอส ที่นั่งมาในวันเสียชีวิต 

ความคืบหน้าทางคดีเริ่มชัดเจนขึ้น เพราะต่อมา ตำรวจออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 2 คน คือ นายกฤษณะ สีสุข หรือ มด อายุ 22 ปี  คนขับรถฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน กล 9444 ภูเก็ต คันที่ใช้ก่อเหตุ  ซึ่งต่อมา นายมด เข้ามอบตัว 

ส่วนอีกราย คือ นายณรงค์ วรินทรเวช หรือ บ่าว อายุ 22 ปี  ที่ทำหน้าที่มือปืน  ตำรวจ ตามไปรวบตัวได้ที่ จังหวัด นครศรีธรรมราช

จากวันก่อเหตุ ผ่านมารวม 17 วัน  ล่าสุดเมื่อวานนี้  ก็มีภาพานาทีเจ้าหน้าที่กัมพูชา ล็อกตัวเสี่ยอ้วน ได้ที่ชายแดนประเทศกัมพูชา ขณะเตรียมหลบหนีข้ามแดนต่อไปยังประเทศเวียดนาม ในสภาพอิดโรย โดยการจับกุมครั้งนี้ มีรายงานว่า ลูกน้องเสี่ยอ้วน ที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ ถูกตำรวจเค้นสอบอย่างหนัก จนยอมบอกพิกัดสุดท้าย ที่แยกกับ เสี่ยอ้วน ขณะหลบหนี  เลยทำให้ตำรวจไทย ประสานเจ้าหน้าที่กัมพูชาตามรอยจนพบตัว เสี่ยอ้วน ในที่สุด 

 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.